Tony Tony Chopper

    นอกจากอนิเมะญี่ปุ่นจะมีการสร้างตัวละคร หล่อ-สวย เพื่อการดึงดูดให้คนมาดูแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องมาก ที่ทำแบบเดียวกันแต่เปลี่ยน ชายหล่อหรือสาวสวยเป็น สัตว์สุดน่ารักแทน ซึ่งก็สามารถดึงดูดผู้ชมได้ไม่แพ้กันเลย ถึงขนาดบางเรื่องยังเป็นถึงตัวเอกของเรื่องเลยด้วยซ้ำ วันนี้ผมเลยได้รวม 15 สัตว์สุดน่ารักในโลกอนิเมะญี่ปุ่น ที่คนดูเห็นแล้วต้องหลงรัก มาให้ทุกคนได้ชมกัน ไปดูกันเลย


Tony Tony Chopper จาก One Piece

Tony Tony Chopper

    แพทย์ประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เป็นกวางเรนเดียร์จมูกฟ้า ซึ่งกินผลฮิโตะ ฮิโตะ (ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้กลายสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ แม้ว่าตัว "ช็อปเปอร์" จะมีนิสัยขี้กลัว แต่ถ้าถึงคราวจำเป็นก็สามารถพึ่งพาเขาได้เสมอทั้งในด้านการรักษาและการต่อสู้


Sadaharu จาก Gintama

Sadaharu

    "ซาดาฮารุ" สุนัขสีขาวตัวใหญ่ สัตว์เลี้ยงประจำร้านสารพัดรับจ้างกินจัง แต่มักจะชอบกัดหัวคนอื่นเล่นโดยเฉพาะกินโทกิ นี่โดนประจำ โดยซาดาฮารุถือว่าเป็นสุนัขที่แข็งแรงและฉลาดมากตัวหนึ่งและเคยช่วยเหลือพวกกินโทกิในเหตุการณ์ต่างๆหลายต่อหลายครั้ง


Happy จาก Fairy Tail

Happy

    แมวสีฟ้า คู่หูและเพื่อนคนสำคัญที่สุดของนัตสึ สามารถบินได้ มักจะเป็นคนช่วยเหลือนัตสึในการทำทุกอย่าง ทั้งให้คำปรึกษา เตือนสติ และร่วมต่อสู้ รวมทั้งเป็นตัวละครที่สร้างสีสันของเรื่องตัวหนึ่งด้วย 


Pikachu จาก Pokemon

Pikachu

    เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่เราเห็นทุกภาคในเรื่องโปเกมอน นั้นคือ ปิกาจู ซึ่งเป็นโปเกมอนคู่ใจของซาโตชิซึ่งเป็นพระเอกนั้นเอง โดยปิกาจูเป็นโปเกมอนสายฟ้าที่ช่วยซาโตชิในสถานการณ์ลำบากอยู่เสมอ


Akamaru จาก Naruto

Akamaru

    สุนัขนินจาคู่หูของ คิบะ นินจาตระกูลอินุซึกะ ผู้ใช้สุนัขนินจา โดยอากามารุ เป็นทั้งเพื่อนและคู่หู ซึ่งในเวลาที่คิบะต่อสู้ก็ต้องใช้คาถานินจาร่วมกับอากามารุอยู่ตลอด


Kuro จาก Blue Exorcist

Kuro

    แมวปิศาจ สัตว์เลี้ยงของพระเอกในเรื่อง "โอคุมูระ ริน" โดยเดิมทีคุโระเป็นเหมือนสัตว์ที่คนบูชาแต่หลังจากคนเลิกบูชาก็ได้กลายร่าง อาละวาด จนพ่อของริน ต้องมาปราบแต่เขากับเลี้ยงไว้ หลังจากพ่อของรินตาย รินก็ได้มาเลี้ยงคุโระแทน


Chi จาก Chi's Sweet Home

Chi

    "จี้" แมวน้อยสุดน่ารัก จากเรื่อง บ้านนี้ต้องมีเหมียว ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของครอบครัวในบ้านที่เลี้ยงแมวตัวหนึ่งก็คือ จี้ นั้นเอง ใครเป็นสาวกแมวต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย


Kirara จาก Inuyasha

Kirara

สัตว์คู่ใจของซังโกะ ที่อยู่กับเธอมาตั้งแต่เด็ก โดยคิราร่าจะมีอยู่ 2 ร่าง ร่างแรกจะคล้ายแมวตัวเล็กหน้าตาน่ารัก ส่วนร่าง2 จะเป็นเหมือนแมวปิศาจตัวใหญ่ ซึ่งกลายเป็นเพื่อนร่วมรบที่เก่งกาจเลยทีเดียว


Totoro จาก My Neighbor Totoro

Totoro

ตัวละครหลักจากสุดยอดผลงานอนิเมชั่นจากสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) สุดยอดค่ายผลิตการ์ตูนของญี่ปุ่น โดยโทโทโร่เป็นสัตว์ตัวใหญ่ ตัวอ้วนกลม มีขนนุ่มนิ่ม และเป็นตัวละครที่ทำให้ตัวเอกของเรื่องได้พบกับเรื่องสนุกๆมากมาย ใครที่ไม่เคยดูขอแนะนำให้ไปดูเลยครับ


Blair จาก Soul Eater

Blair

เป็นแมวที่มีพลังเวทย์สูง ใกล้เคียงกับแม่มด ทำให้คนมักเข้าใจผิดอยู่เสมอ มักจะกลายเรื่องเป็นผู้หญิงเข้ามายั่วยวนผู้ชาย


Kyubey จาก Puella Magi Madoka Magica

Kyubey

"คิวเบย์" แมวสุดน่ารัก(?) ที่มาทำสัญญากับตัวละครในเรื่องให้เป็นสาวน้อยเวทมนตร์ แต่ในหน้าตาที่น่ารัก บ้องแบ๊ว นี้กลับมีความโหดร้ายและน่ากลัว ซ่อนอยู่ในตัวคิวเบย์ ใครอยากรู้มากกว่านี้ต้องไปดูเองเลย


Luna จาก Sailor Moon

Luna

แมวสีม่วง-ดำ ผู้พิทักษ์ที่มอบสิ่งของที่ใช้แปลงร่างให้เหล่าอัศวินเซเลอร์  รวมถึงเป็นที่ปรึกษาของอุซางิ(เซเลอร์มูน)และกลุ่มด้วย


Black Hayate จาก Fullmetal Alchemist

Black Hayate

สัตว์เลี้ยงของ ริซ่า ฮอว์คอาย ร้อยโทหญิงในเรื่องแขนกลคนแปรธาตุ


Monokuma จาก Danganronpa

Monokuma

ตุ๊กตา(?)หมี โรคจิต ที่เป็นตัวการในการจับเด็กนักเรียนมาเล่นเกมเอาชีวิตรอดกัน แม้ว่ามันจะเป็นตัวร้ายนะ แต่ผมว่ารูปร่างหน้าตามันก็ดูน่ารักดี (555)


Hamtaro จาก Hamtaro

Hamtaro

ก็ไม่รู้ว่าจะมีคนทันได้ดูกันอยู่มั้ย กับ "แฮมทาโร่" แฮมสเตอร์สุดน่ารัก ผู้ชอบกินเมล็ดทานตะวัน เป็นเรื่องที่ผมดูตั้งแต่ประถมเลย ซึ่งจำได้ว่าเป็นกระแสในช่วงนั้นให้คนเลี้ยงแฮมสเตอร์ด้วย


    เรียกได้ว่าสัตว์สุดน่ารักที่ผมมานำเสนอนี้เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นครับ ยังมีอีกหลายตัวมากที่ผมไม่รู้จักและไม่เคยดูอนิเมะเรื่องนั้นมาก่อน ใครที่มีสัตว์สุดน่ารักตัวไหนอยากจะมาแนะนำหรือ มีตัวไหนถูกใจเป็นพิเศษก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันได้เลยครับ เผื่อผมจะได้ไปตามไปดูอนิเมะเรื่องนั้นบ้าง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์