หนึ่งในสิ่งที่ผู้เล่นโหมด Rank ของเกม Overwatch เบื่อหน่ายกันมากที่สุดก็คือการนั่งเล่นเกมอันยาวนานที่สู้กันอย่างดุเดือดแต่กลับจบลงด้วยการ "เสมอ" โดยไม่มีฝั่งไหนได้รับชัยชนะกลับไป ซึ่งเป็นการเสียเวลากันเปล่าๆ โดยในปัจจุบันมีผู้เล่นจำนวนมากออกมาแสดงความไม่พอใจ พร้อมกับยืนยันว่าหากให้เลือกได้พวกเขายอมโดนถล่มเละให้เกมจบอย่างรวดเร็วดีกว่าเสียเวลามานั่งเล่นหลายสิบนาทีเพื่อที่จะเสมอ ผู้ใช้งานนาม Redpanda ออกมาโพสไว้ในเว็บบอร์ดหลักของตัวเกม

"ผมยอมโดนถล่มเละดีกว่ามานั่งเสียเวลาชีวิตอีก 20 นาทีเพื่อเสมอ บางทีอาจจะเป็นแค่ผมก็ได้ แต่ผมรู้สึกว่าหลังๆ มานี้ผมเห็นเกมที่จบลงด้วยการเสมอกันมากขึ้น ฝั่งบุกมักจะได้เปรียบเสมอแต่ด้วยระบบการ Spawn แบบใหม่ทำให้ตอนนี้ฝั่งกันสามารถป้องกันได้ง่ายกว่าเดิม เลยกลายเป็นว่าทุกวันอย่างน้อยเกมนึงผมต้องเห็นฝั่งบุกยึดจุดแรกได้ง่ายดาย แต่ก็บุกจุดสองไม่เข้าแล้วก็กลายเป็นเกมที่จบลงด้วยการเสมอกันอีก เสียเวลาชีวิตผมไป 20 นาทีโดยไม่ได้อะไร"

"ผมรู้ว่าเราได้ EXP แต่ผมไม่ได้สนใจเรื่องนั้น ผมว่ามันรู้สึกแย่นะที่เราสู้กันอย่างเต็มที่แล้วสุดท้ายตัวเกมก็ทำเหมือนมันไม่มีค่าอะไร ในกีฬาหรือเกมอื่นๆ มันไม่มีการเสมอกันมากขนาดนี้นะ"

ผลของการบ่นจากผู้เล่นทำให้ล่าสุด ทำให้คุณ Jeff Kaplan นายใหญ่ทีมงาน Overwatch ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้ทีมงานกำลังพัฒนาระบบใหม่ที่จะช่วยเข้ามาแก้ปัญหาการเสมอกันในเกม 

"เรามีการเปลี่ยนแปลงระบบใหม่ที่จะเข้าสู่การทดสอบใน PTR เร็วๆนี้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะช่วยลดการเสมอในเกมลงอย่างมาก เราจะเปิดเผยรายละเอียดเต็มๆ ในเร็วๆ นี้" 

Patch ปรับความสมดุลและตัวละครใหม่อย่าง Orisa จะถูกเพิ่มเข้ามาในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ดังนั้นน่าจะอีกสักพักใหญ่ๆ กว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่คุณ Jeff ว่าเอาไว้ครับ

ที่มา: pvplive 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์