เพื่อนๆ เคยสังเกตกันหรือไม่ว่าเวลาเล่นเกมแล้วมีความรู้สึกว่าทำไมตัวละครมันคุ้นๆ จังเลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าตารูปร่าง ชุดแต่งกาย ท่าทางการเคลื่อนไหว หรือแม้กระทั่งอาวุธคู่ใจ และในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันว่ามีตัวละครไหนบ้างที่มีความคล้ายคลึงกันมากยังกับเป็นพี่น้องที่เคยพลัดพรากจากกัน

1. Bakuryu และ  Strider 

     หลายๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีกับเจ้า Bakuryu ที่มาจาก Bloody Roar โด่งดังมากในสมัย PS1 โดย Bakuryu นั้นเป็นนินจา ซึ่งแปลกร่างเป็นตุ่นได้ โดยหน้าตาและรูปร่างดันไปคล้ายกับ Strider จากเกม Strider ที่เป็นนินจาเหมือนกัน แต่ทั้งสองไม่ได้เป็นพี่น้องกันนะครับแค่คล้ายกันเฉยๆ เพราะมาจากคนละเกมกัน


2. Cole Macgrath และ Jake Muller 

     Cole Macgrath หนุ่มไฟฟ้าแรงสูง จาก InFAMOUS กับ Jake Muller ทหารรับจ้างจอมโหดจาก Resident Evil 6 นอกจากรูปร่างท่าทางที่คล้ายกันแล้วทั้งสองยังมีแผลเป็นที่หน้าเหมือนกันอีกด้วย นึกไม่ออกจริงๆ ว่าถ้าทั้งสองพบกันจะเกิดอะไรขึ้นเพราะต่างคนต่างบ้าทั้งคู่


3. Cyborg Ninja และ Genji

     จริงๆ แล้ว Genji จาก Overwatch อาจจะไม่ใช่พี่น้องกับ Hanzo (ซึ่งจริงๆ เค้าเป็นพี่น้องกันนะ) ก็เป็นได้เพราะเจ้า Cyborg Ninja นินจาตาเดียวจาก Metal Gear มีความคล้ายกันยังกับแกะ แถมยังเป็น Cyborg เหมือนกันอีกด้วยนะเออ 


4. Ellie และ Jodie

     Ellie จาก The Last of Us และ Jodie จาก Beyond: Two Souls สองสาวสายลุย ด้วยวัยและรูปร่างที่ใกล้เคียงกันแถบยากไม่ออกกันเลยว่าใครเป็นใคร ทั้งสองมาจากเกมที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นทั้งคู่ และความน่ารักก็ยังไม่แพ้กันอีกด้วย


5. Haohmaru และ Mitsurugi

     Haohmaru ซามูไรพเนจรจอมขี้เมา จาก SNK กับ Mitsurugi จาก Soul Edge ลูกชาวนาที่ยึดมั่นในการตามหาดาบในตำนานช่างเหมาะสมอะไรกันอย่างนี้ด้วยบุคลิกท่าทางการแต่งตัวที่เอื้อให้เป็นพี่น้องกันซะเหลือเกิน


6. Jill valentine และ Nina Williams

     Jill valentine สวยโหดกระโดดยิง จาก Resident Evil กับ Nina Williams สวยโหดกระโดดเตะ จาก Tekken เธอเป็นสองสาวสุดเซ็กซี่ที่หนุ่มๆ รู้จักกันอย่างดี ทั้งสองเป็นสายบู๊ทั้งคู่ คนนึงก็ตามล่าล้างซอมบี้จนป่านี้ยังไม่หมดสักที อีกคนก็เป็นมือสังหารสุดโหดที่ผ่านการฆ่ามาแล้วนับไม่ถ้วนและมีความคล้ายกันมากไม่ว่าจะเป็นรูปร่างท่าทาง หากทั้งสองมาเจอกันคงมันน่าดูเลยทีเดียว


7. Kratos และ Quan Chi

     ยังกับก็อปปี้กันมาระหว่าง Kratos ผู้ล่าล้างถล่ม Olympus จาก God of War กับ Quan Chi นักเวทย์มนต์ดำมหาประลัย จาก Mortal Kombat ที่มีรูปร่างท่าทางคล้ายกันมากเพียงแต่คนละสายเท่านั้น คนนึงตามล่าล้างเทพเจ้า อีกคนนึงก็เป็นพ่อมดผู้ชั่วร้ายถ้าพี่ทั้งสองจับมือกันนะพี่เอาโลกไปปกครองกันเองเลยครับ


8. Moira Burton และ Abigail Fetch Walker

     Moira Burton ลูกสาวสุดรักของ Barry Burton จาก Resident Evil ผู้ต้องไปเผชิญกับความโหดร้ายของเหล่าซอมบี้บนเกาะร้างเธอเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ เท่านั้น ผิดกับ Fetch จาก InFAMOUS สาวผมม่วงที่เธอมีพลังวิเศษทีเพียงแค่กระดิกนิ้วศัตรูก็กลายเป็นปุ๋ย ทั้งสองต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่รูปร่างและการแต่งกายดันมีสไตล์ที่คล้ายกัน


9. Predator และ Skorge

     Predator ผู้ช่ำชองในการเล่นและใช้อาวุธสุดไฮเทค จาก AVP และ Skorge เจ้าตั๊กแตนยักษ์ จาก Gears of War ที่มีความสูงถึง 12 ฟุต ทั้งสองเป็นเผ่าพันธุ์นักล่าผู้ทรงภูมิเหมือนกัน และมีการแต่งกายที่คล้ายร่วมถึงหน้าตาอีกด้วยนึกไม่ออกจริงๆ ถ้าทั้งสองมาเจอกันจะมันแค่ไหนคงจะเป็นคู่ต่อสู้ที่งัดกันยากแน่นอน

10. Roy-Bromwell และ Terry Bogard

     Roy นักอเมริกันฟุตบอล จาก Street Fighter ที่มีนิสัยตรงไปตรงมาไม่ชอบความขี้ขลาดและเขาได้ก้าวเข้ามาเป็นนักต่อสู้อย่างเต็มตัว Terry Bogard เป็นนักต่อสู้ใน Fatal Fury จาก SNK ที่มีสไตล์การต่อสู้คล้ายการเล่นกีฬา เช่น ท่าพาวเวอร์ดั๊งค์ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับการดังค์บาสเกตบอล ทั้งสองเป็นนักสึ้เหมือนกันมาจากเกมต่อสู้เหมือนกันและยังมีสไตล์การแต่งตัวที่เหมือนกันอีกด้วยยังกับพี่น้องเลยนะเนี่ย


11. William Adams และ Geralt

     William จาก Nioh ซึ่งเป็นมีตัวตนจริงๆ ในโลก และยังเป็นถึงซามูไรชาวตะวันตกคนแรกของโลกอีกด้วย กับ Geralt แห่ง The Witcher ลุงหื่นผู้ตามหาลูกศิษย์งและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ช่างมีน้ำใจจริงๆ ทั้งสองมีความคล้ายกันคือ ปราบปีศาจเหมือนกันและแต่งตัวในสไตล์คล้ายๆ กัน ซึ่งอยู่กันคนละยุคคนละพื้นที่เท่านั้นเองนั้นเอง


    และนี้ก็เป็นตัวละครที่มีรูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัวที่คล้ายกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวละครพวกนี้มาจากคนละเกมกันแต่ดันมีความคล้ายกันอย่างน่าเหลือเชื่อ นี้อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญหรืออาจจะเป็นความจงใจของผู้พัฒนาเกมก็ได้ และนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้นนะครับ หากเพื่อนๆ มีตัวละครตัวไหนที่มีความคล้ายคลึงกันสามารถนำมาพูดคุยกันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์