รอบที่แล้วเรามีจอของ Viewsonic VX2457-MHD  ซึ่งเป็นจอรุ่นเล็กไปให้ชมกันแล้ว รอบนี้ Viewsonic ก็ขยันส่งรุ่นใหญ่มาต่อเนื่องแบบติดๆ รอบนี้เป็นจอในแบบ 144Hz ซึ่งเป็น Gaming Monitor ในระดับ Mainstream เอามาให้เป็นตัวเลือกกันครับ ขนาดรอบที่แล้วรุ่นเล็กยังน่าสนใจ แล้วรุ่นใหญ่นี้จะมีความน่าเล่นน่าลองแค่ไหน มาดูกันโลด

 

 

Viewsonic XG2401 144Hz Gaming Monitor หากให้เทียบกับ Viewsonic VX2457-MHD ก็เรียกได้ว่าเป็นพี่น้องคลานตามๆ กันมาน่ะแหละครับ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นจอขนาด 24” บนความละเอียด 1920x1080 พิกเซล เช่นเดียวกัน แต่ XG2401 มี Refresh Rate 144Hz ที่ต่างกับ VX2457-MHD ที่มีอยู่ 75Hz พร้อมกับฟังก์ชั่น FREESYNC ที่ใช้งานรวมกับการ์ดจอของทาง AMD กันภาพฉีกขาดได้ด้วยนั่นเองครับ หน้าจอแบบ TN Panel ฉาบผิวในระดับ 3H Anti-Glare ทำให้จอตัวนี้มีผิวด้าน ลดการสะท้อนของหน้าจอ พร้อมทั้งการตอบสนองหน้าจอที่ 1ms  และนอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามามากขึ้นด้วย

หน้าตาและรูปทรงของเจ้า Viewsonic XG2401 อาจจะออกแบบมาเรียบๆ ทรงแนว Retro ไปหน่อย แต่ด้วยความเป็นสไตล์ของแบรนด์อเมริกาแบบนี้ แต่เจ้านี้ก็ยังมีลวดลายและรูปทรงที่ออกแนวเกมมิ่งให้ได้อารมณ์แนวเกมมิ่งแบบคลาสสิค คนวัยแบบผมอายุปูนนี้ก็ชอบทรงแนวนี้ล่ะครับ

ในส่วนของฐานและเสายึดจอที่เป็นทรงออกแนวยอดฮิตสามารถปรับขึ้นลงตามแนวสายตาได้หลายระดับ รวมถึงการหมุนตั้งแบบ Pivot ได้ สำหรับสายสตรีมถ้าต้องการเอาไว้อ่านคอมเมนท์ยาวๆ หรือไว้สำหรับหมุนทำ Photoshop ได้ด้วยเช่นกัน รวมถึงด้านหลังยังมีช่องและจุดรวมสายเอาไว้ไม่ให้รุงรัง

การจัดวางปุ่มต่างๆ ติดตั้งไว้ที่กลางตัวของจอ ซึ่งเป็นแบบปุ่มกด พร้อมไฟสถานะแสดงการทำงาน  มี Kensington Lock เอาไว้กันขโมยจอ (ใครจะขโมย?) ส่วนทางพอร์ตเชื่อมต่อเพิ่ม HDMI ให้เป็น 2 พอร์ต และ Display Port อีก 1 พอร์ต พร้อมทั้งมี USB 3.0 Pass Through มาให้อีก 2 พอร์ต กับท้ายสุดด้วย Audio in เพราะเจ้านี้มีลำโพงในตัวมาให้ละครับ

 

สำหรับเมนูและฟีเจอร์ต่างๆ มาดูทั้งหมดตามด้านล่างนี้แล้วมาดูกันว่าเป็นไงบ้าง

สำหรับเจ้า Viewsonic XG2401 144Hz Gaming Monitor ก็นับว่าเป็นอีกขั้นของเกมเมอร์ที่เน้นเรื่องของการตอบสนองไวด้วย Refresh Rate 144Hz ยิ่งโดยเฉพาะสายจริงจังเกมมิ่งแนว FPS แล้ว ถือว่าสามารถแสดงประสิทธิภาพได้ดี ด้วยความที่สีสันที่ออกมาให้เฉดสีที่สวยงามบนความละเอียด 1920x1080 พิกเซล และถ้าผลพวงจาก AMD FREESYNC ทำให้การเล่นเกมที่ได้เฟรมเรตสูงๆ จะไม่เกิดอาการ Tearing หรือภาพฉีกขาด อีกทั้งในเรื่องของค่าโปรไฟล์สีสำหรับในแต่ละเกมก็มีมาให้ครบด้วยเหมือนกัน แถมยังปรับตำแหน่งจอได้ไม่ว่าจะปรับขึ้นลงหรือหมุนหน้าจอสำหรับการใช้งานในแต่ละด้าน จึงทำให้จอตัวนี้ค่อนข้างน่าสนใจเลยล่ะครับ และมันก็น่าสนใจขึ้นเมื่อช่วงนี้มีงาน Commart ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เจ้านี้ก็มีโปรโมชั่นลดถึง 1,000 บาทเหลือเพียง 8,990 บาทเท่านั้น งานนี้ใครอยากสอยละก็จัดได้เลยจ้า

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์