เกม Outlast 2 ยังไม่ทันจะวางขายอย่างเป็นทางการแต่กลับถูกแบนในประเทศออสเตรเลียซะแล้ว งานนี้แฟนๆ ในออสเตรเลียที่รอเกมนี้อยู่คงออกอาการเซ็งไปตามๆ กัน

Outlast 2

    เกม Outlast 2 เดิมมีกำหนดวางขายช่วงปี 2016 แต่ก็เลื่อนไปเลื่อนมาจนได้กำหนดเป็นวันที่ 25 เมษายนนี้ แต่ยังไม่ทันถึงวันวางขายเกมนี้ก็ถูกแบนในประเทศออสเตรเลียเสียแล้วค่ะ สาเหตุของการแบนก็คือ Outlast 2 ไม่ผ่านการจัดแบ่งประเภทหรือการจัดเรตติ้งนั่นเอง จึงทำให้เกม Outlast 2 นี้ไม่สามารถวางขายในประเทศออสเตรเลียได้ เหตุผลของการจัดเรตไม่ผ่านนี้มาจากภาพในเกมไม่เพียงแต่มีความรุนแรง อาชญากรรม ยาเสพติดรวมอยู่ในนั้นแล้ว แต่ส่วนสำคัญที่ทำให้ไม่ผ่านการจัดเรตติ้งก็คือมีฉากในเกมที่สื่อไปถึงความรุนแรงทางเพศด้วย 

    ถึงแม้ช่วงกลางปี 2016 จะมีตัวเกมเดโม่ของ Outlast 2 ออกมาโดยที่สามารถจัดเรตติ้งเป็น 18+ ได้ แต่ในเกมตัวเต็มกลับมีรายละเอียดต่างๆ ในเกมมากขึ้น ทางผู้จัดเรตติ้งก็ได้เปิดเผยว่า "ในตอนแรกเกมนี้สามารถจัดเป็นเรต 18+ ได้เพราะเดโม่ไม่มีการสื่อไปถึงความรุนแรงทางเพศ แต่หลังจากที่เพิ่มฉากบางฉากและเนื้อเรื่องเข้ามาทำให้ไม่สามารถจัดเป็นเรตติ้งดังกล่าวได้แล้ว เท่ากับว่าไม่ผ่านการจัดเรตติ้ง"

    และตอนนี้ฝั่ง Red Barrels ผู้พัฒนาเกมก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวว่าจะทำอย่างไรต่อไป ต้องรอดูกันไปก่อนนะคะ เพราะที่ผ่านมาเกมที่เคยโดนแบนด้วยเหตุผลคล้ายๆ กันก็ได้ปรับปรุงตัวเกมบางส่วนเพื่อให้สามารถวางขายในประเทศออสเตรเลียได้ เช่น South Park: The Stick of Truth ปรับเปลี่ยนฉากที่ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ด้วยหน้าหมีโคอาล่าร้องไห้, Fallout 3 เปลี่ยนชื่อยามอร์ฟีนเป็น Med-X เป็นต้นค่ะ 

    คาดว่าบ้านเราคงไม่มีการแบนเหมือนที่ออสเตรเลียนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่รอเกมนี้อยู่กำเงินรอซื้อกันได้เลย!

ที่มา: gamespot.com
kotaku.com.au

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์