ช่วงนี้ใครที่ดูหนังเรื่อง Logan มา คงรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มีอารมณ์คล้ายกับเกม The Last of Us ไม่มากก็น้อย  เพราะมีจุดที่คล้ายกันนั่นก็คือ การที่ตัวเอกช่วยเหลือตัวละครคล้ายลูกสาวแบบยิ่งชีพนั่นเอง ซึ่งพอคิดไปคิดมาก็รู้สึกว่าเกมที่มีเนื้อหาคล้ายๆ แบบนี้มีอยู่อีกหลายเกมเช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าคู่หูพ่อลูก(ไม่แท้) ที่ปกป้องกันสุดๆ มีใครบ้าง!


The Last of Us

Joel กับ Ellie

     แหม ก็พูดเปิดไปแล้วเมื่อกี้ ก็ต้องมีอยู่แล้วแหละ สำหรับพระเอก Joel ของเราซึ่งมีเรื่องราวให้ต้องเสียลูกสาวไปตั้งแต่ต้นเกม ทำให้การมาของ Ellie ที่แม้ตอนแรกจะออกไปในรูปแบบภารกิจนำตัวเธอไปส่ง แต่ระยะเวลาก่อให้เกิดความผูกพันทำให้ทั้งคู่เหมือนเป็นพ่อลูกจริงๆ เรียกว่าใครหน้าไหนจะทำอะไรเธอต้องข้ามศพคุณพ่อ Joel ไปก่อนนะจ๊ะ แถมเมื่อไม่นานมานี้ The Last of Us ยังมีประเด็นคล้ายหนัง Logan อีกด้วย ใครที่เล่นเกมแล้วไปดูหนัง คงมีความรู้สึกคล้ายๆ กันอย่างบอกไม่ถูก ถ้าสนใจลองกดเข้าไปอ่านข่าวได้เลย (บังเอิญหรือจงใจ? หลังพบจุดเชื่อมโยงระหว่างเกม The Last of Us กับหนัง Logan)


     อีกหนึ่งคู่หูที่ไม่ใช่พ่อลูกกันโดยสายเลือด แต่มีความผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง Geralt of Revia กับ Cirilla Fiona Elen Riannon หรือเรียกสั้นๆ ว่า Ciri นั่นแหละ สำหรับคู่นี้มีความผูกพันกันตั้งแต่ Ciri ยังเด็กๆ โดยเนื้อเรื่องใน The Witcher 3 นั้น Geralt ต้องตามหา Ciri ซึ่งในระหว่างที่ตามหาพี่แกต้องจัดการสัตว์ประหลาดมากมาย รวมไปถึงฆ่าคนเยอะแยะสุดๆ และที่หนักหนาที่สุดคือต้องต่อสู้กับ 3 แม่มด Crones of Crookback Bog ซึ่งเป็นศัตรูสุดร้ายกาจ เรียกได้ว่าถ้าไม่รักจริงไม่ทำขนาดนี้นะเนี่ย


God of War 3

     แม้คู่นี้จะดูไม่ลึกซึ้งเหมือนคู่อื่นๆ แต่สำหรับพี่ Kratos การที่จะช่วยเหลือใครสักคนนี่เป็นเรื่องที่ยากมากๆ (ปกติไม่ปล่อยไปเฉยๆ ก็ฆ่าตายอนาถ) แต่ทั้งนี้ก็เพราะในอดีต Kratos เคยพลาดพลั้งฆ่าลูกสาวของตัวเองมาแล้ว ทำให้ Kratos รู้สึกเหมือน Pandora เป็นลูกนั่นเอง ซึ่งในตอนท้ายของเกม Pandora จะสละชีวิตของตนเอง (เพื่ออะไรใครอยากรู้ต้องลองเล่นเอง ฮา) แต่ Kratos ไม่ยอมให้ทำเรียกได้ว่าเป็นเรื่องหายากมากสำหรับพี่ Kratos จริงๆ 


The Walking Dead

Lee กับ Clementine

      อีกคู่ที่แม้จะเป็นการพบเจอกันโดยบังเอิญ แต่การผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกันของทั้งคู่ทำให้เกิดความผูกพันอย่างมาก เรียกได้ว่า Lee ยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้อง Clementine เลยจริงๆ ถึงแม้จะไม่ใช่สายเลือดแท้ๆ แต่ Lee ก็ดูแลเธอเหมือนลูกตัวเอง รวมไปถึงช่วยหาครอบครัวที่แท้จริงของเธอ ใครที่ได้เล่นเกมก็ต้องสัมผัสได้ถึงความผูกพันของทั้งคู่นี้อย่างแน่นอน นึกถึงตอนจบแล้วเศร้าจริงๆ T_T     ก็จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับบทความนี้ ถ้าใครรู้จักเกมอื่นๆ ที่มีความสัมพันธ์กับรูปแบบนี้ก็มาแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ ส่วนใครชอบคู่ไหนที่สุดก็มาพูดคุยกันได้นะ (คนเขียนชอบคู่ Geralt กับ Ciri ที่สุด เพราะเป็นติ่ง The Witcher ฮาๆ)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์