หลายๆคนเกินข้อสงสัยกันมากมายว่า เหตุใดทำไมใน NieR Autometa ตัวละครหลักของเกมอย่าง 2B จะต้องสวมใส่ชุดแบบ High Heel (เผื่อใครสงสัย ชุดจะเป็นลักษณะเว้าสูงเหมือนชุดบัลเล่ต์นั่นแหละครับ) แล้วสวมทับด้วยเสื้อดำมีกระโปรง ให้หนุ่มๆได้หัวใจเต้นรัวๆกันทุกทีที่เธอออกเดิม

และในงาน PAX East ที่ผ่านมาคุณ Yoko Taro ผู้กำกับเกมก็ได้มีการเปิดให้สื่อมวลชนสอบถามคำถามต่างๆเกี่ยวกับผลงานของเขา และหนึ่งในคำถามที่ออกมาจากนักข่าวก็คือ "เหตุใดทำไม 2B ใน NieR Autometa ต้องสวมชุดแบบนั้น " และนี้คือคำตอบที่ไขกระจ่างทุกข้อสงสัย

"เกมนี้มันเป็นเหตุการณ์ในอีก 10,000 ปีต่อจากนี้ ผมนั่งคิดว่าผู้คนในยุคนั้นจะแต่งตัวเป็นอย่างไรกัน แต่ก็ทำไม่ได้นั่นเลยทำให้ผมเลือกที่จะคิดแบบอิสระโดยไม่ต้องวางแผนชุดอะไร เขาเห็นเกมตะวันตกหลายเกมใช้ชุดจากอนาคตเป็นพวกทหารชุดเกราะหนา เขาจึงคิดว่าลองให้สาวสวมชุดทรงสูงแบบนี้แทนน่าจะดี แต่ว่าเหตุผลสำคัญที่สุดนั่นก็คือ เพราะผมชอบเด็กผู้หญิงไงล่ะ!!!"

     ก็สรุปว่าจริงๆคือแกอยากให้ตัวละครเป็นเด็กผู้หญิงที่ดูสวยน่ารักนั่นแหละครับ ไม่ได้มีเหตุผลลึกซึ้งอะไรมากมายอย่างที่หลายๆคนตีความกัน (ฮา) แต่ 2B ก็กลายเป็นตัวละครขวัญใจเกมเมอร์ในตอนนี้ ซึ่งก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของ Yoko Taro จริงๆ

เครดิต : dualshockers.com

        คลิปอื่นๆ ของ Nier : Automata ที่น่าสนใจจาก OS Caster

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์