เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนนั้นต่างชื่นชอบที่จะดูฉากคัตซีนสวยๆ ตามด้วยเนื้อเรื่องดีๆ และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศภายในเกม และแน่นอนอารมณ์ภายในเกมนั้นก็มีหลากหลายแตกต่างกันออกไป ซึ่งตัวผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่าต้องมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่จะต้องฝืนทนดูฉากคัตซีนที่ทำร้ายจิตใจตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นฉากคนรักที่ต้องจากไป เพื่อนร่วมรบที่ต้องตายไปต่อหน้าต่อตา หรือแม้กระทั่งสัตว์คู่ใจ สิ่งเหล่านี้เราไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลยนอกจากจะนั่งดูจนจบและทำใจไปกับมัน และในวันนี้เราจะพาไปชมฉากคัตซีนสุดสะเทือนใจกับการจากไปของคนรักในเกมจะมีใครกันบ้างไปชมกันเลยครับ

1. Roman Bellic or Kate McReany By Grand Theft Auto IV

     คัตซีนนี้เป็นฉากในท้ายๆ ของเกมแล้ว โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องนั้นจะมีตัวเลือกให้เรา 2 ข้อ หากเราเลือก Revenge ก็จะเป็นการล้างแค้น Dimitri และหลักจากที่เราล้างแค้นเสร็จแล้ว Roman กับ Mallorie ก็จะเเต่งงานกันโดยชวนเราไปร่วมในพิธีด้วย แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดในขณะที่ Roman กับ Mallorie เดินออกมาจากโบส์ถ ทันใดนั้นเอง Jimmy Pegorino ได้ขับรถมาจอดที่หน้าโบส์ถเพื่อหวังจะสังหาร Niko แต่ดันเกิดพลาดไปโดน Kate จนตายในอ้อมกอดของ Niko และหลังจากนั้น Niko ก็ตามไล่ล่า Jimmy Pegorino จนแก้แค้นให้กับ Kate ได้สำเร็จ


2. Agro By Shadow of the Colossus

     Argo เป็นม้าคู่ใจของ Wander ที่ไม่ว่า Wander จะไปที่ไหนมันก็จะตามไปด้วยเสมอ แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในขณะที่ Wander กับ Argo กำลังจะข้ามผ่านสะพานหินเพื่อเข้าไปยังปราสาทนั้น สะพานได้เกิดพังลง Wander และ Argo ต่างรีบเร่งความเร็วเพื่อไปให้ถึงอีกฝั่ง แต่มันสายเกินไปเสียแล้ว Argo จึงสะบัดให้ Wander ขึ้นไปบนฝั่งได้สำเร็จส่วนตัวของ Argo ตกลงไปพร้อมกับสะพานหินและนั้นเป็นครั้งสุดท้ายที่ Wander ได้เห็น Argo 


3. Soap MacTavish By Call of Duty : Modern Warfare 3

     หนึ่งในลูกทีมมือดีที่สุดของ Price ที่ร่วมรบกันมาตั้งแต่ใน Modern Warfare ภาคแรกด้วยภารกิจที่เสี่ยงตายทุกครั้ง ซึ่งทุกคนรู้ดีว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นมันผิดพลาดไม่ได้แม้แต่นิดเดียว แต่แล้ววันที่ Price เจ็บปวดที่สุดในชีวิตก็มาถึงนั้นคือ ภารกิจสังหาร Makarov ที่ Price วางแผนเอาไว้อย่างดี แต่มันกลับไม่เป็นตามแผน Makarov รู้ตัวและได้ซ้อนแผนโดยติดระเบิดไว้ที่จุดซุ่มของ Soap ทำให้ Soap ได้รับบาดเจ็บสาหัส Price พยายามทำทุกอย่างให้ Soap รอดแต่มันสายเกิดไปแล้ว Soap ไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้และเสียชีวิตลงในที่สุด 


4. The Auditore Family By Assassin's Creed 2

     เรื่องราวสุดสะเทือนใจของ Ezio ที่ต้องสูญเสียครอบครัวไปต่อหน้าต่อตา เนื่องจากครอบครัวของ Ezio โดน Uberto ใส่ร้ายและถูกจับมาแขวนคอกลางเมือง Ezio ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วยแต่เขาไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลย ทันทีที่ครอบครัวของ Ezio ถูกประหาร Ezio ได้แสดงตัวเพื่อจะเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวแต่ก็ถูกจับได้และต้องหนีหัวซูกหัวซุนออกมาอย่างไรก็ตาม Ezio สามารถล้างแค้นให้ครอบครัวสำเร็จ


5. Maria Santiago By Gears of War 2

     Maria เป็นภรรยาของ Dom ซึ่งเป็นคู่หูกับ Marcus โดย Maria นั้นได้ถูกศัตรูจับตัวไปและ Dom ได้ตามหาเธอตลอดเวลา ซึ่งเขามีความหวังว่า Maria จะยังมีชีวิตอยู่ แต่ในที่สุดเขาก็ได้เจอ Maria จริงๆ ซึ่งเธออยู่ในแคปซูน Dom ดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เจอภรรยาของเขา แต่ร่างกายของเธอเปลี่ยนไปมากกลายเป็นสีขาวซีด และซูบผอม Dom ทำอะไรไม่ถูกได้แต่พูดว่าฉันขอโทษ ฉันขอโทษ Dom จึงตัดสินใจปลดปล่อย Maria ให้พ้นจากความทุก ทันทีที่เสียงปืนดังขึ้นทุกๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นความรัก ความโกรธ ความเกรียดได้ถูกระเบิดออกมาจากความรู้สึกของ Dom  และเขาสาบานว่าจะล้างแค้นให้กับเธอ


6. Sarah By The Last of Us

     เป็นอีกหนึ่งคัตซีนที่สะเทือนใจเป็นอย่างมาก เมื่อ Joel ต้องหนีเอาชีวิตรอดออกจากเมืองนรกแห่งนี้พร้อมด้วยลูกสาววัยกำลังน่ารัก ในขณะที่หนีออกมาที่ถนนได้พบกับพวกบ้าคลั่งมากมาย ซึ่งโชคดีที่มีทหารมาช่วยยิงเอาไว้ แต่ทหารได้รับคำสั่งให้สังหารทุกคนเพราะกลัวจะติดเชื้อ ทำให้มันกราดยิงใส่ Joel และ Sarah ทันที แต่ Tommy ก็เข้ามาจัดการกับทหารเอาไว้ได้ทัน ทันทีที่เสียงปืนสงบลง Joel พบว่า Sarah ถูกคมกระสุนเข้าที่ท้องอย่างจังเธอร้องด้วยความเจ็บปวดก่อนที่จะสิ้นใจในอ้อมแขนของ Joel 


7. Steve Burnside By Resident Evil : Veronica

     Steve เป็นหนึ่งในนักโทษที่ถูกจับมาบนเกาะ Rockford และได้มาเจอกับ Claire ซึ่งทั้ง 2 ก็พยายามหาทางออกจากเกาะแห่งนี้และเกิดเป็นความรักขึ้น Steve ได้สัญญากับ Claire ว่าจะหนีออกไปจากเกาะแห่งนี้ด้วยกัน แต่ Steve ได้ติดเชื้อไวรัสและกลายร่าง Steve ไม่สามารถควบคุมตนเองได้จึงเข้าทำร้าย Claire แต่ในขณะที่กำลังจะสังหาร Claire เขายับยั้งความรู้สึกตนเองได้จึงฟันที่รากไม้แทนและถูกรากไม้โจมตีกลับจนทำให้ Steve กลับมาในร่างมนุษย์อีกครั้ง แต่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและเขาไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้อีกต่อไป Steve จึงตัดสินใจบอก Claire ว่าเขารัก Claire ก่อนจะสิ้นใจต่อหน้าเธอ


8. Aeris ( a.k.a. Aerith ) By Final Fantasy VII

     Aeris สาวน้อยผู้น่ารักที่ใครๆ ต่างก็หลงไหลเธอ ซึ่งเธอได้เสียสละชีวิตโดยที่ไม่มีใครบังคับเธอ และเธอก็ตัดสินใจที่จะคืนสู่ Lifestream เพื่อปกป้องโลก เพราะถ้า Aeris ไม่ยอมสละร่างกายเพื่อคืนสู่วิญญาณก็จะปกป้องโลกไม่ได้ เธอจึงทำสิ่งที่เราเรียกว่าความตาย อย่างไม่ลังเล หากเราสามารถถาม Aeris ได้จริงๆ ว่าเธอทำไปเพื่ออะไรเธอคงอาจตอบมาว่า My life served for the Planet และคงไม่อยากให้ชุบชีวิตเธอ ซึ่งเป็นคัตซีนที่ทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนน้ำตาซึมมาแล้ว โดยที่ผู้เล่นไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกจากจะนั่งดูตัวละครที่เรารักสิ้นใจไปต่อหน้าต่อตา


    และนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของฉากคัตซีนสุดสะเทือนอารมณ์ที่ผู้เล่นไม่สามารถที่จะช่วยเหลือหรือทำอะไรได้เลย นอกจากจะต้องจำใจทนดูด้วยหัวใจที่ปวดร้าว หากเพื่อนๆ มีความคิดที่แตกกันออกไปสามารถนำมาคอมเม้นต์กันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์