สวัสดีครับ วันนี้มาพบกับหนึ่งใน OS Caster ที่เพิ่งมียอด Subscribe ถึง 1 แสนคนเมื่อไม่นานมานี้ นั่นก็คือช่อง AiiRKi CH นั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดคุยกับน้องแอร์เจ้าของช่องกันเล็กน้อยนะครับ เป็นยังไงไปอ่านกันได้เลย

สวัสดีครับน้องแอร์ ช่วยแนะนำตัวได้ไหมครับ?

     สวัสดีคร้าบ ผมชื่อแอร์ ส่วนใน Youtube จะเรียกว่าแอร์กิ ปัจจุบันโดนทักชื่อว่าแอร์กิจนจะกลายเป็นชื่อประจำแล้ว 55555 อายุ 21 ครับ แต่หน้าเหมือนเด็กมัธยม..... ไม่ได้อวยตัวเองว่าหน้าเด็กนะ แต่แบบไม่โตสักทีเซ็งมากกกกก ที่มหาลัยนี่โดนรุ่นน้องทักเป็นเพื่อนเลย ถ้ารุ่นน้องนักเลงหน่อยคงโดนคงตบหัวแล้วมั้ง T^T ตอนนี้เรียนอยู่ที่ ลาดกระบัง คณะไอที ปีสามครับ ปรึกษาได้แต่อย่าให้สอนไม่ได้เก่งด้านนี้สักเท่าไหร่ ฮาาาาา

เพิ่งถึง 100,000 sub ไปไม่นานมานี้ รู้สึกยังไงบ้างครับ?

      ถือว่าเราได้ก้าวเข้าสู่วางการด้านนี้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นหรือดีใจจนต้องฉลองอะไรขนาดนั้นเพราะ 100,00 sub ยังไม่ได้หมายความว่าเราจะประสบความสำเร็จแต่มันเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ยังไงก็จะทำผลงานให้สนุกและดียิ่งขึ้นมากกว่าเดิมเพื่อมอบความบันเทิง และสาระ (ที่ไม่รู้ว่ามีรึเปล่า 555) ให้กับแฟนๆ และเพื่อนๆ อย่างแน่นอน เย้~ ปรบมือหน่อยครับ ไม่ได้อยากฉลองแต่ก็ยังต้องการกำลังใจจากทุกคนอยู่น้า ^^

เห็นช่วงหลังเริ่มทำคลิปแนว Blog เปิดหน้าเปิดตามากขึ้น คิดว่าผลกับช่องยังไงบ้างครับ?

     ที่ผ่านมาก็เล่นเกมและลงคลิปโดยปิดหน้าปิดตามาตลอดเลยครับแบบมีแต่เสียงไม่เห็นหน้า จริงๆ ผมเป็นคนที่มีความฝันมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากเป็นดารา อยากเป็นนักแสดงงั้นงี้ แต่ก็ไม่มีโอกาสมาให้คว้าเลย ส่วนตัวผมค่อนข้างเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเองมาก แต่ว่าอยากทำด้านนี้มันก็ต้องฝึกกันแหละ ซี่งผมเป็นคนชอบเล่นเกมอยู่แล้ว จึงเริ่มลองหัดพูดไปเล่นเกมไปหรือที่เรียกกันว่าแคสเกมนี่แหละ แรกๆ ก็พูดไม่ค่อยคล่องพูดติดๆ ขัดๆ แต่พอมาทำบ่อยก็เริ่มชินชอบและสนุกไปกับมัน เมื่อผลตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มมีความมั่นใจจึงเริ่มทำคลิปแบบเปิดหน้าเปิดตาครับเพราะอยากให้ผู้ชมรู้จักและจดจำเราได้ครับ แถมเวลาทำคลิปแนว Vlog แบบเห็นหน้าเห็นตา (พวกชีวิตประจำวัน เช่น ทำอาหาร อาบน้ำหมา) และ Production (พวกแสดงๆ ละคร มีบท ดูแล้วบันเทิง) เราจะได้ comment จากเพื่อนๆ เยอะมาก อ่านแล้วสนุกได้ไอเดียใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ ได้ยอดไลค์และการแชร์เยอะมาก ซึ่งการทำอะไรแบบนี้ทำให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดกับเราและจดจำเราได้มากขึ้น ผู้ชมใหม่ๆ ที่ไม่เล่นเกมและหลงเข้ามาก็สามารถเข้าถึงเนื้อหาภายในคลิปเราได้


คลิปแรกที่เปิดตัวหน้าตาของแอร์กิ

เริ่มมาทำคลิปแนว Vlog มากขึ้นแบบนี้ การเล่นเกมจะลดลงรึเปล่าครับ?

     น้องๆ บางคนบอกว่าผมเปิดหน้ามาทำด้านนี้แล้วเลิกเล่นเกมเลยหรอ? ผมก็ยังไม่เลิกเล่นหรอกเพราะส่วนตัวชอบเล่นเกมอยู่แล้ว แต่คลิปที่ออกมาจะไม่เน้นไปที่เกมเหมือนเมื่อก่อนที่ Live เกม 2-3 ชั่วโมง พูดไปยาวๆ เอาตรงๆ ผมทำแล้วค่อนข้างรู้สึกเสียสุขภาพนั่งนานๆ ปวดหลังปวดตาอีก ถามว่าทำเกมยาวๆ แล้วสนุกไหม สนุกครับ แต่พอได้มาทำด้านแบบเปิดหน้าเปิดตาพวกชีวิตประจำวันได้ออกไป ทำคลิปกับเพื่อนๆ แล้วรู้สึกแฮปปี้กว่า น้องๆ ที่อยากดูเกมยาวๆ ก็ต้องบอกเลยครับว่าจะลดในส่วนนี้ลง การเล่นเกมจะไม่มากเท่าเมื่อก่อน แต่ผมจะหาวิธีผสมผสานเกมกับเนื้อหาคลิปแนวใหม่ที่ผมจะทำ ถึงเกมจะไม่เยอะแต่รับรองดูแล้วสนุกไม่แพ้เกมแน่นอน


ล่าสุดก็เพิ่งทำคลิปเกม Don't Stop Eighth อยู่นะ

มีรุ่นพี่ Os Caster คนไหน หรือ youtuber ต่างประเทศคนไหนรึเปล่าที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราเริ่มทำ Youtube

     มีพี่บักกัน Gunnerism ครับที่เป็นรุ่นพี่และแนะนำให้ผมรู้จักเกี่ยวกับวงการ Youtube ได้มากขึ้น เวลามีอะไรก็ปรึกษาได้ทุกเรื่องเลย เก่งหลายด้านมาก ต้องบอกเลยว่าเป็นผู้มีพระคุณ (อวยขนาดนี้อย่าลืมเลี้ยงข้าวผมด้วย5555)

มีอะไรอยากฝากถึงผู้ติดตามรึเปล่าครับ

     ที่มาถึงได้ทุกวันนี้ก็เพราะพวกคุณ....... คำว่าพวกคุณดูห่างไกลเนอะ เอาเป็นเพื่อนๆ แล้วกัน 5555 ต้องขอบคุณเพื่อนๆ มากเลยนะครับ ที่ยังติดตามกันอยู่ บอกเลยว่าช่องผมค่อนข้างเปลี่ยนเนื้อหาบ่อยมากไหนเกมไหนพากย์ประวัติ แต่เพื่อนๆ ก็ยังติดตามกันอยู่ แรกๆ มีแต่เสียงให้ฟังรอบนี้มีทั้งหน้าทั้งเสียงแล้ว คราวนี้อย่าหนีไปไหนกันนะจำหน้าหล่อๆ นี้ไว้55555 สัญญาว่าจะทำผลงานให้สนุกและดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ทุกคนได้เสพความบันเทิงกันไปยาวๆ สุดท้าย รักทุกคนที่ติดตามครับ อย่าลืมไปเจอกันที่ช่องแอร์กิ เย้!!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์