สวัสดีค่ะ มาเจอกันอีกแล้วที่หายๆ ไปนี่ก็ไปหาช่องสัมภาษณ์อยู่นะคะ ไม่ได้หนีเที่ยวไหนเลยจริงๆ และวันนี้เราก็ไปเจอช่องนึงที่ทำเกี่ยวกับ The Sims (มีกี่ช่องละเนี่ย ?) แต่ว่าจุดเด่นช่องนี้เค้าไมได้ทำ The Sims แบบธรรมดาๆ นะ (ตีลังกาทำว่างั้น >.< ไปเรื่อย) ไอ้ที่ว่าไม่ธรรมดานั้นเป็นอะไรอย่าลืมติดตามกัน (555+ โดนหลอก)
 

แนะนำช่อง Roger Films หน่อยค่ะ


     ต้องบอกก่อนเลยว่าช่อง ‘Roger Films’ ไม่ได้มาจากการแคสเกมแต่แรก ต้องย้อนกลับไปช่วงประมาณ ปี 2551 ผมและเพื่อนๆ ได้ทำหนังสั้นกัน โดยตั้งชื่อค่ายว่า ‘Roger Films’  Roger เป็นชื่อภาษาอังกฤษของผม จากนั้นพอจบ ม.6 ทุกคนก็แยกย้ายกันไป ระหว่างรอเข้ามหาวิทยาลัยเราก็กลับไปเล่นเกม The Sims ในขณะนั้นก็เข้าไปเห็นพวก MV จาก The Sims ใน Youtube ที่พวกฝรั่งเค้าทำกัน เลยนึกไอเดียอยากทำหนังสั้นจากเกม The Sims ก็เลยสร้างหนังจากเกม The Sims ไปโพสลงเว็บบอร์ดที่เกี่ยวกับซิมส์ของไทยในสมัยนั้น โดยใช้วิธีการอัพไฟล์ใส่เว็บฝากไฟล์และให้คนไปโหลด ในช่วง 2-3 ปีแรก ใช้วิธีนี้มาตลอด มีทีมงานผู้ช่วยอยู่ประมาณ 3-4 คน ส่วนใหญ่เป็นคนพากย์เสียง หลักๆ คนถ่ายและตัดต่อจะเป็นเราเพราะทำงานการผ่านอินเตอร์เน็ต จะมารวมตัวเจอกันไม่ได้ 
     การทำ ‘Roger Films’ ในระยะนั้นไม่เคยนึกถึงการทำช่องใน Youtube เลย เพราะไม่มีความรู้ ไม่ได้สนใจ คิดว่ากว่าจะอัพคลิปลงไปได้จะยุ่งยากวุ่นวาย จนในภายหลัง ประมาณปี 2556 ถึงเริ่มมาศึกษาวิธีการอัพโหลดวีดีโอทำลง Youtube เพราะคนดูจะ ได้สะดวกชมมากขึ้น แต่กลุ่มฐานคนดูก็เน้นแค่ผู้ชมภาพยนตร์ ไม่ค่อยมีสายคนเล่นเกมสักเท่าไหร่ โดยในช่องจะโปรเจ็คมีหนังซิมส์ลงฉายประมาณ ปีละ 4-5 เรื่อง หลังจากนั้นช่วงปี 2557 หายไปประมาณปีกว่าๆ เพราะไปทำงานอยู่วงการบันเทิงมา ทำให้ช่องเงียบ ไม่มีผลงานใหม่ลง พอลาออกมาเรียนปริญญาโทถึงได้เริ่มต้นทำช่องต่ออีกครั้ง แรกๆ ก็ยังทำหนังซิมส์อยู่ เพราะโดยส่วนตัวไม่เคยเล่นเกมคอมพิวเตอร์เกมอื่นเลยนอกจาก The Sims แต่ก็มีน้องๆ FC หลายๆ คนแนะนำให้เล่นเกมอื่นๆ ด้วยความที่เราเริ่มว่างจึงลองเล่น GTA ก็เกิดไอเดีย อยากทำคลิปสั้นๆ พากย์ตัวละครตลกๆ ลง ช่อง ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด จึงมาศึกษาในภายหลังและรู้จักว่าเค้าเรียกว่าการแคสเกม คราวนี้ก็เลยลองมาบุกตลาดแคสเกมดูบ้าง ทำให้ได้ฐานผู้ชมกลุ่มใหม่ๆมาเพียบ ก็เลยทำมาเรื่อยๆ จนปัจจุบัน 

แล้วทำไมทุกเกมที่ลงเป็น Theme กะเทยหมดเลยล่ะ
     คำถามนี้เจอบ่อยมาก ต้องบอกก่อนว่าที่ช่องทำเป็น Theme กะเทยไม่ได้ต้องการเรียกกระแส หรือ เรียกร้องความสนใจมาเป็นจุดขาย แต่มันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรกๆแล้ว ย้อนกลับไปยุคที่ทำหนังเดอะซิมส์ ผลงานชิ้นแรก ก็เอาเพศชาย เพศหญิง พากย์เสียงอยู่ แต่หนังเรื่องที่สอง ผีกรวงโบ๋ (ที่ดังมากๆ และเป็นที่พูดถึงมากในสมัยนั้น) เป็นการนำเอากะเทยมาพากย์ทั้งหมด ซึ่งก็เป็นเพื่อนๆของเราเอง กลายเป็นว่าคนเริ่มติดภาพว่าหนังเดอะซิมส์ กะเทยพากย์ ตลกมาก ชอบ อยากดูอีก เราก็เลยเอาเพื่อนๆเพศทางเลือกมาร่วมพากย์อยู่เป็นประจำ พอมาถึงช่วงหลังที่เริ่มแคสเกมแรกๆ ก็เล่นคนเดียว หลังๆเพื่อนเก่าๆ ก็ตามๆ กันมาเล่นด้วย ก็เลยกลายเป็นจุดขายไป แต่จริงๆ แล้ว ‘Roger Films’ ก็ไม่ได้เป็นกะเทยหมดนะ ผู้ชายแท้ๆ ที่มาเล่นด้วยก็เยอะ มันฮาจะตาย ผู้ชายแท้ เล่นเกมกับกะเทย ส่วนมากบอกว่าเล่นแล้วไม่เครียด ไม่เคยเล่นเกมกับใครแล้วนั่งขำ นั่งตลกเหมือนเล่นกับพวกเจ๊ๆ เลย เหล่าเด็กๆ แฟนคลับที่ดูก็ชอบ พากันจิ้นไป เป็นจุดขายไปอีกแบบ

ฝากช่อง Roger Films มากดซับกันเยอะๆ
     ก็อยากจะฝากช่อง ‘Roger Films’ ด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเพศไหนๆ ก็มาดูกันได้หมด เรากับเพื่อนๆ ทั้ง แฟนคลับ และเพื่อนที่มาแคสด้วย อยู่กันแบบครอบครัวจริงๆ  เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่กำลังเครียดและอยากหาอะไรตลกๆ ผ่อนคลายดู ช่องของเราเน้นความบันเทิงรับประกันว่ามีหลายๆอย่างที่คุณจะไม่คาดคิด ไม่เคยเห็นมาก่อน ในการแคสเกม และยังมีการนำเสนอเกมซิมมูเลชั่นแปลกๆ ที่เราจะสรรหามาแนะนำให้คุณรู้จัก บางทีก็มีรายการวาไรตี้โฟนอินกันด้วยนะ รับรองว่า สนุกสนานกันได้ทั้งวันทั้งคืนแน่นอนครับ

สุดท้ายอยากฝากถึงน้องๆ ที่อยากเป็นนักแคสเกม
     มีน้องๆ มาถามเยอะมากเลย จริงๆ การเป็นนักแคสเกมไม่ใช่เรื่องยากตอนนี้ ยอมรับว่าเด็กสมัยใหม่นี้เก่งกว่าเรามาก ทั้งด้านเทคโนโลยี เรื่องเกมก็เล่นเก่งกว่ามากมาย ถ้าอยากเป็นนักแคสเกมใครๆ ก็เป็นได้  แต่ถ้าอยากปัง เราต้องเข้าใจในการทำช่อง Youtube ด้วย เชื่อว่าผู้ประสบความสำเร็จหลายๆ คน ต้องพูดคำนี้ออกมาคือ เอกลักษณ์ของตัวเราเอง เราต้องค้นมันหาเจอ รู้จักตัวเราเองก่อน ว่าเรามีอะไรที่คนอื่นเขาไม่มี หาจุดขาย จุดดึงดูดที่มันไม่เหมือนใคร คิดเยอะๆ เข้าไว้ อย่าหยุดคิด อย่าเพิ่งท้อ พยายามเข้า ยังไงผมก็ขอเป็นกำลังใจให้นักแคสเกมรุ่นใหม่หลายๆ คนที่กำลังจะเกิดด้วยละกันครับ

ดูคลิปเพิ่มเติม + กดซับแนลได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/user/iamteyroger
Facebook : https://www.facebook.com/TheSimsThailand

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์