หลายๆ คนที่เล่นเกมไม่ว่าจะมากจะน้อย ล้วนแต่ต้องมีเกมในดวงใจทั้งนั้น อาจจะเป็นเกมที่เล่นแล้วประทับใจในเนื้อเรื่องมาก ชอบระบบเกมการเล่นแบบนี้มาก หรือเป็นเกมที่เล่นแล้วมีเหตุการณ์ชวนให้จดจำในช่วงนั้นๆ และแน่นอนว่าเหล่า OS Caster ของพวกเราก็ต้องมีเกมที่ชอบเช่นเดียวกัน เรามาดูกันดีกว่าเราแต่ละคนนั้นมีเกมในดวงใจเป็นเกมอะไรกันบ้าง

----------------------------------------------------------


Zbing z.

     เกมในดวงใจที่แป้งชอบที่สุดคือ เกม Ark Survival Evolved เป็นเกมที่รู้สึกชอบและติดมากๆ ก่อนหน้าที่จะเจอเกมนี้ แป้งเป็นคนที่ชอบดูหนังพวกไดโนเสาร์มาก่อน บังเอิญเจ้าเกม Ark มาหลังหนัง Jurassic World ด้วย ยิ่งทำให้แป้งอินเข้าไปใหญ่ ทำให้เป็นเกมที่ค่อนข้างเล่นนานกว่าเกมอื่นๆ มีระบบสร้างบ้าน และ จำลองสัตว์ยุคโบราณ ถึงแม้ว่าเกมตอนที่เล่นนั้นจะไม่ค่อยสมบูรณ์แต่ก็ทำให้เพลินและฮาไปกับบัคต่างๆ ที่เจอ ถือว่าเป็นเกมที่ทำให้ประทับใจตั้งแต่แรกเห็นเลยค่ะ

----------------------------------------------------------

     สำหรับเจ เกมในดวงใจก็คือ TS1 นั่นเอง! เกมนี้เป็นเกมออนไลน์ยุคแรกๆ ที่เป็นแนว Turn Base มีระบบธาตุ ตัวละครน่ารัก สังคมในเกมส์ดีมาก เล่นแล้วได้เพื่อนจากในเกมนี้เยอะมาก โห พูดแล้วน้ำตาจะไหล.... T_T กว่าจะผ่านเควสแต่ละเควสต้องไปเรียกเพื่อนมาช่วยกันสู้ แพ้แล้วแพ้อีก ช่วยกันเก็บเลเวลคอมโบ ธนูไฟ พูดแล้วอยากกลับไปเล่นอีก นี่ผมไปซื้อลิขสิทธิ์มาเปิดในไทยได้ไหม 555

----------------------------------------------------------


Xcrossz

     ตัวคิวเองชอบ Resident Evil 4 มากกก เป็นเกมแนว Third Person Shooting เกมแรกๆ ที่ผมเล่นแล้วชอบมาก ด้วยความเท่ของ Leon และความตื่นเต้นของเกมในยุคนั้น ถือเป็นเกมซีรี่ส์ Resident Evil ที่เปลี่ยนจากมุมมองกล้องวงจรปิด มาเป็น TPS ได้สมบูรณ์แบบมาก ในสมัยนั้นผมมีเครื่องเกมแค่ PS2 อย่างเดียว และแม่ก็ไม่ค่อยซื้อเกมให้ผมเท่าไหร่ 555 ผมก็เลยต้องนั่งเล่นเกม Resident Evil 4 เกมเดียวอยู่เป็น 20 รอบ จนเกิดเป็นความชอบส่วนตัว เล่นกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เล่นได้ตลอด และรู้สึกผูกพันกับมันมากๆ ครับ

----------------------------------------------------------

Sir.Mikey GuardianTV

     จริงๆ ไมค์ชอบเกมเยอะมากๆๆๆ แต่ถ้าเลือกเกมเดียว ขอเป็นเกม Inside ครับ ส่วนตัวผมชอบเกมของค่าย Playdead มากๆ และก็ชอบเกม Limbo มากๆ ด้วย แต่ที่เลือก Inside เพราะว่า เนื้อหาเกมมัน Deep ยิ่งกว่า Limbo เรียกได้ว่า ลึกมากกกกกก (จะลึกไปไหน!) คือผมชอบเกมที่เล่นจบแล้ว อารมณ์เราไม่จบแค่นั้นและ Inside นี่ก็เป็นเกมที่ผมเล่นแล้ว อารมณ์แบบค้างคาและอึ้งมาก ต้องมานั่งอ่านที่ฝรั่งวิเคราะห์รวมเข้ากับแนวความคิดของตัวเอง จึงจะได้ บทสรุปออกมาที่ชัดเจน และมันยังแฝงไปด้วยปรัชญา ข้อคิดเตือนใจ เตือนสติอีกด้วย ไม่มีเกมไหน ให้ผมได้เยอะเท่า Inside แล้วตอนนี้ ถ้าเป็นไปได้ขอฝากถึงค่าย Playdead ครับ ถ้าทางค่ายอ่านไทยออกนะ... เกม Limbo ออกปี 2010 .. Inside ออกปี 2016 ห่างกันตั้ง 6 ปี ถ้าจะทำเกมใหม่ละก็ ช่วยออกมาไวๆ หน่อยได้ไหมครับ ผมรอเกมค่ายพี่อยู่นะ กราบบบบ


Apologize Ch

     เกมในดวงใจของทาม จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก Ragnarok จำความได้ตอนสมัย ป.3 ป.4 พี่ของผมเขาชอบเล่น Ro มากๆ สมัยที่ยังต้องเติมบัตร A-Cash เพื่อเติมชั่วโมงเล่น ภาพในหัวผมยังติดอยู่เลยตอนนั้น พี่ทามเล่นอโค นั่งรอเลือดเต็ม หาปาร์ตี้อยู่หน้าท่อ มีเสียงเพลงภายในเกมฟังแล้วรู้เพลินๆ อยากย้อนเวลากลับไปอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ก็มี Ragnarok Server Exe กลับมาเปิด ทำให้ทุกคนกลับมาเล่นกันในบรรยากาศเดิมๆ อีกคน (แม้จะไม่เหมือนมาก แต่ยังได้กลิ่นอายนะ) ปัจจุบันผมก็แคสเกม Ragnarok อยุ่  Server Thor ดูแลกิลด์อยู่ ชื่อว่า "อย่าลืมเก๋า" ส่วนใครที่อยากจะมาร่วมสนุกและเป็นส่วนนึงของกิลด์ก็สามารถมาติดต่อได้ที่นั่งกิลด์ซ้าย Prontera นะครับอิอิ

----------------------------------------------------------


Roger Films

     เกมในดวงใจชอบที่สุดคือ The Sims เพราะรู้สึกว่า ไม่ว่าจะยุคไหนๆ เกมนี้ก็ไม่เคยตายไปจากโลก เป็นคนชอบเกมแนว Simulation เกมนี้เหมือนสนองความต้องการที่ขาดแคลนไปในชีวิตประจำวันได้ดี มีจินตนาการสูง ครบทุกรส เล่นเพลิน เล่นแล้วไม่หัวร้อน ไม่เครียด และรู้สึกเหมือนทำให้เราได้มีโลกส่วนตัวของตัวเองที่ออกแบบเองได้

----------------------------------------------------------

     ก็ได้รู้กันไปแล้วนะครับว่า เกมในดวงใจของพี่ๆ OS Caster มีเกมอะไรกันบ้าง คราวหน้าจะเป็นคำถามเกี่ยวกับหัวข้ออะไร และจะมีใครบ้างมาตอบคำถามนั้น อย่าลืมมาชมกันนะครับ ว่าแต่? แล้วเพื่อนๆ มีเกมในดวงใจเป็นเกมอะไรกันบ้างเอ่ย

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์