ดูเหมือน Blizzard จะได้บทเรียนราคาแพงจากการเปิดตัว Hero ตัวล่าสุดอย่าง Sombra แฟนเกม Overwatch หลายคนน่าจะยังจดจำกันได้ดีกับช่วงเวลาอันยาวนานกับการติดตามข้อมูลลับ กระทู้ระดัมพลังมันสมองหาทางไขปริศนาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Sombra 

โดยก่อนที่ Sombra จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Blizzard ใช้เวลาหลายเดือนค่อยๆ ทิ้งเบาะแสของตัวละครเข้าไปในเกม และแม้ผู้เล่นจะช่วยกันไขปริศนาสำเร็จลงกี่ครั้งก็ตามก็ดูเหมือนจะไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับ Sombra ถูกปล่อยออกมาอย่างชัดเจนจนกระทั่งตัว Sombra ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Blizzcon ปีที่แล้ว สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนเกมหลายคนที่คิดว่า Blizzard ใส่เบาะแสและปริศนาเกี่ยวกับ Hero Sombra ออกมาเยอะเกินไป

ดูเหมือนว่าทาง Blizzard เองจะได้รับบทเรียนและเห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว หลังล่าสุดทางทีมงานออกมาเปิดเผยว่าในการเปิดตัว Hero ตัวต่อไปพวกเขาจะไม่เดินซ้ำรอยควาามผิดพลาดเดิมแบบ Sombra และนั่นทำให้เรายังไม่มีข้อมูลอะไรหรือปริศนาอะไรเกี่ยวกับ Hero ตัวใหม่ Jeff Kaplan หัวเรือใหญ่ทีมพัฒนา Overwatch ได้ออกมากล่าวเอาไว้ในบอร์ดหลักของเกม

"เรามี Hero ตัวใหม่กำลังมา แต่เหตุผลที่พวกเราไม่ออกมาพูดเกี่ยวกับ Hero ตัวใหม่เลยก็เป็นเพราะว่าเรารับฟังเสียงตอบรับจากแฟนๆในช่วงที่เราจะเปิดตัว Sombra"

 ดังนั้น Hero ตัวต่อไปในเกม Overwatch อาจถูกเปิดตัวและถูกนำมาใส่เข้าไปในเกมอย่างรวดเร็วไม่เหมือนกับ Sombra เพราะแบบนี้แล้วใครที่คิดว่าเรายังไม่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ Hero ตัวใหม่และอาจต้องรอคอยกันอีกนานก็ไม่ต้องกังวลไปครับ

ที่มา: https://www.pcgamesn.com/overwatch/overwatch-upcoming-heroes

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์