คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า Resident Evil 7 เป็นอีกหนึ่งเกมสยองขวัญที่ยอดเยี่ยมของยุคนี้ และอีกสิ่งที่สำคัญคือตัวเกมภาคล่าสุดนี้ได้ช่วยกู้ชีพซีรีส์ Resident Evil ให้กลับมามีมนต์ขลังอีกครั้ง แล้วอะไรที่ทำให้เกมภาคนี้หลอนถูกใจแฟนๆ คุณ Masachika Kawata โปรดิวเซอร์ประจำซีรี่ส์จะมาเผยความลับให้เราได้รู้กันครับ
    คุณ Kawata ได้กล่าวว่าการเปลี่ยนมุมกล้องให้กลายเป็นมุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งนั้นเป็นกุญแจสำคัญ เพราะผู้เล่นจะได้ไม่รู้สึกว่าเป็นคนดูเหมือนภาคก่อนๆ แต่จะได้รับประสบการณ์ขนลุกแบบเดียวกับที่ตัวเอกเจอ 

  “เรารู้สึกว่าการเปลี่ยนมุมมองให้เป็นแบบบุคคลที่หนึ่งจะช่วยผลึกดันให้ผู้เล่นได้ดำดิ่งลงไปในความสยองขวัญมากขึ้น มันช่วยให้รู้สึกอย่างกับได้เป็นตัวเอกจริงๆ” คุณ Kawata กล่าว
    ความน่ากลัวของเกม Resident Evil 7 ไม่ได้มีแค่เลือดและเครื่องในที่กระจัดกระจายอยู่เต็มฉากเท่านั้น ยังมีเรื่องของความกดดันในการเดินบนทางที่น่าอึดอัดและพื้นไม้ส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดในบ้านซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Spencer Mansion อันโด่งดังในภาคแรก
    อีกหนึ่งกุญแจของความหลอนคือ ทีมงานเลือกที่จะสร้างความกลัวในรูปแบบนามธรรมมากกว่าจะไปโฟกัสที่รูปร่างหน้าตาของมอนสเตอร์ ทีมงานได้เสนอสิ่งที่ทุกคนกลัวเหมือนๆ กันคือความตายและความเดียวดาย ไม่สามารถติดต่อกับโลกภายนอกได้ พันธมิตรที่ตัวเอกได้พบเจอมักจะสาบสูญไปอยู่เสมอ อย่างเช่น ตำรวจตอนต้นเกมที่โผล่มาให้ความหวังแล้วก็ถูกฆ่าตายอย่างไม่ใยดี และสำหรับนักสำรวจ ในเกมภาคนี้ก็ได้ใส่ความลับไว้มากมายรอให้ผู้เล่นได้ไปค้นพบ โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ แต่ถ้าทำก็จะได้รางวัลตอบแทนไม่เสียเวลาเปล่าอย่างแน่นอน


    นอกจากนี้ทีมงานยังได้ตั้งใจทำเกมให้ออกมารองรับ Playstation VR เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่สยองยิ่งขึ้นไปอีกโดยคุณ Kawata และทีมงานหวังไว้ว่าทุกคนที่ได้ลองเล่นเกมนี้แบบ VR จะมีความเห็นตรงกันว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวอย่างแท้จริง
    “ผมเต็มใจที่จะช่วยเป็นเข็มกำหนดอนาคตของ Resident Evil ซีรี่ส์นี้ยังมีรายละเอียดอีกมากมายให้ได้สำรวจ ผมหวังว่าจะได้นำเสนอประสบการณ์ให้กับแฟนๆ เหมือนกับ 20 ปีที่ผ่านมา” คุณ Kawata กล่าว
    ซีรีส์นี้ได้เดินทางผ่านเวลาผ่านมือเกมเมอร์มาหลายรุ่น เป็นความผูกผันที่ยาวนาน เราหวังว่าภาคต่อๆ ไปของ Resident Evil จะออกมาดีไม่แพ้กับกับ 7 นะครับ
    ที่มา: http://kotaku.com/resident-evil-7-producer-explains-how-they-made-the-gam-1792352309
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์