หลัง PewDiePie ถูกทางค่าย Disney ตัดความสัมพันธ์การเป็นผู้ให้การสนับสนุนและถูก Youtube ลงโทษกรณีดราม่าล่าสุดที่ PewDiePie ถูกกล่าวหาในเรื่องของการอัพวีดีโอที่มีเนื้อหาเหยียดเชื้อชาติล่าสุดเพื่อนชาวยิวคนหนึ่งของเขาออกมาแแสดงความคิดเห็นและปกป้อง PewDiePie แล้ว

โดยกรณีดราม่าดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นหลัง PewDiePie ได้อัพโหลดวิดีโอที่มีป้ายเขียนว่า "Death to All Jews" (พวกยิวไปตายซะให้หมด) จนนำไปสู่การถอนสัญญาของทางค่าย Disney ที่มีต่อ Maker Studios ที่ทาง PewDiePie สังกัดอยู่ รวมไปจนถึงการที่ทาง Youtube สั่งถอนซีรีส์ของ PewDiePie ออกจาก Youtube Red และตัว PewDiePie เองก็โดนถอนออกจากกลุ่มโฆษณาแบบพิเศษซึ่งเป็นรายชื่อช่องที่ทาง Youtube คัดสรรค์เอาไว้ว่าเหมาะให้บริษัททั้งหลายสามารถมาลงโฆษณาได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุด Ethan เพื่อนสนิทชาวยิวของ PewDiePie และหนึ่งในทีมช่อง H3H3productions (แชนแนลตลกบน Youtube ชื่อดังที่มียอดซับกว่า 3 ล้านโดยผลงานส่วนใหญ่บนช่องเป็นวีดีโอตลกของสองสามีภรรยา Ethan และ Hila Klein) ได้ออกมาปกป้อง PewDiePie ผ่านทางวีดีโอโดยระบุว่าตัวเขาเองรู้จักกับ PewDiePie หรือ Felix Kjellberg เป็นการส่วนตัวและเขายืนยันว่า PewDiePie ไม่มีแนวคิดเหยียดผิวหรือเหยียดเชื้อชาติอย่างแน่นอน 

ส่วนวีดีโอเจ้าปัญหาที่เป็นจุดเริ่มต้นของดราม่าทั้งหมดนั้น PewDiePie มีเป้าหมายให้เห็นว่าเป็นเรื่องตลก รวมไปจนถึงการแสดงให้เห็นว่าคนเราสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อเงิน 5 เหรียญ (PewDiePie จ้างคนมาทำวีดีโอถือป้ายดังกล่าวในราคา 5 เหรียญ) และในฐานะที่ตัวเขาเองก็เป็นชาวยิว เขาไม่รู้สึกเลยว่าตนเองถูกเหยียดหยาม

Ethan ยังโจมตีเว็บ Wall Street Journal ที่เป็นคนรายงานเรื่องทั้งหมดในตอนแรกว่านำเสนอข้อมูลแบบบิดเบือนจนนำไปสู่การโจมตี PewDiePie แบบต่อเนื่องจากหลายสำนักข่าวตามมาช่วงท้ายของข้อความ Ethan ยืนยันอย่างเต็มที่ว่า PewDiePie ไม่ได้เหยียดเชื้อชาติ เขาแค่เล่นมุกตลกที่อาจจะแรงไปหน่อยเท่านั้นเอง

ที่มา: http://fraghero.com/jewish-friend-pewdiepie-defends-nazi-accusations-exposes-media/

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์