เรียกว่าต้องย้ำกันเลยทีเดียวสำหรับอีเว้นท์นี้ของชาว Ragnarok ครับ ถ้าใครที่เกิดทันพร้อมๆ กับเกม RO สมัยก่อนก็น่าจะคุ้นชื่ออีเว้นท์ที่ทำให้เหล่าหนุ่มๆ กระชุ่มกระชวยกันอย่าง RO Girl ที่เป็นเวทีการประกวดแจ้งเกิดและเปิดโอกาสให้แสดงความสามารถและความกล้าแสดงออกของสาวๆ แฟนคลับเกม Ragnarok ถ้าให้ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนและรู้จักกันทั่วถึงก็คือ ดาราสาวสุดสวยอย่าง พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ก็เคยผ่านเวที RO Girl มาก่อนเช่นกันครับ และล่าสุดตอนนี้ทาง Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกม Ragnarok ในปัจจุบันได้นำอีเว้นท์นี้กลับมาจัดกันอีกครั้งในชื่อว่า RO Idol ประเดิมต้อนรับปี 2017 และคราวนี้ก็ไม่ได้จำกัดเพศในการสมัครประกวดแต่อย่างใดอีกด้วยจ้า
 
เอาจริงๆ สมัย RO Girl นั้นผู้เขียนเองก็ทันครับ ต้องบอกว่านั่งลุ้น นั่งเชียร์ นั่งโอ้โหฮือฮาไปกับเพื่อนๆ ด้วยซ้ำว่าคนที่เราว้าวๆ เนี่ยะจะได้เข้ารอบมั้ย จะไปได้ถึงไหน จะชนะหรือเปล่า มันเป็นอารมณ์ที่เหมือนเชียร์ใครก็ไม่รู้คนที่เรารู้จัก แต่น่ารักโดนใจ เคยคิดว่าซักวันจะมีโอกาสได้รู้จักพวกเขาเหล่านี้บ้างมั้ย ถึงแม้ว่าตอนนู้นอินเตอร์เน็ตจะไม่กว้างขวางและไวขนาดนี้ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอย่างใดครับ เพราะว่าและแล้วก็รู้จักจริงๆ ครับ ...... เรารู้จักเขา แต่เขาไม่รู้จักเรานะ ฮ่าๆ พอกาลเวลาผ่านมาเรื่อยๆ การประกวดแนวๆ นี้ก็เริ่มหายไปนะ บางเกมก็มีอยู่บ้าง แต่เป็นแบบออนไลน์ จัดเสร็จ มอบรางวัลแล้วก็ไม่ค่อยมีอะไรสานต่อเท่าไหร่ แต่ RO Idol รอบนี้อาจจะมีอารมณ์แบบนั้นกลับมาได้บ้างเพราะว่าในรอบสุดท้ายของการแข่งขันเขาจะมีการจัดงานให้ได้ไปเชียร์ข้างเวทีกันด้วยนะเออ 

การประกวดเหล่านี้จะไม่มีเงินรางวัลได้อย่างไร RO Idol ยังมีเงินรางวัลรวมสำหรับผู้เข้าประกวดครั้งนี้กว่า 500,000 บาท โดยรางวัลชนะเลิศนั้นจะเป็นเงินรางวัล 100,000 บาท และไอเทมคอสตูมในเกมสุดพิเศษ แถมยังได้ Kafra Point ไปใช้ในเกมอีกด้วย ถ้าเป็นแฟนๆ Ragnarok อยู่แล้วถือว่าได้ 3 ต่อเลยทีเดียว ผมมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่า Ragnarok เป็นเกมที่มีสาวเล่นเยอะพอสมควร บางคนนี่หน้าตาไม่เบาอย่างคนที่ผมเคยเล่นด้วยกันสมัยหนุ่มๆ (ลุงแก่แล้วหลานเอ้ย ไม่ต้องแซว) ขอบอกว่า ถ้าสมัยนั้นไปลงประกวดบ้างนะ รับรองงานดี มีลุ้น ไม่ล่องจุ้นแน่นอนอ่ะ พูดเลย
 

ส่วนคณะกรรมการก็ไม่ใช่ไก่กาอาราเล่นะครับผม เพราะมีเหล่า Social Idol ชื่อดัง รวมไปถึงเหล่าเซเลปและดาราพิธีกรที่มีชื่อเสียงอีก เรียกว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว อย่างล่าสุดตอนนี้เองก็ได้มีการเผยกรรมการในรอบคัดเลือกออกมาให้ได้เห็นกันทั้ง 6 คนกันได้แล้วดังนี้
 
เห็นชื่อแล้วเชื่อว่าก็ต้องมีร้องอ๋อกันบ้างหล่ะ เรียกว่าต่อให้งานนี้มีหนุ่มหล่อหรือสาวสองมาลง ก็มีสิทธิ์ลุ้นพอๆ กะสาวสวยกันทั้งนั้น 


 
งานนี้ ไม่ว่าจะเป็นแฟนเกม Ragnarok หน้าเก่าหรือหน้าใหม่ จะหนุ่มจะสาวหรือจะเพศที่สองหากมั่นใจก็สามารถลงสมัครกันได้เลยตั้งแต่วันนี้ – 17 กุมภาพันธ์นี้ที่จะเป็นการแข่งคัดเลือกรอบแรก และจะสิ้นสุดในรอบไฟนอลโดยจะไปตัดสินกันที่งาน Extreme Games 2017 ในวันที่ 11 มีนาคม 2560 ที่ห้างแฟชั่น ไอส์แลนด์ รามอินทรา หากใครที่สนใจสามารถสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางหน้าเว็บไซต์ www.ROEXE.in.th จ้า 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์