หลังจากที่ปล่อยเกมตัวเต็ม Resident Evil 7 ออกสู่สายตาชาวโลกกันไปแล้วเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 ล่าสุดทาง Capcom ก็ได้ส่ง DLC ตัวที่ 2 ออกมาให้ได้เล่นกันแล้วกับ DLC ที่มีชื่อว่า Banned Footage Vol. 2 มีให้เลือกเล่น 3 ส่วนด้วยกันได้แก่

21 ( แข่ง Blackjack กับ Lucas  )

Daughters ( เนื้อเรื่องครอบครัว Baker เมื่อ 3 ปีที่แล้ว )

Jack's 55th Birthday ( ฉลองวันเกิดให้คุณลุง Jack )

      สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดของหนีไม่พ้นเนื้อเรื่องของบท Daughters โดยเราจะได้รับบทเป็น Zoe Baker ลูกสาวเพียงคนเดียวของครอบครัว Baker เนื้อเรื่องดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงปี 2014 ซึ่งเป็น 3 ปี ก่อนที่จะเกิดเรื่องใน Resident Evil 7 เมื่อ Jack Baker ได้พบกับเด็กน้อยคนหนึ่งท่ามกลางมรสุมที่ถาโถมเข้ามาในรัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ก่อนจะพาเข้ามาพักในบ้านโดยมี Zoe Baker คอยดูแลอยู่ใกล้ชิด เด็กน้อยคนนั้นจะได้สติ ฟ้าก็ผ่าลงมาทำให้ไฟทั้งหมดในบ้านดับลง พบว่าเธอหายไปจากเตียงแล้ว

      หลังจากที่ไฟในบ้านดับ บริเวณชั้นล่างเราก็ได้เจอกับ Lucas Baker นอนแน่นิ่งภายในห้องนั่งเล่น บริเวณบ้านชั้นบนเราก็ได้จะพบกับ Marguerite Baker ที่ดูเหมือนจะไม่ได้สติก่อนจะบุกโจมตีใส่เรา แต่ทันใดนั้น Jack Baker ก็ออกมาช่วยเหลือบอกให้ไปนำเชือกที่โรงรถมามัดเอาไว้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ทันการ Jack Baker ก็เกิดอาการคลุมคลั่งทำร้าย Marguerite ก่อนที่จะบุกเข้ามาทำร้ายเราต่อทันที

      หลังจากนั้นไม่นาน Lucas Baker ก็โดนเล่นงานเป็นรายต่อไป เราสามารถหนีออกจากบ้านไปที่รถเทรเลอร์เราจะพบกับ Mia Winters นอนสลบอยู่พร้อมกับจดหมายสำคัญ และ ตัวอย่างเซรุ่ม ก่อนที่สุดท้าย Eveline จะโผล่ขึ้นจากด้านหลังพาตัวเรากลับบ้าน พร้อมกับอาการมึนงงในเช้าวันต่อมา ดูเหมือนว่า ครอบครัว Baker จะโดน Eveline ควบคุมไว้ทั้งหมดแล้วนั่นเอง

 

ส่วนเสริมอื่นๆ ภายใน Banned Footage Vol. 2

  • ฉากจบของ บท Daughters จะมี 2 แบบด้วยกันนั่นคือ True Ending และ Bad Ending หากเราสามารถหาชิ้นส่วนของหัวของรูปปั้นเคลเบรอสมาใส่ได้เราจะสามารถจบแบบ True Ending จะเป็นฉาบจบในสภาพที่เรารู้เห็นทุกอย่างได้เจอกับ Mia พร้อมกับตัวอย่างเซรุ่ม แต่หากเราไม่ได้นำชิ้นส่วนดังกล่าวติดตัวมาเราจะเจอกับ Marguerite พยายามยื่นกุญแจรถให้ Zoe หนีออกจากบ้านไปสุดท้ายก็ไปไม่รอดโดนจับอยุ่ดี

 

  • ชั้นบนบ้าน หากเราแอบดูมือถือของ Lucas Baker จะบอกใบ้รหัสลับ 1019 เพื่อใช้เปิดกับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้านบน เพื่อแอบดูข้อความของ Lucas ที่เขียนด่าคนในครอบครัวเอาไว้ ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อเรื่องหลัก

 

  • 21 จะเป็นมินิเกมเล่น Black Jack กับ Lucas แบบสุดระทึก ไม่ได้มีเนื้อหาหลักสำคัญเท่าไร นอกจากตัวละครที่หลายคนคุ้นเคย

 

  • Jack's 55th Birthday มินิเกมเช่นเดียวกับ 21 เราจะได้รบบทเป็น Mia ออกตามหาอาหารมาเลี้ยงฉลองงานวันเกิดให้คุณลุง Jack Baker

 

 

ที่มา : eurogamer , store.steampowered

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์