"วาเลนไทน์" ถือเป็นวันที่หนุ่มสาวจากทั่วโลกออกมาเฉลิมฉลองให้กับความรักอันสดใส บางคู่อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน บางคู่อาจมีแผนดูหนังทานมื้อเย็นแบบโรแมนติก แต่สำหรับคู่รักสายเกมเมอร์นั้น ในวันพิเศษแบบนี้ บางทีการอยู่บ้านเล่นเกมกับคนรักก็เป็นประสบการณ์สุดโรแมนติกได้เหมือนกัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงมี 7 เกมน่าเล่นสำหรับเหล่าคู่รักในวันวาเลนไทน์มาแนะนำกันครับ ว่าแต่จะมีเกมไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลย...
 


    ลำดับที่ 7 Overcooked
    ข้อมูลเกม: http://store.steampowered.com/app/448510/
    หนึ่งในเกมร่วมมือกันเล่นที่ดีที่สุดจากปีที่ผ่านมา ตัวเกมจะให้คุณได้สวมบทบาทเป็นเชฟกระโดดเข้าทำอาหารตามเมนูที่กำหนด ความสนุกของเกมอยู่ที่การร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น (ตัวเกมรองรับผู้เล่นสูงสุด 4 คน แต่เล่นสองคนก็สนุกสนานเฮฮาได้ไม่ผิดแต่อย่างใด) ช่วยกันเข้าครัวทำอาหารจัดการเมนูให้เร็วที่สุดภายในเวลาที่กำหนด ความสนุกและความฮาของเกมอยู่ตรงที่การออกแบบในแต่ละด่านที่พร้อมจะขัดขวางไม่ให้คุณสามารถปรุงอาหารได้อย่างสบายใจ เริ่มกันตั้งแต่แผ่นดินไหวที่จะแยกห้องครัวคุณเป็นสองส่วน ด่านพื้นที่น้ำแข็งที่จะส่งคุณให้ลื่นลงไปดำน้ำลึกและด่านล้ำๆ แบบอื่นๆ มากมายหลายด่าน
    การเล่น Overcooked จะช่วยเสริมสร้างความสามัคคีให้กับคุณและคนรู้ใจเปรียบเสมือนได้เข้าครัวไปช่วยกันทำกับข้าวด้วยกัน  และที่สุดยอดที่สุดคือคุณสามารถเล่นเกมนี้บน Joy Controller ตัวเดียวร่วมกันได้เรียกได้ว่าได้จับไม้จับมือใกล้ชิดหวานแหววกันสุดๆ ไปเลย    

 
    ลำดับที่ 6 Keep Talking and Nobody Explodes
    ข้อมูลเกม: http://store.steampowered.com/app/341800/
    เกมอินดี้ไอเดียสุดแจ่มที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝั่ง ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะต้องช่วยกันปลดชนวนระเบิดให้ทันภายในเวลาที่กำหนด ส่วนคอนเซ็ปต์เกมก็ตามชื่อเลยครับ พยายามพูด พยายามสื่อสารกันให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่มีใครโดนระเบิดตาย การจะเล่นเกมนี้เพื่อนๆ ต้องมีการเตรียมการกันเสียหน่อย โดยจะต้องปริ๊นคู่มือแก้ระเบิดออกมา 1 ชุด โดยคู่มือชุดนี้จะต้องไม่ให้ฝ่ายที่เป็นคนแก้ระเบิดเห็นเด็ดขาด เพื่อความสนุกตื่นเต้นสมจริง ทั้งสองฝั่งจะต้องบอกทุกอย่างที่เห็นให้แก่อีกฝั่งรู้ ยิ่งถ้าคู่ไหนรู้ใจกันมากๆ รับรองผ่านฉลุย และจะเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลและมันส์มากๆ    

 
    ลำดับที่ 5 Just Dance 2017
    ข้อมูลเกม: http://store.steampowered.com/app/446560/
     เป็นตัวเลือกมาตรฐานสำหรับค่ำคืนวันวาเลนไทน์ หลังทานมื้อเย็นกันที่บ้านพักผ่อนสักนิดแล้วลองเปิด Just Dance เกมเต้นชื่อดังภาคล่าสุดของ Ubisoft มาออกกำลังกายร่วมกัน เป็นการสร้างความสัมพันธ์และเสียงหัวเราะได้อย่างดีเยี่ยม โดยภาคนี้จะเล่นบน Console ก็ได้หรือบน PC เขาก็มีระบบใช้โทรศัพท์เชื่อมต่อผ่าน WiFi เพื่อจับการเคลื่อนไหว (แต่ระวังตอนเต้นอย่าให้มือถือฟาดหน้าหรือปล่อยหลุดมือลอยไปใส่ทีวีก็พอ) ใน Just Dance ภาคนี้มีทั้งเพลงจังหวะมันส์ๆ ให้คุณได้เรียกเหงื่อหรือจะเป็นเพลงช้าเบาๆ ที่มีท่าเต้นให้คู่รักได้สัมผัสกันเค้าก็มี คู่รักสาย Active ที่ชื่นชอบการออกกำลังจัดไปได้เลย    

 
      ลำดับที่ 4 Lovers in a Dangerous Spacetime
      ข้อมูลเกม: http://store.steampowered.com/app/252110/
      เกมนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการเล่นกับคนสนิทรู้ใจโดยเฉพาะคู่รักหนุ่ม-สาว, สาว-สาว, หรือหนุ่ม-หนุ่ม ตัวเกมโยนให้คุณและคู่หู ร่วมมือร่วมใจกันขับยานอวกาศฝ่าอุปสรรคร้อยพันศัตรูทั้งหลาย โดนระบบทุกอย่างภายในยานไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องยนต์ไอพ่น โล่พลังงาน หรืออาวุธหลากหลายรูปแบบต้องเข้าไปบังคับแบบแยก\ส่วนทำให้คุณและคู่หู (หรือคนรัก) จำเป็นต้องร่วมมือร่วมใจผสานจิตเป็นหนึ่งเดียวให้ได้มากที่สุด แถมภาพกราฟิกในเกมก็สดใสน่ารักเต็มไปด้วยสีสันช่วยสร้างบรรยากาศวันวาเลนไทน์ได้เป็นอย่างดี
 


    

 
     ลำดับที่ 3 Portal 2
    ข้อมูลเกม
: http://store.steampowered.com/app/620/
     จุดเด่นของเกมนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของเกมเพลย์และความเกี่ยวพันทางเนื้อเรื่องกับจักรวาลของ Half-Life เป็นเกมที่ผู้เล่นมีความสามารถในการสร้างประตูมิติ 2 บาน ทางเข้าและทางออก ไม่ว่าจะบนฝาผนัง เพดาน หรือพื้นเรียบๆ ของบริษัทร้าง รวมไปถึงปริศนาสนุกๆ ทั้งหลาย สำหรับในภาค 2 นี้ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ เมื่อทางทีมพัฒนาได้นำเอาระบบ Co-Op มาใส่ไว้ในภาคนี้ด้วย ทำให้เชื่อมั่นได้ครับว่า ในวันวาเลนไทน์นี้หากคุณได้เล่นเกมนี้ไปพร้อมกับเพื่อนๆ หรือแฟน แก้ไขปริศนา เช่น ใช้ปืน Portal Gun ในการเปิดประตูมิติเพื่อไปยังทางออก การเคลื่อนย้ายพวกกล่องไปวางไว้บนสวิตช์ที่อยู่อีกด้านเพิ่อเปิดการทำงานของแป้นที่ใช้ยืน เป็นต้น พร้อมมันส์ไปกับระบบประตูมิติ Portal รับรองได้ว่าสนุกสุดติ่งแน่นอนครับ
 


   

 
    ลำดับที่ 2 Rayman Legends
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/242550/
    เกมนี้ถือเป็นเกมดีงามทรงคุณค่าที่ถูกลืม ด้วยภาพกราฟิกลายเส้นการ์ตูนที่งดงาม ระบบการเล่นที่เรียบง่ายแต่สนุกสนานและด่านที่ถูกออกแบบมาอย่างดีทำให้ Rayman Legneds ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสุดยอดเกมแนวกระโดดหลบสิ่งกีดขวางตะลุยด่านด้านข้างที่ดีและสนุกที่สุด หากคู่และคนรู้ใจอยากได้เกมสนุก ตื่นเต้น เข้าถึงได้ง่ายและสามารถเล่นด้วยกันได้บนเครื่องเดียวกันเรียกได้ว่า Rayman Legends เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอันดับต้นๆ  ตัวเกมยังสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 คนและมาพร้อมด่านให้คุณได้ไปสนุกถึงกว่า 120 ด่าน เรียกได้ว่าเล่นกันจนถึงวันวาเลนไทน์ปีหน้าก็ยังไหว
 


    

 
      ลำดับที่ 1 Don't Starve Together
      ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/322330/
      เกมแนว Survival อินดี้ที่มีระบบสุดเจ๋งซึ่งมาพร้อมกับภาพสไตล์ 2D สุดหมองหม่นปนน่ารัก ซึ่งเกมนี้จะแบ่งออกเป็นสองระบบ คือเล่นคนเดียว และแบบ Co-Op ในชื่อ Don't Starve Together ด้วยราคาที่ไม่แรง แถมมาพร้อมเนื้อหาที่อัพเดตเรื่อยๆ รวมไปถึงระบบที่อัดแน่น เล่นไม่ยาก เข้าใจง่าย และสนุก โดยเฉพาะการเล่นกับเพื่อนหรือแฟนนั้นเป็นอะไรที่บันเทิงมาก ฝึกการทำงานเป็นทีม ช่วยกันบริหารทรัพยากรที่มี จัดเป็นเกมเอาตัวรอดราคาสบายกระเป๋าที่เล่นได้นานเป็นร้อยชั่วโมงได้โดยไม่เบื่อ สนุกจริงๆ แนะนำเลยครับ 


    หวังว่าคงถูกใจกันไม่น้อยสำหรับ "7 เกมน่าเล่นสำหรับคู่รักในวันวาเลนไทน์" ที่นำมาให้ได้ชมกัน หากเพื่อนๆ คนไหนมีคำถามคาใจหรือข้อสงสัยอันใดก็สามารถโพสต์สอบถามกันเข้ามาได้ ทางทีมงานจะไปหาคำคอบมาให้ครับ...

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์