สวัสดีค่ะ ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่เราจะได้มาทำความรู้จักพี่ๆ แคสเตอร์ในสังกัด OS กัน ซึ่งแคสเตอร์ในสังกัดเรานั้นเยอะมากจริงๆ บางคนอาจจะคุ้นหน้า คุ้นตาเหล่าพี่ๆ ผ่านทางการแคสเกมผ่านทางยูทูป และคนแรกที่เราได้สัมภาษณ์ไปแล้วสดๆ ร้อนๆ นั่นก็คือพี่ Ky0N นั่นเอง และช่องของพี่ Ky0N ตอนนี้ก็ทะลุ 300k ไปเรียบร้อย น้องๆ แฟนคลับคนไหนอยากรู้จักพี่เคียวเขยิบเข้ามาใกล้ๆ ได้เลยค่ะ


อยากรู้ที่มาของชื่อ Ky0N 
ตอนนั้นชอบการ์ตูนเรื่อง Suzumiya Haruhi no Yuuutsu แล้วพระเอกในเรื่องชื่อ Kyon ดูแล้วรู้สึกว่าตัวนี้นิสัยคล้ายๆ เรา เลยตั้งชื่อยูสเซอร์ในเว็บบอร์ดการ์ตูนเรื่องนี้ว่า Ky0N เปลี่ยนตัวโอเป็นเลขศูนย์และเปลี่ยนตัวอักษรเป็นตัวใหญ่สลับตัวเล็กเพื่อความเท่

แล้วมีชื่อก่อนหน้านี้ที่จะมาเป็น Ky0N มั๊ย
ตั้งชื่อนามแฝงตอนเล่นเน็ตก็เริ่มจาก Ky0N เลย ซึ่งจริงๆ แล้วชื่อเล่นเราชื่อ เจมส์ เราก็บอกคนอื่นนะว่าชื่อเจมส์ แต่คนในบอร์ดจะเรียกเคียวน์ ตามชื่อยูสเซอร์  

อะไรคือแรงบันดาลใจที่มาทำช่อง Ky0N
ตอนนั้นกระแสพากย์การ์ตูนดังมากในบอร์ด เราก็อยากทำบ้างก็เลยเปิดช่องยูทูปชื่อว่า Ky0NSos แล้วก็ทำคลิปพากย์ แต่ไม่ได้พากย์ไทยนะ พากย์นรก 555 ก็ทำไปเรื่อยๆ สนองนีท แต่สุดท้ายก็รู้สึกว่าเราทำได้ไม่ดี เลยหยุดทำไปหลายเดือน สุดท้ายมาเจอคลิปแคสเกมในยูทูป เขาสอนเล่นมายคราฟ เราเห็นแล้วก็อยากทำบ้าง เลยเริ่มทำคลิปแรกเป็นคลิปสอนเล่นมายคราฟ ทั้งๆ ที่มันเป็นคลิปสอนแต่เราดันเล่นไม่ค่อยเป็น 555 จบเลย พอลงคลิปไปปุ๊บก็เอาไปให้คนในบอร์ดดู จากหลายๆ คอมเม้นที่บอกไม่ชอบคลิปพากย์ กลับบอกว่าคลิปนี้สนุกดี คอมเม้นให้กำลังใจเราเยอะ จุดนั้นแหละครับทำให้มีคลิปต่อมาและต่อๆ ไป

ตอนนี้ยอดคนกด 300k + แล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง
เฉยๆ ครับ 555555555555555555555 ที่เฉยๆ เพราะเราเคยทำมันมาได้รอบหนึ่งแล้ว ถ้าได้ 600k+ ก็ว่าไปอย่าง

แล้วทำไมต้อง #กวนตีน ด้วยล่ะ
มันเริ่มจากช่วงนั้นมีเกรียนเข้ามาป่วนช่องผมเยอะมาก มาว่าผมว่าเสียงแหลม ผมเลยเกิดไอเดียว่าจะทำคลิปประชดพวกนี้แบบฮาๆ ตามสไตล์ของผม ตอนแรกก็ไม่ได้คิดถึงคำว่ากวนตีนหรอกครับ แต่มันมาคิดตอนตั้งชื่อคลิป แบบเห็นคลิปมันชื่อสั้นไปเลยอยากเติมอะไรสักอย่างเข้าไปเพื่อบอกว่าคลิปนี้จะออกมาประมาณไหน ก็เลยใส่ไปว่า “มีคนบอกผมเสียงแหลมครับ #กวนตีน” จากนั้นก็ใส่ #กวนตีน ในทุกคลิปที่ทำสไตล์นี้ กระแสตอบรับดีมาก จากที่คนดูน้อยจนท้อ สู่กำลังใจที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้เราก้าวเดินต่อไปด้วยวิถีแห่ง #กวนตีน

อยากฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากเป็นแคสเตอร์
ซับแนลผมด้วย 555 เอาดีๆ สิ่งที่อยากจะฝากคือ ยูทูปมันทำคลิปได้หลายแนวมาก ไม่จำเป็นจะต้องแคสเกม ตอนนี้แคสเกมมันมีเยอะแล้ว ทำอย่างอื่นจะประสบความสำเร็จง่ายกว่า แต่ถ้าน้องๆ อยากแคสเกมจริงๆ ก็ต้องค้นหาสไตล์ของตัวเอง มีไอดอลได้แต่ยังไงก็ต้องเป็นตัวของตัวเองให้ได้ หาไอเดียที่สร้างสรรค์อย่าให้ซ้ำใคร ลองคิดตามนะครับว่าแคสเกมคือร้านอาหาร ถ้ามีร้านอาหารที่มีเมนูซ้ำกันเยอะๆ หลายร้าน คนจะเลือกกินร้านไหน ติ๊กตอกๆ แน่นอนครับว่าคนจะต้องเลือกกินร้านที่ดัง เพราะร้านที่ดังคนกินเยอะการันตีแล้วว่าอาหารต้องดีและอร่อย ฉะนั้นถ้าไม่อยากย่ำอยู่กับที่ก็ต้องทำร้านอาหารที่แตกต่างไม่เหมือนใครที่สำคัญคือต้องเจ๋งและถูกใจคนด้วย แล้วสุดท้ายก็อย่าลืมซับแนลผมด้วย (ย้ำ) 555 

ก็จบไปแล้วสำหรับการสัมภาษณ์น้อง Ky0N หวังว่าคงจะถูกใจใครหลายๆ คนใครชอบคลิปนี้อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ และอย่าลืมกด Subscribe ให้น้องด้วยนะคะที่
Youtube : https://www.youtube.com/Ky0NHaruhihi
Facebook : https://www.facebook.com/Ky0NSos

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์