เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเป็นแฟนของซีรี่ส์ Pokémon อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหรือเกม และคงจะมีคนใฝ่ฝันไว้ว่าอยากตะลุยไปในโลกของโปเกมอน วันนี้ มันเกิดขึ้นแล้ว เมื่อทีมนักพัฒนาที่เรียกตัวเองว่า Phoenix Projects ได้นำเอาโลกของโปเกมอน มาไว้ในเกม Minecraft ผู้เล่นจะได้รับ ประสบการณ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นโปเกมอนกว่าร้อยตัว อีกทั้งยังมีระบบยิม มีระบบต่อสู้ของเทรนเนอร์ และการแข่งขัน Pokémon League ซึ่งโปรเจ็คนี้จะใช้ชื่อว่า Pokemon Cobalt and amethyst

ตัวเกมนี้ได้ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว และตัวเกมก็จะเน้นที่การต่อสู้ของเทรนเนอร์ และถือว่าตัวเกมนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนถูกบอกว่าเหมือนกับ เกมโปเกมอนของแท้เลยทีเดียว ตัวเกมนี้ใช้เวลาหลายเดือนในการทดสอบทั้งอัลฟา และเบต้า จนในที่สุดเวอชั่นสมบูรณ์ก็ออกมาให้ได้ชมกันโดยตัวเกมต้องการ Minecraft ที่ยังไม่ติดตั้งMod อื่นๆเลย หรือก็คือตัวเกมหลักนั่นเอง

แฟนๆ โปเกมอนไม่ควรพลาดเด็ดขาด เรียกได้ว่าเปิดมุมมองของการเล่นในรูปแบบใหม่เลยทีเดียวล่ะ ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปโหลดได้เลย ส่วนนี่ก็เป็นตัวอย่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่เหลือก็รอให้เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์อย่างพวกเรา เข้าไปลุยกันได้เลย

Download Mod ได้ที่นี่ : http://phoenixsc.me/youtube-test/

ที่มา : www.polygon.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์