แนะนำอาชีพเบื้องต้น

    ปัจจุบัน Ragnarok : Guardian Eternal Love ตอนนี้มีให้เลือกเล่นทั้งหมด 5 อาชีพด้วยกัน ได้แก่ Archer/Hunter,Acolyte/Priest, Mage/Wizard, Swordman/Knight, Thief/Assassin ซึ่งแต่ละสายอาชีพก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละอาชีพมีความสามารถด้านไหน และควรอัพสเตตัสอย่างไรบ้าง

Archer/Hunter

    นักธนูผู้มีความสามารถโจมตีระยะไกลเป็นหลัก ถ้าหากอัพสกิล Vulture's Eye ก็จะทำให้ระยะการโจมตีไกลที่สุดในเกม เมื่อ Job 40 สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Hunter ได้ ซึ่งจะมีเหยี่ยวเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถช่วยโจมตีได้อีกด้วย

สเตตัสที่แนะนำ: DEX+AGI สำหรับสายยิงปกติ AGI+LUK+DEX สำหรับสายนก

Acolyte/Priest

    นักบวชผู้มีความสามารถในการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดี ฟื้นฟู HP ได้ด้วยสกิล Heal และเสริมความสามารถด้วยประโยคยอดฮิต AB อย่างสกิล Increase AGI กับ Blessing ถือว่าเป็นอาชีพที่สำคัญเวลาไปลุยบอสหรือลงดันเจี้ยนมากๆ เมื่อ Job 40 สามารถเปลี่ยนเป็น Priest ได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการสนับสนุนกับการต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ Undead

สเตตัสที่แนะนำ: INT+VIT สำหรับสายสนับสนุนเต็มตัว INT+LUK+DEX สำหรับสายเทิร์นอันเดธและแม็กนัส

Mage/Wizard

    จอมเวทผู้มีความสามารถในการโจมตีด้วยเวทมนต์ธาตุต่างๆ ถือว่ามีความรุนแรงในการโจมตีต่อ 1 ครั้งสูงสุด ถ้ายิ่งใช้ให้ถูกธาตุจะรุนแรงมาก แต่ต้องแลกมาด้วยการร่ายเวทที่ใช้เวลาซักนิดก่อนโจมตี เมื่อ Job 40 จะสามารถเปลี่ยนเป็น Wizard ได้ ซึ่งจะมีความสามารถในการโจมตีแบบ AOE หรือเป็นกลุ่มได้ดีมาก

สเตตัสที่แนะนำ: INT+DEX ถ้าอยากให้อึดหน่อยสามารถอัพ VIT เพิ่มเติมได้

Swordman/Knight

    นักดาบผู้มีความสามารถในเรื่องของการโจมตีระยะประชิด และด้วยที่ค่า HP สูงที่สุดในทุกอาชีพ จึงมีความโดดเด่นในเรื่องของการเป็นแถวหน้าคอยชนมอนสเตอร์ให้กับปาร์ตี้ แต่ก็สามารถแยกไปเล่นสายโจมตีได้ เมื่อ Job 40 จะสามารถเปลี่ยนเป็น Knight ที่มีความอึดถึกทนมากขึ้น รวมไปถึงการมีสกิลสนับสนุนของสายโจมตีอย่างชัดเจนอีกด้วย

สเตตัสที่แนะนำ: STR+VIT+DEX สำหรับสายแท๊ง STR+AGI+DEX สำหรับสายโจมตี สามารถไปลง LUK แทน DEX ได้เพื่อทำเป็นสายคริติคอล

Thief/Assassin

    จอมโจรผู้มีความสามารถในการโจมตีที่ว่องไว และยังสามารถที่จะหลบการโจมตีจากมอนสเตอร์บ่อยครั้ง ในเวอร์ชั่นนี้จะไม่มีสกิลขโมยของ แต่จะสามารถหายตัวแล้วโจมตีได้ด้วยสกิลใหม่ เมื่อ Job 40 จะสามารถเปลี่ยนเป็น Assassin ที่จะมีการโจมตีที่ว่องไวและรุนแรงมากขึ้น แถมยังสามารถเปลี่ยนไปใช้อาวุธ Katar ได้อีกด้วย

สเตตัสที่แนะนำ: STR+AGI+DEX สำหรับสายมีด STR+AGI+LUK สำหรับสาย Katar

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์