ซื้อแผ่นเกมแท้ดียังไง อยากรู้ต้องดู


     เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยได้มีการละเมิดลิขสิทธิ์มากไม่ว่าจะเป็น เพลง หนัง เกมและสื่อมีเดียอื่นๆ  มาอย่างยาวนานจนเราแทบจะชินชากันไปแล้วเพราะเหตุผลที่ว่าใครๆ เค้าก็ทำกัน วงการเกมในบ้านเรามีการละเมิดลิขสิทธิ์ที่หนักมากขนาดที่ว่าค่ายเกมไม่กล้ามาลงทุนในบ้านเราเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนไปมากกฎหมายเริ่มแรงขึ้นเราเริ่มเห็นการลงทุนเกี่ยวกับเกมในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆ มีโฆษณาในที่ต่างๆ ให้เราได้เห็นเช่น ตามข้างป้ายรถเมล์ บนรถไฟฟ้า BTS MRT ทำให้มีผู้กลับตัวกลับใจเข้าสู่เส้นทางที่ถูกกฏหมายเพิ่มมากขึ้น และแน่นอนมีคนบางกลุ่มยังมีความเชื่อแบบเดิมๆ ทั้งนี้ก็เป็นปัญหาที่ถูกถกเถียงกันมาอย่างยาวนานระหว่างการเล่นเกมแท้กับเกมเถื่อนต่างฝ่ายต่างหาเหตุผลนาๆ ที่ใช้เป็นข้ออ้างในการเล่นเกมบางคนยังไม่เข้าใจ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเราจะชี้ให้เห็นว่าเกมแท้มีดีกว่าเกมเถื่อนอย่างไรกับ 10 เหตุผลที่ควรซื้อเกมแท้


 

 

2. เป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาเกม
    แน่นอนเกมแต่ละเกมต้องมีการลงทุนในการสร้างบางเกมใช้เม็ดเงินทุนมหาศาลในการสร้างแต่กลับถูกกลุ่มแฮกเกอร์บางกลุ่มที่แฮกเกมได้และนำไปปล่อยเถื่อน ทำให้ค่ายพัฒนาเกมขาดทุนจนบางค่ายถึงกับต้องปิดตัวลงไป ลองมองย้อนกลับมาที่ตัวเราดูว่าถ้าเราทำผลงานออกมาแล้วแต่กลับถูกคนที่ไม่หวังดีขโมยไปเพื่อการค้าเราจะรู้สึกอย่างไร ถ้าหากเราอยากมีเกมดีๆ เล่นต้องช่วยกันสนับสนุนเกมแท้กันเยอะๆ และหยุดการเป็นขโมยซะ 


3.ได้รับการดูแลหลังการขาย
    ฟังดูเหมือนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เวลาเสียก็ส่งซ่อมได้ เกมก็เช่นกันถึงแม้ในช่วงแรกๆ ที่ตัวเกมออกว่างจำหน่ายจะมีบัคบ้าง เซิฟเวอร์ไม่ดีบาง ปัญหาเหล่านี้จะได้รับการดูแลจากผู้พัฒนาเกมอย่างแน่นอนเพราะในภายหลังก็จะมี Patch ออกมาแก้บัคต่างๆ ให้หมดไปและปรับปรุงเซิฟเวอร์ให้เกิดความเสถียรมากยิ่งขึ้น5. เกมแท้ซื้อง่าย ลงเกมง่าย
    การซื้อเกมแท้สัก 1 เกมเมื่อก่อนถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากว่าจะซื้อได้ต้องออกไปซื้อเป็นกล่องมากว่าจะลงได้อีกยิ่งเกมที่มีข้อมูลเยอะนี้ต้องใช้หลายแผ่นยุ่งยากเวลาจะเล่นก็ต้องใส่แผ่นเล่นเกมอะไรจะลำบากขนาดนั้น แต่ในปัจจุบันเกมแท้ซื้อง่ายมากมีหลายช่องทางเลยสำหรับคนมีบัครเครดิต,เดบิท นั้นกดทีเดียวเงินในกระเป๋าจะออกไปอย่างง่ายดายแต่ถ้าไม่มีสามารถซื้อเป็นบัตรมาเติมก็ได้เช่นกัน วิธีลงก็แสนง่ายกด Next ไปเรื่อย แปปเดี๋ยวก็ได้เล่นและเกมในปัจจุบันเป็นแบบดาวน์โหลดไม่ต้องใช้แผ่นในการเล่นอีกด้วย

สามารถหาซื้อบัตรเติมเกมผ่าน OS SHOP ได้ที่นี่ > OS SHOP 


6. ซื้อแล้วคืนเงินได้ (Steam)
     บริการ Steam Refund นี้ดีมากๆ เลยเเพราะถ้าเราซื้อเกมมาแล้วแต่ไม่ชอบหรือเล่นแล้วรู้สึกว่าไม่เหมาะกับเรา อาจจะเวียนหัว เราสามารถกดคืนเกมได้โดยจะเลือกคืนเงินให้เราผ่านบัญชีหรือคืนเป็น  Wallet สำหรับเอาไว้วื้อเกมอื่นได้แต่ต้องอยู่ตามเงื่อนไขของ Steam เกมนะครับ 


7. เกมแท้โครตถูก
    เกมในปัจจุบันนั้นราคาไม่ได้แพงเลยเพียงแต่เราจะต้องซื้อให้ถูกช่วงเวลาเท่านั้น คือช่วง Sell ของ Steam จะ Sell ใหญ่ๆ ประมาน 4 ครั้งต่อ 1ปี Origin ก็เช่นกันบางเกมลดถึง 75% เลยทีเดียว อย่าง BF1 เนี่ยเพิ่งซื้อตอนเกมออกใหม่ๆ โดนไป 1700 พอช่วงคริสมาสเท่านั้นแหละลด 40% หลังหักกันเป็นแถบๆ ต้องบอกว่า EA ไม่เคยทำให้ผิดหวัง 55 


8.เกมแท้แต่ฟรีก็มีนะ
    หากเพื่อนๆ ยังบ่นอยู่ว่าก็ยังเรียนอยู่ยังไม่มีรายได้ เกมแท้แต่ฟรีก็มีนะไม่ว่าจะในSteam, Origin, Ubisoft มีการปล่อยให้โหลดเกมฟรีอยู่บ่อยๆ เพื่อนๆ จะต้องติดตามข่าวสารกันให้ดีเกมฟรีจะมาเป็นช่วงๆ และจะมีระยะเวลาในการโหลดอยู่


9. เกมแท้เล่นได้ยาวๆ
    เกมเถื่อนเล่นฟรีก็จริงแต่จะเล่นได้แค่ในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้นเพราะไม่มีการอัพเดทหรือถ้ามีก็ช้ามากและยุ่งยาก ต่างจากการเล่นแท้ที่สามารถเล่นได้นานเพราะเล่นออนไลน์ได้และมีการอัพเดทเรื่อยๆ มีของใหม่ๆ มาเพียบอย่างเช่น GTA V ซึ่งออกมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วแต่ก็ยังมีอัพเดทสิ่งของ กิจกรรมใหม่ๆ อยู่และอีกตัวอย่างคือเกมแนว FPS เช่น CSGO, Overwatch, BF1 ที่สามารถเล่นได้เกิน 100 ชั่วโมงแน่นอน


10. ซื้อครั้งเดียวอยู่กันจนตาย
    การซื้อเกมแท้ตัวเกมจะอยู่กับไอดีเราตลอดชีวิตถ้าไม่โดนแฮกรหัสไปซะก่อน ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถโหลดมาเล่นได้และหากเกิดปัญหาไม่คาดฝันขึ้นเซฟต่างๆ ที่เราเล่นไปแล้วจะไม่สูญหาย สามารถกู้กลับมาได้และเล่นเซฟเดิมได้อย่างต่อเนื่อง


    เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับสิ่งดีๆ ที่มีในเกมแท้เพียงแค่เราเปลี่ยนความคิดชีวิตก็จะเปลี่ยน ได้เจอสังคมดีๆ ได้เล่นเกมกับเพื่อนๆ แบบไม่ผิดกฏหมายและหวังว่าคงจะเปลี่ยนทัศนคติใครหลายๆ คนได้นะครับและเป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจที่จะกลับตัวเข้าสู้ด้านสว่างนะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์