กลับมาพบเจอกันอีกแล้วในวันนี้ก็ขอมารีวิวอุปกรณ์เกียวกับการใช้งานหรือพวกแนวออฟฟิตเอาไว้ใช้งานทำงานกันบ้างนะครับ ขอพักเรื่องเกมส์เอาไว้สักหน่อย  วันนี้ทาง Logitech ก็ได้ทำการส่งตัวคียบอร์ดมาให้ได้ทดลองใช้งานกัน โดยจะเป๊นคียบอร์ดที่เชื่อมต่อผ่านทางบลูทูธ จุดประสงค์ในการใช้งานหลักๆจะเป็นการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือหรือพวกเครื่องคอมพิวเตอร์ เวลาเรามีหลายอุปกรณ์แล้วต้องการใช้คียบอร์ดเดียวในการพิมพ์ใช้งานนั้น ก็สามารถหมุนปุ่มส่วนนี้เพื่อปรับเปลียนได้อย่างง่ายดาย หลายๆคนน่าจะเริ่มสงสัยกันแล้วว่ามันทำงานกันยังไงเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องแพ็คเกจนั้นทาง Logitech นั้นก็ยังได้ใช้งานแนวสีเขียว เช่นเดิมสวยงามเลยทีเดียวและครับ ทางด้านหน้ากล่องก็มีสติเกอร์แปะบอกเอาไว้วว่าคียบอร์ดตัวนี้มีภาษาไทยด้วย

ส่วนของทางด้านหลังกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดเอาไว้เพื่อการใช้งานต่างๆ จะเห้นว่ามีปุ่มปรับช่อง ที่คลายๆปุ่มปรับเสียงเอาไว้ทั้งหมด 3 ช่อง หรือ 3 อุปกรณ์นั้นเอง ดังนั้นแปลว่าเราจะสามารถใช้งาน 3 อุปกรณ์ได้พร้อมกันโดยผ่ายคียบอร์ดเดียว

 

มาดูกันที่ตัวคียบอร์ดกันบ้างครับ สำหรับคียบอร์ดตัวนี้จะมีขนาดค่อนข้างเล็ก พกพาง่ายไม่มีส่วนของตัวเลข เรื่องของการวางมือถือนั้นจะมีช่องที่เป็นสีเหลืองๆเขียวๆสะท้อนแสงเอาไว้ติดตั้งวางมือถือ

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นจะต้องมีโหมดสำหรับการเชื่อมต่อ Android windows ให้ทำการกดปุ่มด้านซ้ายค้างไว้ 3 วิแล้วจะทำการเชื่อมต่อ แต่ถ้าเป็นตระกูล Apple นั้นจะต้องกดปุ่มด้านขวามือค้างเอาไว้เหมือนกัน

โดยการต่อเครื่องนั้นให้ทำการต่อที่ละเครื่องแล้วมาเปลียนช่องสัญญานส่วนนี้เพื่อเปลียนอุปกรณ์ในการใช้งาน โดยสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งหมด 3 เครื่องเลยทีเดียวและครับ

ทางด้านหลังนั้นก็จะเป็นฝาสีดำเรียบๆ มีจุดยางทั้งหมด 5 ตำแหน่งด้วยกันเพื่อเอาไว้ยึดติดกับโต๊ะคอมไม่ให้ลื่นจนเกินไป

สำหรับคียบอร์ดตัวนี้จะมีไฟบอกเรื่องของพลังงานเอาไว้ทางด้านหลังด้วยและจะมีสวิตช์เปิดปิดการใช้งานคียบอร์ดเอาไว้ทางด้านหลังครับ

ตัวคียบอร์ดจะใช้พลังงานจากถ่าย AAA ทั้งหมด 2 ก้อนด้วยกัน ถ่ายชุดหนึ่งสามารถใช้งานได้หลายเดือนเลยทีเดียวแต่ทั้งนี้ต้องอยู่กับว่าเราใช้งานมากน้อยเพียงใด

ทดลองการใช้งานกับมือถือ iPhone นั้นก็สามารถวางลงไปได้สะดวกเลยทีเดียว มุมมองในการใช้งานกำลังดี

การเชื่อมต่อก็จะเจอกับชื่อบลูทูธ K480 เลยครับ

หรือมีทั้งไอแพทและไอโฟนก็มีช่องว่างให้วางได้พอดีเลย

ถ้าวางแนวนอนก็จะได้อารมณ์เหมือนใช้งานโน๊ทบุคเครื่องหนึ่งถือว่าสะดวกในการใช้งานและทำงานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ เพราะปกติแล้วเราจะใช้งานอุปกรณ์อื่นถ้าเชื่อมต่อคียบอร์ดเราก็ต้องมีหลายอันทำให้ยุ่งยากต่อการใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ แต่มันก็ออกมาตอบโจทย์คนหลายๆเลยทีเดียวและครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ สำหรับบทความหน้าจะเป็นอะไรรอติดตามเอาไว้ครับ สวัสดีครับ

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์