หลังจากข่าวช็อควงการเกม โดยเฉพาะๆแฟนๆของฝั่ง Microsoft กับการยุติพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ของ Xbox One และ PC อย่าง Scalebound ล่าสุดหลังจากเงียบหายไป 1 วันเต็มๆหลังจากประกาศข่าวยุติการสร้าง คุณ Hideki Kamiya ผู้กำกับเกมก็ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว โดยเขาได้พูดผ่านทาง Twitter ว่า

"อย่างที่คุณทราบกันมาแล้ว Scalebound ได้ถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการ ผมขอโทษทุกๆคนที่ตั้งความหวังกับเกมนี้"

"ขอโทษที่เรามีข่าวร้ายมาตั้งแต่ต้นปี สิ่งที่ผมทำได้ก็มีเพียงแค่สัญญาว่าเราจะสร้างเกมสนุกๆให้กับทุกคนจากนี้ต่อไป ผมทำงานอย่างหนักมากเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก หวังว่าทุกคนจะคอยดูพวกเรานับจากนี้นะครับ"

และ Kamiya ยังได้พูดปฏิเสธข่าวลือว่า เหตุผลนึงที่ Scalebound ถูกยกเลิกเพราะเขาและทีมงานถูกกดดันให้ทำงานอย่างหนักจนสุขภาพเสียว่า "ผมเนี่ยนะสุขภาพเสีย ไม่มีวัน"

นอกจาก Hideki Kamiya แล้ว ทาง Platinum Games ก็ได้ออกสารแสดงความขอโทษอย่างเป็นทางการ ใจความดังนี้

"เราต้องขออภัยอย่างสุดซึ้ง เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2017 ทาง  Microsoft Studios ได้ประกาศยุติการพัฒนา Scalebound อย่างเป็นทางการ ซึ่งพวกเราผิดหวังอย่างมากที่มันต้องจบลงแบบนี้ เพราะเราทราบว่ามีแฟนเกมหลายคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยเกมนี้อยู่ไม่น้อย

แต่อย่างไรก็ตามเราต้องเดินน่าต่อไป เรายังคงพัฒนาเกมคุณภาพสูง เริ่มที่ NieR: Autometa ที่จะวางจำหน่ายในช่วงมีนาคมนี้ และยังมี Granblue Fantasy Project Re:Link และ Lost Order ในอนาคตด้วย

เรายังคงทำงานกันอย่างหนักเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคน ขอให้ทุกคนติดตามกันต่อไปนะครับ

Kenichi Sato
ประธานและ CEO สตูดิโอ Platinum Games"

ต่อจากนี้เราก็รอคอยผลงานอื่นของสตูดิโอนี้ และหวังว่า Scalebound อาจจะถูกปลุกคืนชีพขึ้นมาในอนาคตนะครับ

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์