สงครามเกม Client ระอุกันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวครับ เพราะตอนนี้ตอนนี้ค่ายเกมหลายๆ ค่ายก็เตรียมเปิดตัวเกมใหม่กันแล้ว 1 ในนั้นคือค่าย Chess Games ที่เตรียมนำเกม Zula Online เกม FPS Multiplayer สัญชาติตุรกีมาให้ลิ้มลองกันในเร็วๆ นี้

 

 

     โดยเกม Zula Online นั้นจะมีเนื้อหาการต่อสู้กันระหว่างแก๊งค์มาเฟียขาใหญ่กับหน่วยปฏิบัติการพิเศษระดับนานาชาติที่ต้องการล้มล้างอิทธิพลของฝ่ายแรก และเนื่องด้วยมันเป็นเกมสัญชาติตุรกีดังนั้นเซ็ทติ้งและฉากภายในเกมจึงจะอยู่แถบๆ ยุโรปตะวันออก และตอนเหนือของภูมิภาคตะวันออกกลางเป็นหลักครับ 

 

 

     ตัวเกมมีหลายโหมดให้ได้เข้าไปเล่นกัน แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นโหมดมาตรฐานที่สามารถพบเห็นได้ในเกม FPS ทั่วไป ส่งให้ผู้เล่นสามารถทำความคุ้นเคยกับตัวเกมได้ไม่ยากนัก เช่น Team Deathmatch, Sabotage, Wanted ฯลฯ ซึ่งผมเองก็ได้เข้าไปลองมาจากเซิร์ฟเวอร์จริงของตุรกีมาแล้ว จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวผมจะรีวิวสั้นๆ ให้ฟังก็แล้วกัน

 

 

     มาเข้ามาก็จะพบกับภาษาตุรกีเป็นพรืดเลยครับ แอบงงอยู่เล็กน้อย แต่ก็ยังดีที่เมนูหลักๆ นั้นเป็นภาษาอังกฤษ จึงสามารถเข้าห้องได้ถูก แต่โดยรวมๆ แล้วหน้าเมนูก็ไม่ได้เข้าใจยากอะไรครับ กดเลือกเซิร์ฟเวอร์แล้วก็หาห้องที่ยังไม่เต็มและเล่นโหมดที่เราต้องการจะเล่นครับ ทว่าก่อนจะเข้าไปจอยเกมก็มาเตรียมตัวกันก่อนดีกว่า

 

 

     เริ่มจากเข้าไปดูคลังอาวุธ และจัด Loadout แต่ละชุดให้พร้อมครับ โดยอาวุธรวมถึงบัฟ Extra ทั้งหลายทั้งแหล่จะมีทั้งแบบใช้เงินในเกมซื้อ และแบบใช้เงินแคชซื้อครับ ระยะเวลาก็มี 1 วัน, 7 วัน และ 30 วันตามลำดับ ตรงส่วนนี้ก็เลือกกันตามสะดวก เมื่อเรียบร้อยทีนี้ก็จะมีอีกหนึ่งระบบที่เราควรตรวจสอบก่อนจะเข้าเล่นเกม นั่นก็คือระบ Mission นั่นเอง

 

 

     ระบบ Mission จะแบ่งเป็น ประจำวัน, ประจำสัปดาห์ และประจำเดือนครับ ที่แนะนำให้มาตรวจสอบกันก่อน นั่นก็เป็นเพราะเผื่อว่าหากมีเงื่อนไขอะไรที่พอทำได้ระหว่างเล่นก็จะได้ทำไปเลย เพื่อของตอบแทนครับ เมื่อเรียบร้อยแล้วก็สร้างหรือจอยห้องเพื่อเข้าเกมกันเลย! 

 

 

     โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ฝ่ายไหน ฝ่ายแก๊งค์มาเฟียหรือหน่วยพิเศษนานาชาติก่อนที่จะกด Ready ครับ ส่วนเกมเพลย์นั้นคนที่เล่นเกม FPS มาเยอะน่าจะทำความคุ้นเคยกันได้โดยง่ายครับ แผนที่ในเกมก็จะไม่ใหญ่นักทำให้สามารถเจอหน้าและฉะกันได้ง่ายๆ เมื่อตายสามารถเปลี่ยน Loadout เพื่อแก้สถานการณ์ได้ครับ นอกจากนี้การที่เวลา Respawn ไม่นานนักก็ทำให้เกมเพลย์ค่อนข้างต่อเนื่องและไม่เสียอารมณ์จนเกินไป ในแง่กราฟฟิกอาจจะไม่ถึงขนาดเกม AAA สมัยนี้แต่ก็ยังดูดีไม่ขี้เหร่ครับ สุดท้ายพอจบแมตช์ก็จะมีสรุปสถิติและมีกล่องมาให้เปิด ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะดรอปพวกวัตถุดิบสำหรับอัพเกรดเหล่าอาวุธของเรานั่นเองครับ

 

 

     โดยรวมแล้วเมื่อเข้าไทยก็น่าจะเป็นอีกหนึ่ง FPS ทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยซึ่งเหมาะควรแก่การลิ้มลอง ส่วนความมันส์จะระเบิดขึ้นตอนไหน และเกมจะเปิดให้บริการช่วงเวลาใด ก็รอติดตามข่าวสารจากทาง Online Station ของเราได้เลยครับ!

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์