ในช่วงนี้วงการเกมแคสเตอร์ในไทยก็กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าจะให้พูดถึงแคสเตอร์ชื่อดังในระดับโลกคงไม่มีใครไม่รู้จัก PewDiePie หรือชื่อจริงว่า Felix Arvid Ulf Kjellberg (อ่านยังไงเนี่ย!?!?) ผู้เป็น Video Game Commentator ชาวสวีเดน หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่าแคสเตอร์ นั่นเอง ซึ่ง PewDiePie คนนี้มียอดผู้ติดตามมากที่สุดใน Youtube ถึง 50 กว่าล้านคน
       ...แต่ทำไม?!?! 
        PewDiePie ถึงมีคนติดตามมากที่สุดใน Youtube 
        ในบทความนี้มีคำตอบครับ.
..

ยุคทองของแคสเตอร์ใน Youtube
           ก่อนอื่นเลยหลายๆ คนคงสงสัย ทำไมมันถึงเป็นยุคทองของเหล่าแคสเตอร์ไปได้!?!? ซึ่งตรงนี้มีหลายปัจจัยเป็นอย่างมาก ก่อนอื่นเลยก็คือ ความง่ายในการผลิตรายการนั่นเอง เพราะในการทำวิดีโอเกี่ยวกับเกมโดยการ Commentary เทียบกับการทำวิดีโอทั่วๆ ไป เราจะเสียเวลาในการตัดต่อน้อยกว่าและเราไม่ต้องเสียเวลาทำ Script เพื่อเตรียมตัวมากนัก ซึ่งบางคนก็ไม่ได้ทำเลยก็สามารถทำได้ 

    "PewDiePie และเหล่าเกมแคสเตอร์ชื่อดังอื่นๆ ที่ช่วยกันสร้างเทรนด์ใหม่ๆ ทำให้เกิดกระแสปากต่อปากหรือที่เรียกว่า Talk of the Town นั่นเอง"

        หลังจากที่ PewDiePie ได้ทำการเปิดประเด็นเล่น Flappy Bird เปรียบเสมือนเป็นดั่ง Inovators ผู้คนก็เริ่มให้ความสนใจ จนมาถึงเหล่าคนเล่นเกมอย่างพวกเราๆ บางคนก็อาจจะไม่ได้ดูคนแคสเกมเกี่ยวกับ Flappy Bird มาด้วยซ้ำ แต่เพราะด้วยกระแสการพูดกันปากต่อปาก ทำให้เกิดการอยากเล่นอยากลองเล่นขึ้นมา
        ความสามารถของ PewDiePie ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาโด่งดังได้ขนาดนี้ นอกจากนี้ PewDiePie ยังช่วยบริจาคแก่การกุศลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเหลือเด็กยากไร้ การบริจาคเพื่อสร้างแหล่งผลิตน้ำสะอาดให้ประเทศที่มีปัญหา และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่ยังไม่ได้เข้าร่วมกับ Bro Army (ชื่อกลุ่มสำหรับผู้ติดตาม PewDiePie) ก็อย่าลืมเข้ามาร่วม Join กันนะครับ

        ข้อมูล: นิตยสาร Future Gamer

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์