หลังจากปล่อยข้อมูลออกมายั่วน้ำลาย และปล่อยให้แฟนๆ คาดเดาโน่นนี่มาพักใหญ่ก็ได้เวลาของ Halloween Chapter กันแล้ว แต่คราวนี้มันไม่ได้เป็นของฟรีเหมือน The Last Breath อีกแล้ว แต่ด้วยสนนราคาเพียงแค่ 152 บาท (ในช่วงลดราคา) มันไม่แพงเลย และคุ้มค่ากับความสนุกที่ได้รับเป็นอย่างยิ่ง

        ก่อนการมาของ Halloween ตัวเกมมีการอัพเดตเพื่อรองรับไว้ก่อนแล้ว และล่าสุดก็อัพเดตอีกเป็นเวอร์ชั่น 1.2.1b ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการปรับสมดุล การแก้บั๊กต่างๆ มาดูส่วนหลักๆ ของ Halloween กันต่อ โดดเด่นที่สุดก็ต้องยกให้เขาละ นักฆ่าคนใหม่ Michael Myers จากภาพยนตร์ Halloween หรือที่ในเกมใช้ชื่อว่า The Shape ซึ่งการมาของเขาสร้างความเบิกบานให้กับผู้ที่นิยมเล่น Killer อย่างมาก

         การออกแบบThe Shape ทำได้ดีมาก มีความสามารถในการสะกดรอย ซึ่งแบ่งได้ 3 ระดับ ในระดับต่ำสุดจะเคลื่อนที่ช้า แต่จะอำพรางรังสีอำมหิตจากตัวเองได้ดี ทำให้สามารถย่องเข้าหาเหยื่อได้โดยไม่ทันรู้ตัว ระดับที่สอง เคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น แต่รังสีอำมหิตก็จะเพิ่มขึ้น และระดับที่สาม เคลื่อนที่เร็ว และมีทีเด็ดตรงที่สามารถจ้วงแทงให้เหยื่อล้มได้ในครั้งเดียว เหมือนกับการใช้เลื่อยยนต์ของ The Hillbilly แต่การใช้งานเงียบกว่าเยอะ

          ส่วนฉากใหม่ Haddonfield บ้านของ The Shape ก็ถือว่าโอเค รู้สึกแปลกใหม่ ได้อารมณ์ภาพยนตร์ อีกอย่างที่เพื่มเข้ามาก็คือ Shrine of Secret และ Iridescent Shard ทำให้ผู้เล่นสามารถซื้อ Teachable Perk หรือ Perk ประจำตัวของตัวละครอื่นๆ มาใช้งานได้ ซึ่ง Perk เหล่านี้ปรากฏขึ้นมาครั้งละ 4 Perk และหายไประยะเวลาจำกัด การซื้อ Perk ต้องใช้ Iridescent Shard เท่านั้น ซึ่งจะสะสมได้จากการเล่น Rank นั่นเอง

ข้อดี: ตัวละครใหม่ที่น่าใช้งาน โดยเฉพาะ The Shape การเล่น และความสามารถโดนใจ Killer มาก, เกมไหลลื่น เล่นได้อย่างสบาย, รองรับภาษาไทย (ขอนับเป็นข้อดีละกันนะ)
ข้อเสีย: ด้วย Perk และความสามารถช่วยให้ The Shape โหดมาก, Match Making ทำงานช้า เสียเวลารอสมาชิกนาน, ปัญหาการหลุดขณะเล่นยังมีอยู่
โดยรวม: ไม่ว่าอย่างไงก็ตาม การมาของ The Shape ทำให้เกมสนุกขึ้นแน่นอน ถ้าใครยังไม่ได้ซื้อ รีบๆ จัดให้ไว 
             คะแนน: 9/10

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์