วางจำหน่าย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2559
ราคา 369 บาท
ซื้อและดาวน์โหลดได้ที่ http://store.steampowered.com/app/381210/

Dead by Daylight (http://www.deadbydaylight.com) เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดแบบสยองขวัญซึ่งสามารถเล่นได้หลายคน โดยรูปแบบการเล่นจะมีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน คือ การสวมบทบาทเป็น Survivor เพื่อหาทางออกและเอาชีวิตรอดจาก Killer ให้ได้ ซึ่ง Survivor จะสามารถร่วมมือกันกับเพื่อนเพื่อเอาชีวิตรอดได้สูงสุดถึง 4 คน ในขณะที่ Killer นั้นจะต้องไล่ล่า Survivor เพียงคนเดียว 
 

ลักษณะตัวเกมส์
รอดด้วยกันหรือรอดคนเดียว? - โอกาสในการจะเอาชีวิตรอดนั้นจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เผชิญ
จุดเกิดที่ไม่ซ้ำ - ในแต่ละรอบที่เล่นนั้น ผู้เล่นจะไม่สามารถคาดหวังได้เลยว่าจะไปเกิดอยู่ที่จุดไหน ซึ่งเป็นจุดที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นในทุกๆ ครั้ง
เอาใจขาโหด - Dead by Daylight เป็นการรวบรวมเรื่องราวสยองขวัญมาจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งหมายความว่าตัวเกมส์มี Killer ที่หลากหลายและ Killer แต่ละตัวจะมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปให้ผู้เล่นได้เลือกอย่างไม่น่าเบื่อ
การเล่นเชิงลึก - Killer และ Survivor แต่ละตัวจะมีทักษะเฉพาะของตัวเองซึ่งทักษะเหล่านั้นจะต้องได้รับการปลดล็อค โดยทักษะต่างๆ เหล่านี้สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับการเล่นเฉพาะตัวผู้เล่นได้
ผู้เล่นจริงกับความกลัวแท้จริง - ผู้เล่นจะได้พบกับประสบการณ์ความตื่นเต้นและความสยองขวัญอย่างแท้จริง ที่จะทำให้เกมส์การเล่นในแต่ละครั้งไม่สามารถคาดเดาความสามารถของฝ่ายตรงข้ามได้เลย เนื่องจากเป็นการเล่นกับผู้เล่นจริงๆ

ความต้องการของตัวเกมส์

เหตุผลที่เกมได้รับความนิยม
(ข้อมูลจาก http://www.online-station.net/feature/feature/16483)

เพราะอะไร Dead by Daylight จึงเหนือกว่าเกมอื่นๆ เราลองมาดูกันเป็นข้อๆ เลย
ธีมของเกม Dead by Daylight 
จับเอาธีมของภาพยนตร์สยองขวัญมาใส่ในเกมได้อย่างยอดเยี่ยม มันมีความสดใหม่แตกต่างไปจากเกมอื่นๆ แค่ฟังดูก็น่าลองเล่นแล้ว บรรดา Killer ของเกมนี้ดูก็รู้ว่ามีต้นแบบมาจากตัวละครจากภาพยนต์สยองขวัญเรื่องต่างๆ หรือตัวละครจากเกมดังเกมอื่น ซึ่งแต่ละตัวละคร (ของทั้งสองฝ่าย) ล้วนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง
บรรยากาศชวนระทึก 
ในเมื่อมันเป็นธีมสยองขวัญก็ต้องมีจุดขายที่บรรยากาศที่ออกแนวทึมๆ ขมุกขมัว การเล่นให้อรรถรสมากไม่ว่าจะเลือกเล่นฝ่ายไหน การเป็น Killer ก็สนุกกับการไล่ล่าตามหาตัว Survivor ที่หลบซ่อนตัวอยู่ การได้จับเหยื่อมาแขวนจนตายไปก็เป็นความรู้สึกที่ดีของ Killer ส่วน Survivor ก็ได้อารมณ์ของการหลบหนี ซ่อนตัว ใช้ทักษะในการเอาตัวรอด
การเล่นเข้าใจง่ายๆ แต่สนุกมาก  
มันไม่ได้มีความลึกซึ้งอะไรมากนัก เป็นการเล่นที่เข้าใจได้ง่ายดาย เป้าหมายของแต่ละฝ่ายนั้นชัดเจน ในขณะที่ Killer คิดเองทำเองคนเดียว แต่  Survivor ควรมีทีมเวิร์คที่ดี ประกอบกับ Perk และไอเทมต่างๆ ช่วยให้การเล่นสนุกขึ้น และจะยิ่งสนุกกว่าเดิมมากถ้าได้เล่นกับผองเพื่อนที่คุ้นเคยกัน ความน่ากลัวจะกลายเป็นความฮา แต่ความสนุกตื่นเต้นไม่ลดลงแน่นอน
กระชับ รวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน 
ในแต่ละรอบของการเล่น ใช้เวลาสั้นๆ เริ่มตั้งแต่การหาเพื่อนเล่นที่ทำได้อย่างรวดเร็ว (ในช่วงแรกที่เกมออกมา มีปัญหาอยู่บ้าง แต่เวลานี้ง่ายขึ้นมาก) การเล่นไม่น่าเบื่อ ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายจะต้อง Active อยู่ตลอดเวลา ส่วนมากใช้เวลาเพียงแค่ 15-20 นาทีก็รู้ผลแล้ว
ทีมงานขยันอัพเดต 
ข้อนี้เป็นเรื่องสำคัญ จะเห็นได้ว่าเกมมีการอัพเดตอยู่เรื่อยๆ นั่นแสดงให้เห็นว่าทีมงานมีความใส่ใจ พยายามแก้ปัญหาอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนั้นยังรวมไปถึง Content ใหม่ๆ ที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง นับจากตัวฟรีอย่าง The Last Breath ก็มาต่อที่ DLC ที่ต้องจ่ายเงินซื้อตัวแรกอย่าง The 80’s Suitcase ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์