ชื่อจริง: Ana Amari อายุ: 60 ปี
อาชีพ: นักล่าค่าหัว
ฐานปฏิบัติการ: ไคโร ประเทศอิยิปต์
ความเกี่ยวข้อง: อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

 

 

"ทุกๆ คน ย่อมต้องควานหาจุดหมายของตัวเอง"

     หนึ่งในสมาชิกทีม Overwatch ยุคก่อตั้ง Ana ใช้ทั้งความสามารถและความเขี่ยวชาญ เพื่อปกป้องบ้านเกิดและผู้คนที่เธอรัก

 

 

     ในช่วงเวลาที่วิกฤตการณ์สงคราม Omnic ถาโถมเข้ารุมเร้าอิยิปต์อย่างหนัก ประเทศนี้ขาดแคลนบุลคลากรที่มีความสามารถพอจะฝากฝังให้เป็นสไนเปอร์มือฉมังสำหรับการยิงสนับสนุนในปฏิบัติการต่างๆ แต่ขาดแคลนก็ใช่ว่าจะไม่มี ในจำนวนคนที่น้อยนิดยังคงมีเพชรเม็ดงามผสมรวมอยู่ นามนั้นคือ Ana Amari ผู้ซึ่งถูกพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นมือหนึ่งของโลก ด้วยความเป็นนักแม่นปืนระดับสุดยอด การตัดสินใจและสัญชาตญาณอันเฉียบแหลม ก็ส่งให้เธอได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมกับทีมจู่โจม Overwatch เพื่อจบสงครามครั้งใหญ่นี้ไปโดยปริยาย

 

 

     ภายหลังจากที่ภารกิจแรกเริ่มของ Overwatch เสร็จสิ้นลงด้วยความสำเร็จ Ana ยังคงรับใช้องค์กรต่ออีกหลายปีในฐานะมือขวาของ Jack Morrison ผู้บัญชาการทีมจู่โจมของ Overwatch แม้หน้าที่และความรับผิดชอบของเธอจะเป็นระดับผู้นำองค์กร แต่ Ana ก็ไม่เคยปฏิเสธภารกิจเข้าปะทะในแนวหน้าเลยแม้แต่น้อย เธอยังคงเข้าๆ ออกๆ สมรภูมิจนอายุได้ราวๆ 50 กว่าๆ กระทั่งเธอพลาดท่าต่อ Widowmaker สไนเปอร์มือสังหารขององค์กร Talon ในภารกิจช่วยเหลือตัวประกันครั้งหนึ่ง และหลายฝ่ายก็เชื่อว่า Ana ได้เสียชีวิตไปแล้วในครานั้น

 

 

     ความเป็นจริงคือเธอยังไม่ตาย แต่ก็ไม่ได้อยู่ท้ายรถบรรทุกแต่อย่างใด สิ่งเดียวที่เธอสูญเสียไปคือตาขวาข้างสำคัญที่ใช้เล็งกำจัดศัตรูมานักต่อนัก ระหว่างพักรักษาตัว Ana มีเวลาให้คิดอย่างหนักว่าจะเอาอย่างไรต่อไปกับชีวิต เธออาจจะหวนคืนสมรภูมิอีกครั้ง ทว่าจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาทำให้ Ana เลือกจะตัดสินใจก้าวเท้าออกมาจากการต่อสู้และเมินเฉยต่อความขัดแย้งทั้งมวลของโลกใบนี้เสีย ทว่าสุดท้ายเมื่อเวลาพาดผ่านไป ด้วยสายเลือดของฮีโร่ที่ไหลเวียนอยู่เต็มเปี่ยมในกาย Ana เริ่มเข้าใจอีกครั้งแล้วว่าเธอไม่อาจทนเฉยมองผู้บริสุทธิ์เผขิญกับภัยอันตรายโดยไม่อาจทำอะไรได้

 

 

     Ana ในวัยเกษียณจึงต้องหิ้วสไนเปอร์เข้าร่วมการต่อสู้อีกครั้งเพื่อปกป้องประเทศชาติจากใครก็ตามที่ต้องการทำลายล้างเสถียรภาพของมัน กระนั้นเหตุผลที่สำคัญที่สุดสำหรับ Ana ก็หนีไม่พ้นการขจัดภัยพาลให้พ้นครอบครัวและคนใกล้ชิดของเธอนั่นเอง

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์