กลับมาอีกแล้วนะครับกับไกด์ Overwatch สุดเจ๋ง (ว่าไปนั่น) วันนี้กระผมจะมากล่าวถึงอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญถึงขั้นพลิกเกมได้เลยทีเดียว นั่นก็คือ สกิล Ultimate นั่นเอง!

     ว่าด้วยเรื่องสกิลทั่วไปจะมีการ Cooldown ขึ้นมาตลอดเวลาหลังจากเราใช้ไปแล้ว แต่สำหรับสกิลอัลติเมทในเกม Overwatch นั้น นอกจากการ Cooldown อัตโนมัติแล้ว มันยังสามารถเพิ่มได้ด้วยการโจมตีศัตรูรวมไปถึงการ Heal ฝั่งเดียวกันอีกด้วย

การเก็บ Charge สกิลอัลติเมท

     โดยทั่วไปเมื่อเราทำการโจมตีศัตรูสกิลอัลติเมทจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อยู่แล้ว (ยิ่งทำความเสียหายมาก จะยิ่งขึ้นเยอะ) แต่ในส่วนของฮีโร่สาย Support ที่มีสกิลฮีลนั้น จะได้ Charge สกิลอัลติเมทจากการฮีลเพื่อนร่วมทีมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Zenyatta, Lucio และ Mercy เป็นต้น

ข้อควรรู้
- Lucio Buff Speed จะไม่ช่วยเพิ่ม Charge ของสกิลอัลติเมท
- สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมไม่ให้เก็บยา แต่ให้เราฮีลแทนเพื่อช่วยปั้มอัลติเมทได้
- ความเสียหายที่เกิดจากตัวเอง (Pharah,Junkrat ยิงตัวเอง) เมื่อทำการฮีลจะไม่ได้ Charge ของสกิลอัลติเมท
- Mercy Buff Damage จะช่วย Charge สกิลอัลติเมทหากคนที่ถูกบัฟยิงโดนด้วย

การป้องกันอีกฝั่งไม่ให้ Charge สกิลอัลติเมท

     เมื่อเรารู้แล้วว่าฝั่งตรงข้ามจะ Charge สกิลอัลติเมททุกๆ การโจมตี แต่เราก็สามารถป้องกันไม่ให้ศัตรูเก็บอัลติเมทได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ Shield ของเหล่าตัว Tank นั่นเอง ได้แก่ Reinhardt, Winston, D.Va และ Zarya ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาการ Charge อัลติของฝั่งตรงข้ามได้อย่างดี โดยเฉพาะ Reinhardt ซึ่งสามารถตั้งโล่ได้เกือบตลอดเวลา เป็นตัวที่เบรคการ Charge อัลติของฝั่งตรงข้ามได้ดีมาก

ข้อควรรู้
- Roadhog เป็นฮีโร่ที่ช่วยปั้มอัลติเมทของฝั่งศัตรูได้ดีมาก เพราะเป้าใหญ่และไม่มีสกิลป้องกันตัวเลย (แต่ในการกลับกันก็เป็นตัวปั้มอัลติให้ Mercy ชั้นดี เช่นเดียวกัน)
- ป้อมของ Torbjorn และ Sentry ของ Symmetra สามารถเพิ่มการ Charge อัลติเมทของศัตรูหากโดนโจมตีด้วย 

     หากใครเคยอ่านบทความก่อนที่ผมเขียนเกี่ยวกับการจัด Team Composition คลิกเลย จะเริ่มเห็นว่าทำไมเราควรมี 2 Tank 2 Sup 2 Dps เพราะ 2 Tank เพื่อคอยกันไม่ให้ฝั่งตรงข้ามชาร์ตอัลติได้ง่ายๆ (Main Reinhardt) ส่วน 2 Sup ก็สามารถชาร์ตอัลติด้วยการฮีลฝั่งเดียวกัน และ 2 DPS เพื่อไม่ให้มีตัวมาแย่งชาร์ตอัลติมากเกินไปนั่นเอง

     ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเกี่ยวกับการเก็บสกิลอัลติเมท ซึ่งหากเราสามารถเก็บได้เร็วกว่าฝั่งตรงข้าม จะเปิดโอกาสให้เราสามารถสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแน่นอน ยังไงก็อย่าลืมไปฝึกกันนะครับ แล้วครั้งหน้าจะมีทริคอะไรต่อ อย่าลืมติดตามกันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์