ชื่อจริง: Reinhardt Wilhelm อายุ: 61 ปี
อาชีพ: นักผจญภัย
ฐานปฏิบัติการ: สตุ๊ดการ์ด ประเทศเยอรมันนี
ความเกี่ยวข้อง: อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

 

 

"ควมยุติธรรมถือเป็นที่สิ้นสุด"

     Reinhardt Wilhelm มักพูดถึงตัวเองว่าครั้งหนึ่งในยุคที่ผ่านมา เขานั้นเป็นทหารกล้าไร้เทียมทาน ผู้ดำรงตัวอยู่ในกฏบัตรแห่งอัศวินซึ่งเปี่ยมไปด้วยความทรนง, ยุติธรรม และกล้าหาญชาญชัย

 

 

     กว่า 30 ปีมาแล้วที่ Overwatch ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อปฏิบัติการโต้กลับภัยอันตรายจากการลุกฮือของเหล่าหุ่นยนต์ทั่วโลก Reinhardt นายทหารยศสูงแห่งกองทัพเยอรมันถูกแต่งตั้งและผลักดันให้เข้าร่วมกับทีมจู่โจม Overwatch รุ่นแรกเพื่อจบสงครามวิกฤตการณ์ Omnic ลงเสีย โดยหลังจากความขัดแย้งดังกล่าวได้ผ่านพ้นไป Overwatch ก็เติบโตจนเป็นองค์กรใหญ่ คอยรักษาความสงบสุขให้กับโลกทั้งใบ และ Reinhardt ก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่าเขาคือแชมเปี้ยนผู้แข็งแกร่งยิ่งกว่าใคร

 

 

     ด้วยการยึดหลักจริยธรรมยิ่งชีพ ทำให้ตัว Reinhardt ได้รับการเชิดชูและชื่นชมจากทั้งผู้บังคับบัญชาและมิตรสหายร่วมกองทัพเป็นอย่างมาก เขาไม่เคยหวั่นเกรงในการที่จะพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกไปตรงๆ เขายังเป็นคนที่ออกหน้าพูดสนับสนุนทีม Overwatch ยามเมื่อถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างรุ่นแรง เพื่อยํ้าเตื่อนให้ทุกคนนึกออกว่า Overwatch คือกองกำลังที่ตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่ขึ้น

 

 

     ครั้นเมื่ออายุได้ 50 ปลายๆ Reinhardt ต้องเผชิญกับช่วงเวลายากลำบากกับคำสั่งที่บอกให้เขาควรจะรีไทร์ตัวเองจากปฏิบัติการทางทหาร ความเศร้าซึมเข้าถาโถมเมื่อต้องถูกถอดออกจากหน้าที่ขณะที่ภารกิจยังคงดำเนินไป Reinhardt กลัวเหลือเกินว่าคืนวันอันยิ่งใหญ่เกรียงไกรของเขาได้จบสิ้นลงโดยดุษฎีแล้ว ทว่าช่วงเวลาแห่งเงามืดยังคงดำเนินต่อเนื่องราวกับไม่มีจุดสิ้นสุด เมื่อ Overwatch ต้องถูกสอบสวนในคดีเกี่ยวกับการคอรัปชั่น, ยุแยงปลุกระดม และตัว Reinhardt ทำได้แค่เพียงเฝ้ามองสิ่งที่ตัวเขาอุทิศชีวิตเพื่อปกป้องค่อยๆ จมลงสู่ห้วงแห่งความอัปยศอดสูก็เท่านั้น

     อย่างไรก็ตาม แม้ทีม Overwatch จะถูกยุบทิ้งลงไปแล้ว Reinhardt ก็ยังไม่ยอมนั่งเฉยๆ อย่างเกียจคร้านราวกับคนแก่ผู้พ่ายแพ้ต่อสังขารขณะที่โลกกำลังตกสู่ความวุ่นวายไร้ระเบียบเช้าไปทุกขณะ เขาหยิบชุดเกราะ Crusader มาสวมใส่ ก่อนคว้าค้อนอันเขื่องแล้วพุ่งตัวแดชออกไปกู่ร้องสาบานกับตัวเองว่าจะต่อสู้กับความอยุติธรรมและปกป้องผู้บริสุทธิ์ทั้งมวลทั่วภาคพื้นทวีปยุโรปราวกับอัศวินเฒ่าผู้เจนศึกสงคราม เพื่อความหวังว่าพรุ่งนี้ที่ดีกว่าจะมาถึงเข้าสักวัน

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์