ชื่อจริง: Torbjörn Lindholm อายุ: 57 ปี
อาชีพ: นักออกแบบอาวุธ
ฐานปฏิบัติการ: โกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน
ความเกี่ยวข้อง: อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

 

 

"สร้างขึ้นมา เพื่อฆ่าทำลาย"

     ในยุคสมัยรุ่งเรือง Overwatch เคยครอบครองหนึ่งในอาวุธที่ลํ้าสมัยที่สุดบนดาวเคราะห์ดวงนี้ ซึ่งบางทีน่าจะถูกซุกซ่อนไว้ในห้องทำงานของวิศวกรโคตรอัจฉริยะนาม Torbjörn Lindholm

 

 

     ช่วงก่อนเกิดวิกฤตการณ์ Omnic ลุง Torbjörn ก็มีชื่อเสียงอยู่ก่อนแล้วจากฝีมือการออกแบบระบบอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ซึ่งถูกใช้ในหลายประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตามด้วยความเชื่อที่ว่าเทคโนโลยีของเขาสมควรถูกใช้เพื่อมนุษยชาติในหนทางและวิสัยทัศน์ที่ดีกว่าปัจจุบัน ก็ส่งผลให้ตัวของ Torbjörn รู้สึกไม่ค่อยกินเส้นกับนายจ้างของตนผู้ต้องการจะควบคุมอาวุธทั้งมวลผ่านทางเครือข่ายคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ

 

 

     ลึกๆ แล้ว Torbjörn ไม่ได้มีความไว้ใจเหล่าหุ่นยนต์อัจฉริยะที่คิดเองเป็นเลยแม้แต่น้อย แต่ขณะที่เพื่อนร่วมงานหลายรายมองว่่ามันเป็นเพียงอาการวิตกจริตคิดมากเกินไป สิ่งเลวร้ายที่ Torbjörn กลัวมากที่สุดก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อประชากรหุ่นยนต์ทั่วโลกลุกฮือขึ้นก่อกบฎต่อผองมนุษย์ผู้สร้างมันขึ้นมาและกลายเป็นเหตุการณ์ที่เรียกกันว่าวิกฤตการณ์ Omnic ในภายหลัง

     ทว่าด้วยความสามารถด้านวิศวกรรมระดับท็อปของโลกทำให้ตัวของ Torbjörn ได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมจู่โจม Overwatch ในยุคบุกเบิก ซึ่งสิ่งประดิษฐ์ของเขาหลายชิ้นก็กลายเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้มนุษย์สามารถจบสงครามวิกฤตการณ์ Omnic ลงได้ด้วยชัยชนะ และแม้จะในปีถัดๆ มาหลังจากที่ Overwatch ได้ขยับขยายตัวเองจนกลายเป็นองค์กรรักษาความสงบระดับโลก Torbjörn ก็ยังคงเป็นบุคลากรคนสำคัญในแง่การพัฒนาเทคโนโลยีทุกๆ ด้านรวมถึงระบบอาวุธทั้งหลายที่มีความเฉพาะตัวสูงอีกด้วย 

 

 

     แต่จากนั้น... ภายหลังการล่มสลายขององค์กร Overwatch อาวุธหลายๆ ชิ้นของ Torbjörn ต่างก็ถูกโจรกรรมหรือนำไปซ่อนในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ด้วยความรู้สึกรับผิดชอบที่มีต่อสิ่งที่สร้างขึ้นมา Torbjörn จึงปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเก็บรวบรวมพวกมันกลับคืนมาก่อนจะตกลงสู่มือคนผิดและก่อเกิดเหตุการณ์น่าเศร้ากับประชาชนผู้บริสุทธิ์ให้จงได้

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์