ชื่อจริง: SST Laboratories Siege Automaton E54, “Bastion" อายุ: 30 ปี
อาชีพ: อาโต้มาตอนเพื่อการต่อสู้
ฐานปฏิบัติการ: ไม่ทราบ
ความเกี่ยวข้อง: ไม่มี

 

 

"ปี๊ด ปี่ ปี้~~~"

     ครั้งหนึ่งมันเคยยืนอยู่บนแนวหน้าของการปะทะในสงครามวิกฤตการณ์ Omnic ทว่าบัดนี้เจ้าหุ่นขี้สงสัย Bastion ได้ออกเดินทางไปทั่วโลกด้วยความหลงไหลในธรรมชาติ แต่เขายังคงมีความหวาดระแวงต่อมนุษย์ทุกผู้อยู่ไม่น้อย

 

 

     แรกเริ่มเดิมทีนั้นหุ่นยนต์รุ่น Bastion ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการรักษาความสงบเรียบร้อย พวกเขาครอบครองความสามารถพิเศษในการปรับโหมดตัวเองเป็นป้อมปืนใหญ่ยิงกระสุนรัวเป็นตับสำหรับการต่อสู้ ทว่าระหว่างช่วงสงครามวิกฤตการณ์ Omnic พวกมันกลับหันปืนใส่ผู้สร้างเสียเอง ก่อนฟอร์มพวกตัวเองกลายเป็นกองทัพกบฎ Omnic เพื่อทำสงครามกับมนุษย์ในที่สุด แต่จากผลลัพท์ของสงครามที่รู้ๆ กันว่าเหล่าหุ่นยนต์เป็นฝ่ายปราชัย ก็ส่งให้ภายหลังหุ่นรุ่น Bastion ถุกไล่ทำลายหรือแยกชิ้นส่วนทิ้งชนิดที่แทบจะไม่เหลือ เพราะจะอย่างไรเสียหุ่นรุ่น Bastion ก็ยังเป็นประหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความสยดสยองในสงครามจนถึงทุกวันนี้อยู่ดี

 

 

     แต่ยังมีหุ่น Bastion ตัวหนึ่งซึ่งถูกปล่อยทิ้งไว้นานนับทศวรรษภายหลังได้รับความเสียหายอย่างหนักจากช่วงสงครามสุดท้าย มันผุกร่อนและค่อยๆ ถูกธรรมชาติรวบตัวกลืนกินทีละนิด เถาวัลย์เข้าพัวพันรึงรัด แมกไม้เริ่มหย่อนราก และมากไปด้วยสิ่งมีชีวิตตัวเล็กตัวน้อยเข้ามาทำรังภายในตัวของมัน เจ้าหุ่นตัวนั้นนั่งแหมะกับพื้นอย่างเฉยชา เนิ่นนานราวกับไม่ได้สนใจกาลเวลาที่ไหลเรื่อยไป จนกระทั่งวันหนึ่งที่ตัวของมันกลับติดเครื่องขึ้นมาอีกครั้งอย่างคาดไม่ถึง โดยที่ชุดคำสั่งซึ่งโปรแกรมให้มันต่อสู้กับมนุษย์ได้สูญหายไปเรียบร้อย Bastion เหลือแต่เพียงความรู้สึกสงสัยและหลงไหลในธรรมชาติรวมถึงสรรพชีวิตซึ่งอาศัยอยู่บนโลกใบนี้ เขาจึงตัดสินใจลุกขึ้นยืนและออกเดินทางเพื่อสำรวจโลกภายนอกพร้อมหาคำตอบถึงจุดประสงค์แห่งสงครามที่เกิดขึ้นบนโลก

 

 

     อย่างไรก็ตามแม้ว่าโดยธรรมชาติแล้ว Bastion จะเป็นหุ่นยนต์ที่มีความสุภาพและไม่เป็นอันตราย แต่ดูเหมือนว่าหากมันพบกับอะไรที่มันรู้สึกว่าอันตรายเมื่อไหร่ ชุดคำสั่งที่ทำให้มันต่อสู้ได้จะเข้าเทคโอเวอร์การทำงานของมันทั้งหมด เปลี่ยนมันให้กลายเป็นเครื่องจักรสงครามที่พร้อมจะประเคนคลังแสงในตัวเพื่อทำลายเจ้าสิ่งนั้นลงเสีย ซึ่งกรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อตัวมันเองพบเจอกับมนุษย์ในบางครั้ง ดังนั้นมันจึงเลือกที่จะหลีกลี้จากพื้นที่ที่ผู้คนพลุกพล่านเข้าไปในป่าลึกที่ไม่มีใครเคยเข้าไปสำรวจมาก่อนนั่นเอง

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์