ชื่อจริง: Lúcio Correia dos Santos อายุ: 26 ปี
อาชีพ: DJ, นักต่อสู้เพื่ออิสรภาพ
ฐานปฏิบัติการ: เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล
ความเกี่ยวข้อง: ไม่มี

 

 

"มาเถอะ เรามาทำมันไปด้วยกัน"

     Lucio คือเซเลบดังระดับโลกผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมด้วยการแสดงและดนตรีของเขา

 

 

     Lúcio Correia dos Santos เติบโตขึ้นในกรุงริโอ เด จาเนโร ในย่านคนจน เขาอาศัยอยู่ในเพิงแออัด และได้รับผลกระทบอย่างหนักจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจฝืดเคืองภายหลังจากสงคราม Ommic ได้จบลงไป ประเทศ Brazil กำลังพยายามฟื้นคืนประเทศแต่ก็ยังอยู่ในกระบวนการที่ยาวนาน Lucio จึงต้องการจะควานหาทางใดก็ตามที่จะทำให้หลายๆ สิ่งรอบตัวเขากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เขาพบกับคำตอบที่ตามหานั้นในบทเพลง ซึ่งพลังของมันสามารถรวมใจผู้คนให้เป็นหนึ่งทั้งยังนำพาให้พวกเขาลืมเรื่องเลวร้ายไปได้แม้จะเป็นเพียงเวลาสั้นๆ Lucio จัดการแสดงของเขาขึ้นตามมุมถนนเรื่อยมา จนเมื่อเติบใหญ่ขึ้นการแสดงของเขาก็กลายเป็นโชว์ใต้ดินระดับตำนาน

 

 

     แต่แล้วคอมมิวนิตี้กลุ่มคนซึ่ง Lucio รวบรวมมากลับต้องเผชิญกับความวุ่นวายโกลาหล เมื่อบริษัท Vishkar Corporation บรรลุข้อตกลงในการเข้าบูรณะสังคายนาพื้นที่ขนาดใหญ่ของตัวเมือง และ Lucio รวมถึงเพื่อนบ้านของเขาก็ได้รับการให้คำมั่นว่าการเข้ามาพัฒนาในครั้งนี้จะช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของพวกเขาให้ดีขึ้น แต่แน่นอนว่าคำสัญญานั้นลวงหลอกและไม่เคยเป็นความจริง Vishkar ทำการควบคุมเหล่าผู้อยู่อาศัยเดิมอย่างเข้มงวด โดยอ้างว่าเพื่อสังคมที่เป็นระเบียบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเคอร์ฟิวส์ หรือการเอารัดเอาเปรียบผู้คนที่ไร้ทางต่อต้าน

 

 

     Lucio ไม่ยอมอยู่เฉยกับสถานการณ์ในปัจจุบัน เขาได้ขโมยเทคโนโลยีโซนิค ซึ่งเคยใช้ปราบปรามผู้คนมาจากทาง Vishkar ก่อนเปลี่ยนมันเป็นอุปกรณ์เพื่อการกระตุ้นให้ประชาชนเคลื่อนไหวต่อต้านความไม่เป็นธรรม โดยในการลุกฮือของประชาชนครั้งนี้ พวกเขาสามารถผลักดันทาง Vishkar ให้ถอยออกไปจากพื้นที่ละแวกใกล้เคียงได้สำเร็จ และทาง Lucio เอง ซึ่งได้แสดงให้ประจักษ์ถึงภาวะผู้นำของเขาก็ได้กลายเป็นดาราอีกทั้งยังกลายเป็นประหนึ่งสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงทางสังคมเพียงชั่วข้ามคืน เพลงของเขาได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่ประชาชน จากที่เคยแสดงสดเพียงในระดับท้องถ่น บัดนี้เขาพร้อมเปิดฟลอร์ในแอรีน่าเพื่อแสดงโชว์ของตนในระดับโลกแล้ว

     ด้วยชื่อเสียงที่เพื่งก่อเกิด Lucio เข้าใจทันทีถึงโอกาสดีที่ตนได้รับในการทำสิ่งที่แตกต่างเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์