ชื่อจริง: Winston อายุ: 29 ปี
อาชีพ: นักวิทยาศาสตร์, นักผจญภัย
ฐานปฏิบัติการ: อดีตเคยอยู่ที่โคโลนี่ฮอไรซอน ลูนาร์
ความเกี่ยวข้อง: อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

 

 

"จินตนาการคือแก่นแท้แห่งการค้นพบ"

     เขาฉลาดจัด เขาเป็นกอริลล่าผู้มียีนแห่งวิศวกรไหลเวียนอยู่ในตัว ตัวตนของ Winston นั้นเป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะและเป็นประหนึ่งตัวแทนของศักยภาพด้านความก้าวหน้าแห่งมวลมนุษชาติ

 

 

     โคโลนี่ฮอไรซอน ลูนาร์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นก้าวแรกของมวลมนุษยชาติในการออกสำรวจอวกาศครั้งใหม่ โดยด้านในก็จะมีผู้อยู่อาศัยมากมายส่วนใหญ่เป็นนักวิทยศาสตร์และวิศวกรอวกาศ อย่างไรก็ตามไม่ใช่เพียงมนุษย์เท่านั้นที่อาศัยอยู่ในโคโลนี่แห่งนี้ พวกเขายังมีกลุ่มของกอริลล่าซึ่งได้รับการขยายศักยภาพทางพันธุกรรม เพื่อทดสอบผลกระทบของการมีชีวิตอยู่บนอวกาศในระยะยาวอีกด้วย

 

 

     ในจำนวนนั้นมีกอริลล่าตัวหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการด้านสมองที่รวดเร็วเกินมนุษย์มนา เขาจึงถูกพาไปอยู่ภายใต้การดูแลของ Dr. Harold Winston ผู้ซึ่งคอยสอนวิชาวิทยาศาสตร์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเขาด้วยเรื่องเล่าเกี่ยวกับความช่างคิดช่างประดิษฐ์ของมนุษย์ วันแล้ววันเล่าผ่านไปเจ้ากอริลล่าหนุ่มน้อยคอยเป็นผู้ช่วยในการทดลองทางวิทยาศาสตร์ให้กับ Dr. Winston และเขามักจะมองไปยังดาวเคราะห์สีฟ้าครามดวงใหญ่ซึ่งห่างออกไปผ่านทางหน้าต่าง พลางฝันถึงความเป็นไปได้อันไม่สิ้นสุดซึ่งรอคอยเขาอยู่ ณ ที่แห่งนั้น

 

 

     ทว่าเส้นทางชีวิตไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ ตัวเขาถูกดึงเข้าสู่ความวุ่นวาย เมื่อกอริลล่าตัวอื่นที่เหลือทำการก่อกบฎขึ้น และสังหารเหล่านักวิทยศาสตร์ก่อนจะยึดเอาโคโลนี่เป็นของตัวเอง กอริลล่าหนุ่มได้เปลี่ยนชื่อเป็นเหมือนกับผู้ดูแลที่จนรักที่สุด Winston ก่อนจะสร้างกระสวยอวกาศแบบลวกๆ ชั่วคราว เพื่อพาตัวเองหนีกลับมาบนพื้นโลกได้สำเร็จ โดยที่โลกนั้นเขาได้พบกับบ้านใหม่ของตนนั่นคือองค์กร Overwatch สถานที่ซึ่งนำเสนอทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับมนุษยชาติที่ตัวเขาเองนั้นหลงไหล กระทั่งในที่สุด Winston ก็เบือกที่จะมีชีวิตโดยยึดเอาหลักความเป็นวีรบุรุษในอุดมคติเป็นที่ตั้ง แลมันฝังรากลึกลงในตัวเขาชนิดที่ยากจะถอนทิ้ง

 

 

     ทว่าปัจจุบัน... เวลานี้โลกไม่มี Overwatch อีกแล้ว และ Winston ก็เลือกหนทางแห่งความสันโดษ จัดการตัดขาดตัวเองจากโลกที่เขาเคยเชื่อมั่น... กระนั้นมันก็ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง... ก่อนที่เหล่าวีรบุรษจะหวนกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์