ชื่อจริง: Mei-Ling Zhou อายุ: 31 ปี
อาชีพ: นักภูมิอากาศวิทยา, นักผจญภัย
ฐานปฏิบัติการ: อดีตเคยอยู่ที่ซีอาน ประเทศจีน
ความเกี่ยวข้อง: อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

"โลกเราคุ้มค่าพอที่จะต่อสู้เพื่อมัน"

     Mei คือนักวิทยาศาสตร์ผู้เลือกที่จะกระโจนลงสู่สมรภูมิการต่อสู้เพื่อธำรงไว้ซึ่งสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติของโลกด้วยมือของเธอเอง

     ถึงแม้ว่าจะมีการหยิบยกปัญหาทั้งหลายแหล่ที่บานปลายอยู่บนโลกหล้ามาพูดกันอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็น ปรากฎการทางภูมิอากาศที่อธิบายไม่ได้เพราะการถือกำเนิดของเทคโนโลยีใหม่ๆ, การเพิ่มจำนวนของประชากร Omnic ในระดับที่มากกว่าความรวดเร็ว และการบริโภคทรัพยากรธรรมขาติซึ่งเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี กระนั้นทางแก้ปัญหาที่แท้จริงก็ยังคงไม่มีใครรู้ เพื่อเสาะหาทางแก้วิกฤตดังกล่าว องค์กร Overwatch จึงก่อตั้งจุดสังเกตการปัญหาทางธรรมชาติขึ้นมาทั่วโลก เพื่อดูแลควบคุมและสอดส่องปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที

     Mei-Ling Zhou เองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมช่วงริเริ่มโครงการนี้ เธอเป็นนักภูมิอากาศวิทยาความสามารถระดับหาตัวจับยาก ผู้แนะนำให้ทีมรู้จักกับนวัตกรรมสุดลํ้าสมัยกับเครื่องจัดการภูมิอากาศซึ่งคอยปกป้องพื้นที่เสี่ยงในแถบเอเชียและเหนือขึ้นไป Mei ถูกมอบหมายให้เข้าประจำจุดสังเกตการที่ Watchpoint: Antarctica เมื่อพายุหิมะลึกลับเข้าถล่มสถานีอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ก่อนที่เจ้าพายุดังกล่าวจะรุนแรงหนักขึ้นจนตัดขาดทุกอย่างภายในสถานีออกจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง แน่นอนว่าตัวสถานีนั้นได้รับความเสียหาย แถมทั้งเสบียงภายในก็ใกล้จะหมดลงทุกขณะ ทุกคนที่ติดอยู่ในสถานีจึงตัดสินใจแช่แข็งตัวเองด้วยวิธี cryostasis เพื่อรอคอยคนมาช่วย อันเป็นทางรอดสุดท้ายที่พวกเขาจำเป็นต้องลอง

     หากทว่าการช่วยเหลือก็ไม่เคยมาถึง กระทั่งเวลาผ่านไปหลายปีเมื่อสถานที่แช่แข็งตัวเองถูกค้นพบ Mei คือคนเดียวที่ยังคงอยู่ระหว่างการจำศีลและมีชีวิตรอด โลกที่เธอได้ตื่นขึ้นมาพบเจอหลังจากหลับไปเป็นเวลานานนั้นได้เปลี่ยนไปมาก ไม่มีองค์กร Overwatch อีกต่อไป, ปัญหาสภาพอากาศและธรรมชาติแวดล้อมถูกละเลยยิ่งกว่าเก่า และไม่มีจุดสังเกตการทางธรรมชาติใดๆ ที่ยังคงเปิดดำเนินการอยู่เลย ทุกสิ่งที่เธอและทีมเพียรสร้างและทำงานมาหลายปี... สูญหายไปเรียบร้อย

     อย่างไรก็ตาม Mei ตัดสินใจทำงานที่ต้องการต่อไปด้วยตัวเอง เธอได้นำเอาเครื่องจัดการสภาพอากาศฉบับพกพาติดตัวไปด้วย แล้วออกเดินทางไปทั่วโลก ด้วยความหวังที่จะจัดตั้งเครือข่ายทีมอนุรักษ์ธรรมชาติขึ้นมาเพื่อเฝ้าระวังและจัดการกับปัญหาทางระบบนิเวศอีกครั้ง

Credit: Overwatch

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์