ชื่อจริง: Mako Rutledge อายุ: 48 ปี
อาชีพ: อดีตหัวหอกของ Junker, บอร์ดี้การ์ด
ฐานปฏิบัติการ: อดีตเคยอยู่ที่จังเกอร์ทาวน์ ประเทศออสเตรเลีย
ความเกี่ยวข้อง: อดีต Junker

 

 

"ตัวข้าคือผู้นำมาซึ่งโลกาวินาศ"

     Roadhog คือชายผู้มีความเป็นนักฆ่าแสนเลือดเย็นอยู่ในตัว ชื่อเสียงของเขาเป็นที่ขจรขจายในแง่ความโหดเหี้ยมและเสี้ยนกระสันต่อการทำลายล้าง

 

 

     เป็นที่รู้กันว่าภายหลังจากที่วิกฤตการณ์ Omnic ได้จบลงไปนั้น ทางรัฐบาลของประเทศออสเตรเลียก็ได้มอบพื้นที่พื้นที่บางส่วนของประเทศให้ชาวหุ่นยนต์ Omnic ได้มีที่อยู่อาศัล โดยหวังใจว่าจะสามารถสร้างสันติภาพที่ยั่งยืนระหว่างกันและกันได้โดยไว ทว่าข้อตกลงดังกล่าวนั้นก็ส่งผลให้ Mako Rutledge และผู้คนหลายต่อหลายกลุ่มซึ่งเดิมอาศัยอยู่ใน Outback รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงต้องกลายเป็นผู้อพยพที่ถูกทอดทิ้งจากทางการในท้ายที่สุด

 

 

     ด้วยความโกรธเกรี้ยวแบบสุดขั้วที่ต้องเสัยบ้านเกิดไป Mako และเหล่ามิตรสหายผู้อพยพได้เปลี่ยนตัวเองจากปุถุชนไปสู่กองกำลังกบฎหัวรุนแรงนามว่า Australian Liberation Front พวกเขาทำการออกโจมตีประชากรหุ่นยนต์ชาว Omnium อย่างเต็มรูปแบบเพื่อจะทวงคืนบ้านเกิดซึ่งถูกช่วงชิงไปอย่างไม่เป็นธรรมกลับคืนมา เหตุการณ์ดังกล่าวดำเนินไปและบานปลายขึ้นเรื่อยๆ กระทังชาวกบฎได้ลอบเข้าไปวางระเบิดที่ fusion core ของเหล่า Ominum จนเกิดการระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น ผลที่ตามมาคือศูนย์วิจัยถูกทำลายล้าง สารกัมมันตภาพรังสีแผ่ปกคลุมทั่วทั้งภูมิภาค และทำให้พื้นที่หลายตารางกิโลเมตรของ Outback เต็มไปด้วยซากปรักหักพังของสิ่งปลูกสร้างต่างๆ กระจัดกระจายไปทั่ว

 

 

     Mako มองดูบ้านเกิดของตนซึ่งแปรเปลี่ยนเป็นแดนรกร้างโลกาวินาศ และจากนั้นตัวเขาเองก็ได้เปลี่ยนไปตลอดกาลเช่นกัน

     เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมเยี่ยงนรกบนดิน เขาสวมหน้ากากกันแก๊สพิษ และออกตะลอนไปตามทางด่วนที่พังทลายของ Outland ด้วยมอร์เตอร์ไซค์ช็อปเปอร์สุดผุพัง ทีละเล็กทีละน้อย... ความเป็นมนุษย์ของเขาค่อยๆ ถูกพรากไปตามกาลเวลา จนที่สุดแล้วร่องรอยสุดท้ายของชายผู้มีนามว่า Mako ก็เลือนหายไป ก่อนกำเนิดใหม่จอมสังหารใจเหี้ยมนามว่า Roadhog ขึ้นมาบนโลกนี้แทน

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์