ชื่อจริง: Jamison Fawkes อายุ: 25 ปี
อาชีพ: ผู้นิยมอนาธิปไตย, หัวขโมย, ผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิด, นักรบรับจ้าง, คนเก็บขยะ
ฐานปฏิบัติการ: อดีตเคยอยู่ที่จังเกอร์ทาวด์ ประเทศออสเตรเลีย
ความเกี่ยวข้อง: อดีตชาว Junker

 

 

"ช่างเป็นวันดีๆ ที่เหมาะกับการระเบิดบางอย่างให้กระจุยเสียจริง"

     Junkrat คือไอ้วิปริตที่หมกมุ่นอยู่กับระเบิด และชีวิตของเขาคงอยู่เพื่อสร้างความวุ่นวายแกมทำลายล้างให้กับโลกทั้งใบเท่านั้น

 

 

     การโจมตี Fusion Core ของเหล่า Omnium ณ ประเทศออสเตรเลียได้เปลี่ยนพื้นผิวและสภาวะแวดล้อมของพื้นที่แถบนั้นรวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงไปตลอดกาล โดยภายหลังการระเบิดครั้งใหญ่มันมีสภาพสุดเลวร้ายยากต่อการอยู่อาศัย เต็มไปด้วยสารกัมมันตภาพรังสี และเศษซากของอารยธรรมของเมืองมนุษย์ซึ่งเคยคงอยู่เมื่อกาลก่อน บัดนี้แทบจะไร้ซึ่งชีวิตใดๆ ทนอยู่ได้

 

 

     กระนั้นก็ยังคงมีกลุ่มผู้อยู่รอด ซึ่งเรียกตัวเองว่ากลุ่ม Junker พวกเขาเก็บกู้เศษซากของเหล่า Omnium และสร้างพื้นที่ไร้กฎเกณฑ์ขึ้นมา กลายเป็นสังคมสุดกักขฬะภายใต้เงามืดที่เพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นจะอยู่รอด ตัว Junkrat เองก็เป็นหนึ่งในนั้น เขามักจะออกไปเก็บพวกเหล็กและเศษอุปกรณ์ต่างๆ มาจากซากปรักหักพังของเมืองในอดีต แต่ก็เหมือนกับผู้คนทั่วไปในแถบนี้ เขาเองก็ได้รับผลกระทบจากสารกัมมันตภาพรังสีตกค้างเช่นกัน ซึ่งมันส่งผลให้ตัวเขามีความคุ้มคลั่งเชิงวิปริตอยู่ในตัวเอง และ Junkrat ก็รู้สึกสุขีราวกับอยู่ในแดนสุขาวดีในทุกครั้งที่เขาได้เล่นอะไรพิเรนๆ กับระเบิด ความรักที่มีต่อระเบิดของเขาแปรเปลี่ยนเป็นความหลงไหลและหมกมุ่นในท้ายที่สุด

 

 

     Junkrat เริ่มเป็นที่โจษจัณฑ์ในวงกว้าง เมื่อเขาเกิดไปค้นพบความลับทรงคุณค่าบางอย่างในกระดูกของเหล่า Omnium ซึ่งน้อยคนนักจะรู้ว่าแท้จริงแล้วมันคืออะไร จากนั้่นในเขาก็มักจะถูกตามล่าโดย นักล่าค่าหัว, แก๊งอันธพาล หรือพวกชอบฉวยโอกาส ในทุกๆ ที่ซึ่งเขาได้ท่องไป กระทั่งท้ายที่สุด Junkrat ก็ได้พบกับ Junker จอมลุยอย่าง Roadhog และได้ทำสัญญาให้พี่ยักษ์เหวี่ยงโซ่รายนี้มาเป็นบอร์ดี้การ์ดส่วนตัว ในข้อเสนอที่ว่าจะแบ่งผลประโยชน์ที่หามาได้ให้กันแบบครึ่งต่อครึ่ง

 

 

     เวลานี้ด้วยความที่มี Roadhog ช่วยยืนปะทะให้ในแนวหน้า Junkrat ได้ตัดสินใจออกจากแดนรกร้างของออสเตรเลีย เพื่อการก่ออาชญากรรมร้ายแรงทั่วโลก ชนิดที่จะมีแต่เพียงภาพความโกลาหลและพังพินาศทิ้งไว้เบื้องหลังเท่านั้น

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์