ชื่อจริง: Lena Oxton อายุ: 26
อาชีพ: นักผจญภัย
ฐานปฏิบัติการ: กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
ความเกี่ยวข้อง: อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

 

 

"ไม่ต้องห่วงนะที่รัก นางเอกอยู่ที่นี่แล้วจ้า!"

     อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch นาม Tracer ผู้สามารถกระโดดข้ามเวลาได้ในระยะสั้นๆ และมีพลังซึ่งไม่ว่าใครก็ไม่อาจรับมือกับเจ้าหล่อนได้โดยง่าย

 

 

     Lena Oxton (ฉายา Tracer) คือบุคคลที่มีอายุน้อยที่สุดในจำนวนเหล่าผู้ที่เข้าร่วมกับโปรแกรมทดลองการบินเสมือนจริงของหน่วย Overwatch เธอเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความสามารถในแง่นั กบินซึ่งไม่เคยหวั่นเกรงอะไรทั้งสิ้น วันหนึ่งโอกาสใหญ่ในชีวิตของเธอก็มาถึงเมื่อตัว Lena ได้รับเลือกให้ทดสอบ Slipstream อุปกรณ์เคลื่อนย้ายแบบเทเลพอร์ทชนิดพกพารุ่นโปรโตไทป์ ทว่าเพียงเที่ยวบินแรกของการทดสอบก็บังเกิดเรื่องอาเพศขึ้นเมื่อเครื่อง teleportation matrix บนยานบินที่บรรทุกเกิดขัดข้อง และพาเอาเครื่องวาร์ปหายไปทั้งลำแบบทันทีทันใด Lena ถุูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตไปแล้วในเบื้องต้น

 

 

     Lena ปรากฎตัวอีกครั้งราวๆ 1 เดือนถัดมา ทว่าสิ่งที่เธอประสบในช่วงที่หายตัวไปนั้นได้เปลี่ยนตัวเธอไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะในด้านกายภาพที่แลดูราวกับว่าโมเลกุลร่างกายของเธอทั้งร่างไม่สามารถเข้าได้กับการไหลของเวลาได้อย่างสมบูณ์ Lena ถูกตัดออกจากกระแสของเวลา ยามนี้เธอไม่ต่างอะไรกับสัมภเวสีที่ยังมีชีวิต ผลุบๆ โผล่ๆ บางครั้งก็หายตัวไปเป็นชั่วโมงหรือเป็นวัน แม้แต่ช่วงสั้นๆ ที่เธอปรากฎตัวให้เห็นก็ยังไม่อาจจะคงความเป็นกายภาพให้สถาพรได้

 

 

     เหล่าหมอและนักวิทยาศาสตร์ขององค์กร Overwatch ต่างรู้สึกราวกับเจอทางตัน และเคสการรักษา Tracer นั้นก็ค่อยๆ ถูกความสิ้นหวังกัดกินเรื่อยๆ กระทั้งนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ Winston ได้สร้างเครื่อง chronal accelerator เครื่องที่จะตรึงร่างกายของ Tracer ไว้กับกระแสเวลาปัจจุบันได้สำเร็จ และไม่ใช่แค่นั้น เจ้าเครื่องดังกล่าวยังทำให้เจ้าหล่อนสามารถควบคุมการไหลเวียนของกระแสเวลาภายในตัวเอง ดังนั้น Lena จึงสามารถเร่งความเร็วในการเคลื่อนที่ ทำให้ช้าลง หรือแม้กระย้อนเวลาแบบสั้นๆ ได้อีกด้วย ซึ่งด้วยความสามารถอันใหม่ที่ไม่มีใครคาดถึงนี้ก็ส่งให้ Lena ในนาม Tracer กลายเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ Overwatch ซึ่งยอดเยี่ยมที่สุด

 

 

     ปัจจุบันแม้ว่าองค์กรที่ชื่อ Overwatch จะไม่มีอยู่ในโลกอีกแล้ว ทว่า Tracer ก็ยังคงต่อสู้กับความอยุติธรรมทั้งมวลไม่ว่าจะมีเหตุเกิดขึ้นที่ใดในโลกก็ตาม

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์