ขอบคุณรูปภาพจาก - http://anatofinnstark.deviantart.com/art/Zenyatta-Overwatch-612958180

 

ชื่อจริง: Tekhartha Zenyatta อายุ: 20 ปี
อาชีพ: จอมพเนจรตัวพ่อ, นักผจญภัย
ฐานปฏิบัติการ: อดีตเคยประจำที่โบสถ์ชัมบาลี ประเทศเนปาล
ความเกี่ยวข้อง: อดีตชัมบาลี

 

 

"ตัวตนนั้นเที่ยงแท้ แม้ปราศจากรูปลักษณ์"

     Zenyatta คือนักบาช Omnic ผู้เดินทางไปรอบโลกเพื่อเสาะแสวงหาแก่นแท้แห่ง "การตรัสรู้ทางจิตวิญญาณ" และมักมีคำบอกเล่าที่พูดกันปากต่อปากว่า "หากแม้นใครที่ได้เดินสวนทางและพบปะสนทนากับนักบวช Omnic ผู้นี้แล้วไซร้ เมื่อถึงคราต้องก้าวขาเดินอีกครั้ง... มันผู้นั้นจะไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป"

 

 

     หนึ่งปีให้หลังจากวิกฤตการณ์ Omnic กลุ่มหุ่นยนต์ Omnic ที่พ่ายแพ้และถูกขับไล่ออกไปจากสังคมมนุษย์ได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่พวกเขาให้คำจำกัดความมันไว้ในภายหลังว่า "การตื่นรู้ทางจิตวิญญาณ" พวกเขาได้ละทิ้งการคงอยู่ตามการตั้งโปรแกรมล่วงหน้าแบบเดิมๆ เพื่อจัดตั้งชุมชมอารามสงฆ์ขึ้น ณ สถานที่ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปในเทือกเขาหิมาลัย จากนั้นหลายปีแห่งการบำเพ็ญสมาธิวิปัสนาหาความหมายแห่งธรรมชาติของการคงอยู่ผ่านไป พวกเขาเริ่มมีความเชื่อที่ว่า พวกตนเป็นมากกว่าหุ่นยนต์ระบบปัญญาประดิษฐ์ เป็นเหมือนกับมนุษย์ นั่นคือพวกเขาก็มีวิญญาณอยู่ในตัวเช่นกัน

 

 

     เพื่อพิสูจน์ให้ความคิดดังกล่าวเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปว่า Omnic ก็มีวิญญาณและจิตใจไม่ต่างจากมนุษย์ กลุ่มนักบวชที่นำโดยหุ่นยนต์ Omnic ปริศนานามว่า Tekhartha Mondatta จึงมุ่งมาดและพยายามเยียวยาเหล่าผู้ที่ได้รับผลกระทบจากครั้งวิกฤตการณ์ Omnic เพื่อนำมนุษย์และหุ่นยนต์กลับมาพึ่งพาอาศัยกันในสังคมอันสงบสุขเป็นสถาพรอีกครั้ง ซึ่งการกระทำในครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากทั้งมนุษย์และ Omnic นับล้านทั่วโลก Mondatta และกลุ่มนักบวชของเขาจึงกลายเป็นคนดังของโลกไปโดยปริยาย

 

 

     กระนั้นก็ยังมีนักบวชรายหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับแนวทางใหม่ข้างต้นของกลุ่ม Zenyatta ยังคงเชื่อว่าปัญหาระหว่างมนุษย์กับ Omnic มันหยั่งรากลึกกว่าที่เห็น และไม่สามารถแก้ปัญหาทั้งหมดด้วยวิธีง่ายๆ เช่นเผยแผ่คำสอนของลัทธิสงฆ์ Omnic แบบกว้างๆ แต่มันต้องลงลึกไปถึงการทำความรู้จักหรือพูดคุยในระดับรายตัวบุคคลต่างหาก

 

 

     ท้ายที่สุด Zenyatta ตัดสินใจกระทำการตามความเชื่อของตัวเอง เขาเลือกที่จะออกจากโบสถ์อารามและพเนจรท่องไกลไปทั่วโลก ช่วยเหลือเหล่าผู้ที่มีปัญหาส่วนตัวโดยการชี้นำให้เห็นหนทางที่สงบยิ่งกว่า ทว่าหากถึงคราวจำเป็นชนิดจวนตัวจริงๆ เขาก็พร้อมจะสู้เพื่อปกป้องเหล่าผู้บริสุทธิ์ทั้งมวลไม่ว่าคนผู้นั้นจะเป็นมนุษย์หรือ Omnic ก็ตาม

Credit: Overwatch

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์