เครดิตภาพ: http://kuvshinov-ilya.deviantart.com/art/D-Va-571590698

ชื่อจริง: Hana Song อายุ: 19 ปี
อาชีพ: อดีตเกมเมอร์มืออาชีพ, นักบินหุ่น Mech
ฐานปฏิบัติการ: ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้
ความเกี่ยวข้อง: สังกัดหน่วยยานเกราะ EXO เคลื่อนที่เร็วแห่งกองทัพเกาหลี

 

 

"ฉันมาเพื่อชนะเท่านั้น"

     D.Va อดีตโปรเกมเมอร์สาวผู้ซึ่งปัจจุบันใช้ความสามารถของเธอในการเป็นนักบินขับหุ่น Mech เพื่อปกป้องมาตุภูมิของตัวเอง

 

 

     ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน ประเทศเกาหลีใต้ต้องเผชิญการรุกรานโดยอสุรกาย Omnic ขนาดยักษ์ซึ่งเผยต้วขึ้นมาบริเวณทะเลจีนตะวันออกไม่ใกล้ไม่ไกลจากชายฝั่งสักเท่าไหร่ เจ้ายักษ์แสนอุ้ยอ้ายตัวนี้มันเข้าทำลายเมืองท่าหลายแห่งก่อนจะกลับลงไปในทะเลอีกครั้ง ราวกับว่าได้อาละวาดระบายอารมณ์จนหนำใจแล้ว เพื่อจะตอบโต้ในการจู่โจมครั้งต่อไปทางรัฐบาลเกาหลีใต้จึงได้พัฒนาหุ่น Mechanized armored drone unit หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า MEKA ขึ้่นมาเพื่อปกป้องทรัพย์สินและความปลอดภัยของประชาชน รวมถึงการต่อต้านภัยจากเหล่า Omnic ในอนาคตอันใกล้

     ไม่นานจากนั้นความกลัวของรัฐบาลเกาหลีใต้ก็ถูกพิสูจน์ว่าไม่ใช่อาการวิตกจริต เมื่อเจ้า Omnic ขนาดยักษ์ได้กลับมาเยี่ยมเยือนชายฝั่งอยู่บ่อยครั้งในทุกๆ ปี แม้จะเพียงปีละไม่กี่ครั้ง ทว่าทุกคราที่มันปรากฎตัวก็แน่นอนว่าทางเกาหลีใต้เองและประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเสียหายจากการรุกรานดังกล่าวได้ และถึงหน่วย MEKA จะปฏิบัติการได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทุกครั้งหลังจากที่เข้าปะทะกัน เมื่อเจ้า Omnic ยักษ์กลับมาอีกรอบมันจะมีการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเอง ในบางครั้งก็จะโผล่มาพร้อมรูปลักษณ์และอาวุธใหม่เพื่อให้รับมือกับกองทัพ MEKA ได้อย่างสมนํ้าสมเนื้อยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในการรบทุกครั้งมันมักจะจบลงที่ Omnic ยักษ์พ่ายแพ้ แต่ก็ยังไม่เคยถูกทำลายเสียที...

 

 

     กระทั่งในการโจมตีครั้งหนึ่งซึ่งเป็นอีกครั้งที่เจ้า Omnic ยักษ์ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การต่อสู้และคราวนี้ก็ดูท่าจะได้ผลดีกว่าคราวไหนๆ เมื่อมันทำการรบกวนสัญญาณการขับเคลื่อนหุ่น MEKA จากเครือข่ายควบคุมได้สำเร็จ เป็นเหตุให้หุ่น MEKA เกิดข้อผิดพลาดและไม่สามารถทำการรบได้อีกต่อไป ทางการเกาหลีจึงเสมือนถูกบังคับให้ต้องบรรจุนักบินเข้าไปในหุ่น เพื่อให้สามารถบังคับหุ่นได้โดยตรงและทำการรบได้เต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง ดังนั้นการค้นหาตัวนักบินที่เหมาะสมจึงเริ่มขึ้น ซึ่งกลุ่มแรกที่รัฐบาลเกาหลีใต้ให้ความสำคัญก่อนเลยก็คือเหล่าเกมเมอร์มือโปร ผู้มีพร้อมทั้งปฏิกิริยาตอบโต้ที่ฉับไวรวมถึงสัญชาตญาณการคาดเดาเหตุการณ์อันแม่นยำซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นอย่างยิ่งในการขับหุ่นที่มีระบบอาวุธที่ลํ้าหน้าไปไกล 

 

 

     เหล่าโปรเกมเมอร์ตัวท็อปของประเทศต่างถูกเรียกตัวมาทดสอบ รวมถึงผู้ครองบัลลังก์แชมเปี้ยนโลกอย่าง Hana Song หรือที่รู้จักกันในชื่อ "D.Va" สาวน้อยวัย 19 ใสๆ แต่มีความสามารถด้านเกมระดับโหดบรรลัย เธอคนนี้คือผู้เข้าร่วมทดสอบสุดแกร่งซึ่งมีรูปแบบการเล่นเกมที่ "เล่นเพื่อชนะเท่านั้นไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยอะไรก็ตาม" นอกจากนี้เธอยังเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในแง่การจัดการกับศัตรูอย่างเด็ดขาดและไร้ความปราณีโดยสิ้นเชิง

 

 

     กับภารกิจใหม่ที่ตัว D.Va ได้รับนั้น เธอมองมันเป็นดั่งเกมเกมหนึ่ง และไม่มีอาการตื่นกลัวใดๆ ในการพุ่งหุ่นเข้าสู่สมรภูมิเพื่อทำการทำลายล้างศัตรูร่วมกับหน่วย MEKA ของเธอ แถมในปัจจุบันเธอยังเริ่มการสตรีมมิ่งระหว่างปฏิบัติภารกิจเพื่อให้แฟนๆ ที่คลั่งไคล้ได้ชมความสามารถในการไล่อัดศัตรูเพื่อปกป้องประเทศของเธอแล้วด้วย ส่งให้ฐานแฟนๆ และผู้ติดตามของเจ้าหล่อนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งในเวลานี้เธอได้กลายเป็นไอคอนคนใหม่ของโลกไปเรียบร้อย

Credit: Overwatch

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์