ชื่อจริง: Hanzo Shimada อายุ: 38 ปี
อาชีพ: นักรบรับจ้าง, มือสังหาร
ฐานปฏิบัติการ: เคยอยู่ที่ฮานามุระ ประเทศญุี่ปุ่น
ความเกี่ยวข้อง: ตระกูลชิมาดะ

 

 

"ทุกการสิ้นสูญล้วนนำมาซึ่งเกียรติยศ และเกียรติยศ... นำมาซึ่งการไถ่บาป"

     ด้วยการขัดเกลาความสามารถในฐานะจอมธนูและมือสังหาร Hanzo Shimada มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าที่สุดแล้วเขาคือนักรบผู้ไม่มีใครเทียบได้

 

 

     ตระกูลชิมาดะถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อคราหลายศตวรรษก่อนหน้า สถานที่แห่งนี้เป็นดั่งแหล่งสุมหัวของเหล่ามือสังหารชั้นพระกาฬที่ฐานอำนาจขยายตัวเติบโตขึ้นทุกๆ ปี พวกเขาคือตระกูลที่ทำธุรกิจเชิงอาชญากรรมแบบครบวงจร ทั้งการค้าอาวุธและสารพัดสิ่งผิดกฎหมายล้วนทำกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำ สร้างความรํ่ารวยชนิดที่หลายต่อหลายคนไม่อาจคาดถึง

 

 

     และในฐานะลูกชายคนโตของผู้นำตระกูล ตัว Hanzo นั้นมีพันธะหน้าที่จะต้องสืบสานอำนาจและกฎของตระกูลชิมาดะจากบิดามาตั้งแต่กำเนิด ในวัยเด็ก Hanzo ได้ถูกปอปั้นขึ้นมาเพื่อแบกรับความรับผิดชอบดังกล่าว ซึ่งเขาก็ได้แสดงให้ทุกคนในตระกูลได้ประจักษ์ถึงความสามารถรอบด้านในระดับอัจฉริยะ ไม่ว่าจะในแง่ความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ หรือการเป็นจอมวางแผนแต่กำเนิด Hanzo มักจะมีแทคติคลํ้าลึกถูกประมวลผลอยู่ในหัวเสมอ เขายังมีการเรียนรู้ที่รวดเร็วในการฝึกฝนด้านอื่นๆ และไร้เทียมทานในด้านศิลปะป้องกันตัว, เพลงดาบ รวมถึงทักษะการเป็นมือธนูชั้นเซียน

 

 

     ครั้นเมื่อถึงคราที่บิดาของเขาต้องสิ้นชีพลง เหล่าแกนนำของตระกูลคนอื่นๆ แนะนำให้ Hanzo เข้มงวดกับน้องชายผู้เหลวไหลอย่าง Genji ให้เข้ารูปเข้ารอยมากขึ้น เพื่อจะได้ช่วยเขาในการปกครองตระกูลที่แสนยิ่งใหญ่นี้ ทว่าน้องชายผู้ดื้อดึงก็ยังคงดื้อแพ่งอยู่วันยังคํ่า จัดการปัดข้อเสนอของ Hanzo อย่างไม่ใยดี สถานการณ์เช่นนี้บีบคั้นให้เขาต้องทำการสังหารน้องชายตัวเองลงอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

     เขาใจสลายจากเหตุการณ์ข้างต้นชนิดที่ไม่มีวันกลับไปเป็นคนเก่าได้อีก อาการแหลกมลายดั่งคนสูญสิ้นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตไปขับให้ Hanzo ผลักเอามรดกของผู้เป็นบิดาออกไปจากตัวทั้งหมดไม่เว้นแม้แต่หน้าที่การขึ้นเป็นผู้นำของชิมาดะ ท้ายที่สุดเขาก็ตัดสินใจทิ้งทุกสิ่งที่เขาเพียรพยายามอย่างหนักเพื่อสร้างและรักษามาทั้งหมดไว้เบื้องหลังและก้าวขาออกจากตระกูลไปโดยไม่คิดหวนคืนมาอีก

 

 

     เวลานี้ Hanzo ได้เดินทางไปรอบโลกเพื่อฝึกฝนและขัดเกลาตัวเองในฐานะนักรบ หวังจะฟื้นฟูเกียรติยศที่สูญเสียไปและทิ้งเรื่องราวในอดีตที่แสนเจ็บปวดใจไว้เบื้องหลัง

Credit: Overwatch

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์