Overwatch นั้นนอกจากการพัฒนาฝีมือการเล่นแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยได้อย่างไม่น่าเชื่อคือการปรับแต่ง Options ต่างๆ ทั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของกราฟิกแต่อย่างใดแต่เป็นเรื่องการบังคับตัวละครที่หลายอย่างก็ทำให้เราเล่นได้คล่องมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้ทีม OS เราได้รวบรวมสิ่งต่างๆ ที่เพื่อนๆ ควรปรับแต่งก่อนเล่นเกมเพื่อให้สามารถเล่นได้ง่ายและเก่งขึ้นอย่างทันตา

ปรับความไวเม้าส์ (Mouse Sensitivity)

       ความไวเม้าส์เป็นเรื่องปรกติที่ต้องปรับก่อนเริ่มต้นเล่นเกมอยู่แล้ว สำหรับเกม Overwatch อาจจะพิเศษหน่อยตรงที่เราสามารถเลือกปรับได้ทั้งแบบทุกตัวละครและเฉพาะตัวละครขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ของเราเอง (กดเลือกตัวละครที่ขวาบน)

ปรับเป้าขยาย (Bloom)

       ปรับเปิดปิดการขยายของเป้ายิง ปรกติถ้าเรายิงค้างไว้เป้าจะขยายเวลาที่เรายิงต่อเนื่องจนกระสุนเริ่มกระจาย (สังเกตุได้จาก Soldier : 76) การเลือกเปิดหรือปิด จะช่วยให้เป้าไม่ขยายเวลาที่เรายิง การปรับส่วนนี้อาจจะขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน

ปรับชนิดของเป้าและสี (Type, color)

       เป้าปืนของเกมนี้มีหลายแบบ วงกลม, วงกลมมีจุดตรงกลาง, กากบาท ทั้งนี้เราสามารถปรับแต่งได้ตามที่เราต้องการรวมถึงสีเป้าด้วย ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆ ว่าถนัดเป้าสีอะไร

       อันนี้ขอแนะนำให้ปรับให้เหมาะตามสไตล์ตัวเองเพื่อที่จะใช้งานได้ถนัด สำหรับใครที่มีเม้าส์แบบหลายปุ่มหรือมีถนัดปุ่มไหนเป็นพิเศษก็ปรับได้ตามใจ แต่ปรกติจะเริ่มด้วยปุ่ม V 

ปรับปีนกำแพงเอง Genji, Hanzo, Junkrat (automatically clmb walls)

        สำหรับตัวที่ปีนกำแพงเราสามารถปรับให้ตัวละครเหล่านั้นปีนกำแพงแบบอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องกด spacebar เพื่อไต่กำแพงค้างไว้ (Junkrat เฉพาะสกิลอัลติ)

ปรับการฟื้นฟูค้างของ Mercy และการพุ่งตัว (Toggle beam connection, Guardian angle prefers beam target)

        ใครที่เล่น Mercy ขอบอกว่ามีผลต่อการเล่นเยอะมาก โดยเราสามารถปรับได้ 2 อย่าง 1.การฟื้นฟูค้าง ปรับให้คลิกฟื้นฟูหรือเพิ่มพลังโจมตีค้างไว้ตลอดช่วยได้เวลาที่เราไม่มีสมาธิในการเล่นสามารถกดฟื้นฟูค้างไว้ได้ตลอด 2.ปรับท่าพุ่งตัวหาเพื่อตามเป้าหมายฟื้นฟู โดยเมื่อเราปรับข้อนี้ เวลาที่เราพุ่งไปหาตัวละครเราจะพุ่งใส่ตัวที่เราฟื้นฟูอยู่ ข้อสองนี้เมื่อปรับสามารถทำให้เราพุ่งใส่เพื่อนที่ฟื้นฟูอยู่ได้แม้เราไม่ได้หันหน้าใส่เพื่อนคนนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญที่ช่วยได้ในหลายจังหวะ

ปรับโล่ของ Reinhardt

         อันนี้เป็นการปรับโล่แบบค้างไว้ตลอดหรือแบบกดค้างเอาขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลย

ปรับให้เห็นเลือดของ Soldier : 76, Zarya (Allied Health bars)

         สำหรับข้อนี้เราขอแนะนำเฉพาะ Soldier : 76 ก็น่าจะเพียงพอ เพราะว่าเขามีสกิลฟื้นฟูจะได้ช่วยเพื่อในกรณีเพื่อนเลือดน้อยได้ ส่วน Zarya อันนี้อาจจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไรเพราะสกิลมีผลไม่นานแถมเป็นสกิลแบบเกราะด้วย

ปรับการคลิกซูมและความไวเม้าส์เวลาซูม Widowmaker (Toggle zoom, Relative Sensitivity While Zoomed)

         ข้อนี้เฉพาะ Widowmaker โดยเฉพาะซึ่งเราสามารถปรับได้ 2 อย่างแบบแรกคือการปรับเปิดปิดการซูม โดยเลือกระหว่างกดค้างไว้กับกดแล้วสลับไปมาระหว่างซูมกับธรรมดา อีกอย่างที่ปรับได้คือความไวระหว่างที่ซูมที่แยกกับความเร็วเม้าส์แบบปรกติ สามารถปรับได้ตามความถนัดของตัวเอง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์