ชื่อจริง: Jesse McCree อายุ: 37 ปี
อาชีพ: นักล่าค่าหัว
ฐานปฏิบัติการ: ซาตา เฟ่ มลรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา
ความเกี่ยวข้อง: อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

 

 

"ความยุติธรรมไม่มีวันขายตัวเอง"

     Jesse McCree หนุ่มคาวบอยผู้ควงปืนรีวอลเวอร์ Peacekeeper แจกจ่ายความยุติธรรมในแบบของตัวเอง

 

 

     ชื่อของ McCree นั้นเริ่มดังขึ้นมาตั้งแต่สมัยที่เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกของแก๊งค์อาชญากรชื่อเสียสุดกระฉ่อนอย่าง Deadlock องค์กรที่หากินด้วยการขนส่งอาวุธและอุปกรณ์ทางทหารเพื่อไปขายให้กับลูกค้าในแถบภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา กระทั่งเมื่อแก๊งค์ของเขาถูกทีม Overwatch บุกทำลาย ด้วยความสามารถในการยิงปืนเข้าขั้นเอกอุและศักยภาพระดับหาตัวจับได้ยาก ทำให้เขาได้รับข้อเสนอและทางเลือกที่ต่างออกไปจากเพื่อนร่วมแก๊งค์รายอื่นๆ คือโดนจับและเน่าตายอยู่ในคุกที่แน่นหนาที่สุดในโลก หรือเข้าร่วมกับทีม Blackwatch หน่วยเก็บกวาดงานหลังม่านของทีม Overwatch อีกที ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นตัวเลือกที่ไม่ต้องใช้เวลาคิดนาน McCree เลือกอย่างหลัง

     อย่างไรก็ตามจากปูมหลังในอดีตทำให้ช่วงแรกๆ ที่เขามาทำงานนั้นถูกต่อว่าและถากถางจากสมาชิกคนอื่น กระนั้นตัว McCree เองก็เชื่อว่าเขาสามารถล้่างบาปในอดีตได้ด้วยการทำให้ความอยุติธรรมทั้งมวลในโลกนี้ถูกทำลายสิ้นไป ซึ่งตัว McCree เองก็ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมจนได้รับเสียงชื่นชมจากเบื้องบนไม่ขาดสายในแง่ความยืดหยุ่นในการปฎิบัติการ แต่ช่วงชีวิตอันรุ่งโรจน์ดังกล่าวก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่ออิทธิพลของ Overwatch เริ่มเสื่อมมลาย เหล่าตัวร้ายใน Blackwatch ที่ต้องการทำลายองค์กรต้นสังกัดทิ้งอยู่ก่อนแล้วจึงแสดงตัวออกมาเพื่อเผาทุกอย่างให้เหลือเพียงเถ้าธุลี ขณะที่ตัว McCree ซึ่งไม่ต้องการมีส่วนร่วมในการต่อสู้ครั้งนี้ ก็ได้จรลีตัวเองจากไปคนเดียว และเข้าสู่วงการใต้ดิน

 

 

     หลายปีต่อมา McCree เปลี่ยนสภาพตัวเองให้กลายเป็นนักล่าค่าหัวผู้ทำงานเพื่อเงิน แต่ขณะที่ความสามารถของเขาเป็นที่ต้องการจากหลายๆ ปาร์ตี้ McCree จะเลือกสู้และรับงานเฉพาะที่เขาต้องการทำมันจริงๆ เท่านั้น

Credit: Overwatch

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์