ชื่อจริง: Genji Shimada อายุ: 35 ปี
อาชีพ: นักผจญภัย
ฐานปฏิบัติการ: โบสถ์ชัมบาลี ประเทศเนปาล
ความเกี่ยวข้อง: อดีตสมาชิกตระกูลชิมาดะ, อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch

 

 

"แม้กายจะแหลกมลาย แต่เกียรติยศแห่งข้าจะไม่มีวันสลายไป"

     Genji Shimada ชายผู้ไม่เคยคิดจะญาติดีกับการปลูกถ่ายอวัยวะจักรกลเข้าไปในร่างกาย ทว่าวันหนึ่งกลับต้องกลายเป็นไซบอร์กครึ่งมนุษย์ครึ่งจักรกล กระนั้นการเป็นในสิ่งที่เคยเดียจฉันท์พลันกลับทำให้เขาได้เรียนรู้และค้นพบหลักสัจธรรมความเป็นมนุษย์ที่ลึกซึ้งบิ่งขึ้น

 

 

     ในวัยหนุ่ม Genji คือลูกชายคนเล็กของปรมาจารย์แห่งสำนักนินจานามว่าชิมาดะ เขามีชีวิตที่ทั้งหรูหราฟุ่มเฟือยทั้งยังแอบสนใจในธุรกิจผิดกฎหมายของครอบครัว และถึงแม้ว่าเขาจะสนุกสนานกับการฝึกวิชานินจาจนเก่งกาจหาใครเทียมได้ยากขนาดไหน เวลาแทบทั้งหมดในชีวิตช่วงนั้นของเขาก็จะหมดไปกับการใช้ชีวิตแบบเพลย์บอยเสียส่วนใหญ่ ส่งให้แทบทุกคนในตระกูลเห็นตรงกันว่า Genji นั้นขาดไร้ความรับผิดชอบขั้นร้ายแรง ทั้งพวกเขายังไม่ปิดบังความโกรธกับการที่ว่าตัว Genji เองยังคงถูกปกป้องโดยผู้เป็นบิดาแม้จะทำตัวเหลวแหลกสักเพียงใด 

     แต่ครั้นเมื่อผู้เป็นดั่งบิดาและผู้นำของสำนักนินจาชิมาดะต้องมาสิ้นใจลงก่อนวัยสมควร พี่ชายของเขา Hanzo ต้องการให้ Genji จริงจังกับบทบาทในสำนักมากขึ้นเพื่อสืบทอดอำนาจของตระกูลชิมาดะให้ยืนยงสถาพรต่อไป ทว่า Genji กลับปฏิเสธอย่างไม่ใยดี ส่งให้ Hanzo ถึงกับปรี๊ดแตกและนำไปสู่การแตกหักขั้นรุนแรงระหว่าง 2 พี่น้องจนท้ายที่สุด Genji พ่ายแพ้และชีวิตของเขาแขวนอยู่บนขาบเหวแห่งความตาย

 

 

     Hanzo นั้นเชื่อว่าเขาได้สังหารน้องชายตัวเองไปเรียบร้อย ทว่าแท้จริงแล้ว Genji ถูกช่วยไว้ได้ทันในนาทีสุดท้ายโดยแผนกงานของ Dr. Angela Ziegler สังกัดหน่วย Overwatch ทั้งนี้พวกเขาเห็นพ้องกันว่า Genji นั้นมีศักยภาพและเหมาะสมที่สุดในการปฎิบัติภารกิจที่จะต้องเข้าปะทะกับตระกูลชิมาดะ อย่างไรก็ตามด้วยอาการบาดเจ็บสาหัสของ Genji ทาง Overwatch จึงสบช่องยื่นข้อเสนอสร้างร่างกายให้ใหม่เพื่อแลกกับการช่วยเหลือในเรื่องข้างต้น Genji ตกลง จากนั้นร่างกายของเขาก็ได้รับการปรับแต่งให้กลายเป็นไซบอร์กครึ่งมนุษย์ครึ่งจักรกล ส่งผลให้ศักยภาพร่างกายทั้งความเร็ว ความคล่องตัวของ Genji เพิ่มขึ้นมาก นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง Augment ต่างๆ เพื่อเสริมความสามารถด้านนินจาให้อันตรายยิ่งกว่าเก่า เขากลายเป็นดั่งอาวุธที่มีชีวิต และเป้าประสงค์ยามนั้นมีเพียงอย่างเดียวคือล้มล้างตระกูลชิมาดะลงเสีย

 

 

     กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปวันแล้ววันเล่า Genji เริ่มรู้สึกว่าเขาได้รับผลกระทบจากความที่ร่างกายเป็นไซบอร์กครึ่งหนึ่ง มันกัดกินเขาและทำให้กระหายการต่อสู้มากขึ้น จน Genji รับไม่ได้กับสภาพของตัวเองและสิ่งที่เป็นในปัจจุบัน ดังนั้นเมื่อภารกิจสิ้นสุดลง Genji จึงหันหลังให้กับหน่วย Overwatch และออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาความหมายของการมีชีวิต เข้าร่อนเร่อยู่หลายปีกระทั่งวันหนึ่งโชคชตาก็นำพามาให้พบและเดินสวนกับกับนักบวช Omnic นามว่า Zenyatta โดยในทีแรก Genji ไม่ยอมเปิดรับแนวคิดต่างๆ ของ Zenyatta เลย อย่างไรเสียนักบวช Omnic ก็ไม่ได้เริ่งรีบอะไร เขาค่อยๆ ให้คำแนะนำจนทั้งคู่กลายเป็นศิษย์อาจารย์ และตัว Genji เองก็เรียนรู้ที่จะเปิดใจรับความเป็นไซบอร์กเข้ามาในชีวิตแบบไม่ตะขิดตะขวงอีกต่อไป

แม้นร่างกายจะเป็นจักรกล ทว่าจิตวิญญาณความเป็นคนยังคงมี

     Genji เริ่มมีความคิดในด้านที่ว่าร่างกายไซบอร์กของเขาแท้จริงแล้วเปรียบประดุจพรจากสวรรค์ก็มิปาน และความแข็งแกร่งของเขาก็เป็นเอกลักษณ์ซึ่งยากจะมีใครเทียมทาน

 

 

     นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ Genji มีอิสรภาพอย่างแท้จริง แม้ว่าตัวเขาเองจะยังคงตอบไม่ได้ว่าหนทางที่เลือกเดินนั้นมันจะนำพาเขาไปพบเจอกับอะไรก็ตาม

Credit: Overwatch

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์