ผ่านการอัพเดตกันไปนานกันพอสมควรแล้วนะครับกับแพตช์อัพเดตใหญ่ที่ผ่านไป นั่นก็คืออัพเดตใหญ่แพตช์คลาส 3 ที่ผมได้พูดถึงตัวอาชีพใหม่คลาส 3 ไปแล้วเรียบร้อยในเล่มก่อนๆ แต่ในอัพเดตนี้ไม่ได้มีแค่คลาส 3 แต่ว่ายังมีดันเจี้ยนใหม่อีก 2 ดันเจี้ยน ซึ่งถือเป็นดันเจี้ยนระดับสูงก็ว่าได้ และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาดูกันว่าดันเจี้ยนเหล่านี้จะมีอะไรดีและจะโหดขนาดไหน
Hydron และ Vancliff Fortress
ดันเจี้ยนที่อัพมาทั้งสองดันเจี้ยนมีชื่อดันเจี้ยนว่า Hydron ซึ่งเป็นดันเจี้ยนเลเวล 55 และ Vancliff Fortress ที่เป็นดันเจี้ยนเลเวล 60 ทั้งสองดันเจี้ยนล้วนโหดสุดๆ และแน่นอนว่ามาพร้อมกับของเทพแน่ๆ เรามาดูข้อมูลของดันเจี้ยนทั้งสองกันเลยดีกว่า
Hydron
ดันเจี้ยน Hydron เป็นดันเจี้ยนเลเวล 55 ที่ตั้งอยู่ในแผนที่ Village of Ash Mist การจะเข้าไปได้นั้นไม่ใช่ว่าจู่ๆ จะเดินเข้าไปได้เลย แต่จะต้องผ่านเควสต์เสียก่อน เควสต์ที่จะต้องทำก็เป็นเควสต์จากแผนที่ Vanshi Gorge Field เราจะมาดูกันต่อว่าต้องผ่านเควสต์อะไรบ้างถึงจะเข้าไปลุยในดันเจี้ยนนี้ได้
Mohamo's Request: เควสต์เริ่มต้นสำหรับการเข้าไปลุยดันเจี้ยน Hydron เพราะการจะเข้าไปได้นั้นจำเป็นจะต้องมี กระเป๋าที่ได้จากเควสต์นี้เสียก่อน เควสต์นี้สามารถไปรับได้กับ NPC ที่มีชื่อว่า Mahamo ที่ Vanshi Gorge Field เมื่อเรารับเควสต์ NPC Mahomo จะให้เราไปจัดการ Drake Gorge และ Florence Gorge จำนวนอย่างละ 30 ตัวซึ่งก็สามารถหาได้จากแผนที่ Vanshi Gorge Field นั่นเอง
เมื่อนำมาส่งเราก็จะได้รับ Boost Backpack Perry มา เท่านี้เราก็จะสามารถเข้าไปลุยในดันเจี้ยน Hydron ได้แล้วแต่อย่าลืมว่าต้องใส่ทุกครั้งในการลุยดันเจี้ยนนี้
รายละเอียดดันเจี้ยน Hydron
ในส่วนของตัวดันเจี้ยนนั้นเรียกได้ว่าโหดหินกันพอสมควรและต้องใช้เวลาในการลงมากหน่อยเพราะจะต้องกำจัดมอนสเตอร์ทุกตัวภายในดันเจี้ยน แถมดันเจี้ยนนี้ยังมีระยะทางที่ยาวมากๆ เลยทีเดียว และที่สำคัญระหว่างทางเรายังต้องสู้กับมินิบอสอีกด้วย ในส่วนของตัวบอสนั้นก็เรียกได้ว่าโหดหินพอสมควร โดยบอสประจำดันเจี้ยนนี้จะมีชื่อว่า Cetirus ซึ่งจะมาพร้อมกับลูกน้องมหาศาลและพลังชีวิตที่เยอะมากๆ พยายามจัดการลูกน้องให้หมดและออกห่างจากตัวหนวด เท่านี้เราก็จะจัดการกับตัวบอสได้อย่างไม่ยากเย็นนัก 
Vancliff Fortress
มาต่อกันที่ดันเจี้ยน Vancliff Fortress ซึ่งเป็นดันเจี้ยนเลเวล 60 ขอบอกเลยว่าโหดหินยิ่งกว่าดันเจี้ยน Hydron เสียอีก เรียกได้ว่าเอาซะดันเจี้ยน Hydron เป็นเด็กๆ ไปเลย Vancliff Fortress เป็นดันเจี้ยนที่มีระดับความยากถึง 3 ระดับ โดยจะแบ่งออกเป็น Normal Mode, Rare Mode และ Hero Mode ซึ่งแต่ละระดับก็จะให้ไอเทมที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งยากของก็ยิ่งดีขึ้นนั่นเอง 
ดันเจี้ยน Vancliff Fortress จะมีทั้งหมดถึง 25 ชั้นเลยทีเดียว ส่วนการจะเข้ามาลุยได้นั้นก็มีเควสต์ที่ยาวเป็นหางว่าว โดยเราสามารถที่จะไปเริ่มและรับได้จาก NPC ที่ชื่อว่า Hei Krauzer ในแผนที่ Sanctuary of the Gods เมื่อรับเควสต์มาแล้วจะเป็นการเริ่มเควสต์เพื่อเข้าไปลุยใน Vancliff Fortress กันได้แล้ว ซึ่งไกด์รายละเอียดเต็มๆ ของการลุยหอคอยนี้จะตามมาเร็วๆ นี้แน่นอน 
รายละเอียดดันเจี้ยน Vancliff Fortress
ภายใน Vancliff Fortress นั้นเต็มไปด้วยบอสมากมายซึ่งจำเป็นจะต้องจัดการและใช้เวลาอยู่กับการทำเควสต์และหาของเป็นเวลายาวนานพอสมควร จนกว่าเราจะได้สู้กับบอสสุดโหดของดันเจี้ยนนี้ เมื่อเพื่อนๆ ทำเควสต์และผ่านเงื่อนไขของดันเจี้ยนทั้งหมดเราก็จะสามารถเข้าไปสู้กับบอสตัวนี้ได้ โดยบอสตัวนี้มีชื่อว่า Bone Dragon Sinuag ซึ่งเจ้ามังกรกระดูกตัวนี้มีขนาดตัวที่ใหญ่มากๆ และยังมีสกิลการโจมตีที่โหดพอสมควร เมื่อจัดการได้ก็จะได้รับไอเทมตอบแทนที่คุ้มค่าสุดๆ เลยทีเดียว ซึ่งของรางวัลจะมีทั้งชุดอาวุธและประดับ ที่จะแบ่งเกรดออกไปตามระดับความยาก แถมที่สำคัญสุดๆ คือดันเจี้ยนนี้ยังมีโอกาสได้สัตว์เลี้ยง Baby Bone Dragon จากการเปิดกล่องจาก Bone Dragon ด้วยนะ 
นี่ก็เป็นข้อมูลของดันเจี้ยนสุดโหดหินทั้งสองดันนะครับ โดยในส่วนของดันเจี้ยน Hydron ถือว่าไม่เป็นปัญหามากเท่าไหร่เมื่อลงจนเคยชิน แต่สำหรับ Vancliff Fortress เรียกได้ว่าต้องใช้เวลาอยู่กับดันเจี้ยนนี้ไปอีกสักพักใหญ่ๆ เลยทีเดียว ส่วนเควสต์และวิธีจะตามมาเร็วๆ นี้แน่นอนอย่าลืมติดตามกันนะครับ

 บทความจาก OS Magazine ฉบับที่ 666

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์