ในเกม Overwatch นั้น นอกจากการฆ่ากันด้วยการยิงปกติแล้ว อีกสิ่งนึงที่ผู้เล่นหลายๆ คน อาจจะมองข้ามไปก็คือ การฆ่าแบบ environmental kills (การใช้ฉากช่วยฆ่า) ซึ่งหลักๆ ของการได้ environmental kills นั้นก็คือ การผลักศัตรูให้ตกเหวนั่นเอง
        สำหรับการทำ 
environmental kills นั้น สิ่งที่สำคัญอันดับ 1 เลย คือการเลือกตัวละคร และฉากที่สามารถทำได้ ก่อนอื่นเรามาดูตัวละครยอดฮิต ที่สามารถผลักศัตรูให้ร่วงได้ง่ายๆ กันเลยดีกว่า

Pharah
       สกิล Concussive Blast ที่เอาไว้ใช้ผลักศัตรู แม้จะไม่ทำความเสียหายใดๆ แต่ถ้าใช้ในการผลักศัตรูให้ร่วงตกเหวแล้ว สกิลนี้ถือเป็นสกิลที่โหดเอาเรื่องเลยทีเดียว นอกจากนี้คอมโบกับสกิล Jump Jet ทำให้ Pharah สามารถเล็งใช้สกิล Concussive Blast ได้ง่ายขึ้นมาก เป็นฮีโร่ที่สามารถผลักศัตรูตกเหวได้ง่ายที่สุด

Junk Rat       สกิลกับระเบิด Concussion Mine ที่นอกจากจะทำความเสียหายสูงแล้ว ยังผลักศัตรูที่อยู่ในรัศมีระเบิดด้วย เป็นอีกสกิลหนึ่ง ที่สามารถใช้ผลักศัตรูให้หล่นลงเหวได้เช่นกัน

D.Va       สกิลพุ่งชน Boosters นอกจากจะใช้เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วแล้ว สกิลนี้ยังสามารถใช้ชนเป้าหมายให้กระเด็นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคูลดาวน์ที่ค่อนข้างเร็ว (5 วินาที) ทำให้มีโอกาสในการผลักเป้าหมายได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน

Reinhardt        สกิล Charge ที่ใช้พุ่งชนศัตรูอัดเข้ากำแพง แต่นอกจากกำแพงแล้ว เราสามารถลากศัตรูลงเหวได้ด้วยเช่นกัน แต่การทำเช่นนั้นก็ต้องสังเวยชีวิตของตัวเราด้วย ซึ่งไม่ค่อยมีคนใช้จริงจังกันสักเท่าไหร 

Roadhog        สกิล Chain Hook ที่สามารถดึงศัตรูมาได้ ซึ่งสกิลนี้ก็สามารถใช้ดึงศัตรูให้ร่วงลงเหวได้ด้วยเช่นกันสำหรับบางด่าน หรือจะใช้ดึงศัตรูในขณะที่เรากำลังจะร่วงก็ได้ (เสียสละขั้นสุดยอด) แต่นอกจากสกิล Hook แล้ว ยังมีสกิลอัลติเมท Whole Hog ที่สามารถผลักศัตรูได้ไกลมากๆ แต่ส่วนใหญ่จะตายเพราะโดนยิงเสียก่อนมากกว่า

Winston         สกิลอัลติเมท Primal Rage ที่จะทำให้ Winston สามารถกวาดเป้าหมายด้านหน้าให้ลอยละลิ่วไปได้ไกลเช่นกัน ใช้ผลักศัตรูได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากเป็นสกิลอัลติเมท ทำให้ไม่ค่อยมีโอกาสใช้มากนัก

Lucio      สกิล Sonic Amplifier ที่ใช้ยิงคลื่นเสียงผลักศัตรูได้ เป็นอีกสกิลหนึ่งที่คนฮิตใช้ในการผลักศัตรูเช่นกัน อีกทั้ง Lucio สามารถเพิ่ม Speed ทำให้เข้าไปในมุมที่สามารถผลักศัตรูได้ไวอีกด้วย

ด่านยอดฮิตในการทำ Environmental kills

Nepal - Sanctum

สำหรับด่านนี้จุดที่ผลักง่ายที่สุดคือศัตรูที่ยืนอยู่ตรงจุดยึด โดยเราสามารถใช้ Lucio, D.va ดักอยู่ในห้องยาด้านข้างของจุดยึดได้ หรือจะใช้ Pharah บินขึ้นไปเพื่อผลักจากด้านบนก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ Roadhog ก็เป็นตัวที่สามารถดึงศัตรูให้หล่นลงมาได้ง่าย เพียงแค่เรายืนอยู่ริมเหวแล้วดึงจะทำให้ศัตรูร่วงได้เช่นกัน

--------------------------------------------------------------------------------------------

Lijiang Tower - Night Marketเป็นอีกด่านที่มีเหวอยู่รอบนอกจุดยึด สามารถใช้ Pharah บินขึ้นไปยิงดักศัตรูที่จะเข้ามาที่ Objective ได้ นอกจากนี้การใช้ D.Va หรือ Lucio ดักรอทางเข้าด้านข้างก็เป็นทางเลือกที่ดีในการผลักศัตรูเช่นเดียวกัน

--------------------------------------------------------------------------------------------

Lijiang Tower - Gardenด่านนี้มีจุดที่สามารถผลักตกได้ง่ายๆ คือ ช่วงสะพานที่จะข้ามมาที่ Objective ด้วยทางที่แคบ ทำให้ศัตรูที่เดินผ่านมาในจุดนี้มีโอกาสโดนผลักได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น D.Va, Lucio หรือ Pharah ก็สามารถผลักได้โดยง่าย 

--------------------------------------------------------------------------------------------

Ilios - Light Houseอีกด่านที่สามารถดักเก็บ environmental kills ได้ง่ายๆ โดยการดักอยู่ในบ้าน Objective ใครที่พยายามจะเข้ามาทางนี้ สามารถโดนผลักออกไปได้ง่ายมากๆ 

--------------------------------------------------------------------------------------------

Ilios - Wellด่านจุดยึดที่มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง เป็นอีกด่านที่สามารถผลักศัตรูลงไปได้ง่ายๆ อีกทั้งด้านข้างของฉากก็ยังมีเหวด้วยเช่นกัน โดยด่านนี้ในจุดยึดจะนิยมเอา Roadhog มาดึงศัตรู ให้ร่วงหล่นไปข้างหน้านั่นเอง

--------------------------------------------------------------------------------------------

     การทำ environmental kills หากฝึกให้ชำนาญแล้วจะเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะเราสามารถจัดการศัตรูเกือบทุกประเภทได้ในระยะเวลาสั้น โดยจุดที่สามารถทำได้นั้นยังมีในอีกหลายๆ ด่าน หากเพื่อนๆ ฝึกให้ชำนาญจะสามารถนำไปปรับใช้ในด่านอื่นๆ ได้อีกแน่นอน รับรองว่าถ้าผลักจนชินแล้วจะติดใจ!!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์