ไม่มีอะไรที่แรงกว่าอีกแล้วครับในเวลานี้ สำหรับเกมอย่าง Overwatch ที่เรียกว่ากลายเป็น Talk of the town ในช่วง 2 -3 อาทิตย์นี้ไปโดยปริยาย ซึ่งในวันนี้ตัวเกมก็ได้เปิดใหบริการเต็มรูปแบบเรียบร้อย ใครที่พรีออร์เดอร์ตัวเกมกันล่วงหน้าหรือซื้อเกมแล้ว ก็คงจะได้อิ่มหมีพีมันกันถ้วนหน้า

     แต่ช้าก่อน! เพื่อนๆ รู้กันรึเปล่าครับว่าเกมนี้ก็มีเนื้อเรื่อง และมันก็น่าสนใจเอามากๆ เลยด้วย แน่นอนว่าระดับ Blizzard มาเองมันจึงไม่ใช่สตอรี่แบบขอไปที แต่เป็นอะไรที่มีจุดที่น่าติดตามและพร้อมจะต่อยอดให้ไปได้ไกลขึ้นอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ตัวละครทุกตัวก็มีปูมหลังเป็นของตัวเองทุกตัว ส่งผลให้จักรวาล Overwatch นั้นดูจะกว้างใหญ่ไพศาลกว่าที่เราคิดแต่แรกไปมากครับ

     และบทความนี้จะเป็นบทความที่พาเพื่อนๆ ไปดูเนื้อเรื่องความเป็นมาของเกม Overwatch ในช่วง 30 ปีก่อนหน้าก่อนไทม์ไลน์ในเกมจะเริ่มกันเลยครับ

บทความตอนที่แล้ว
     รู้สตอรี่ก่อนเล่น! สรุปเนื้อเรื่อง Overwatch ที่คุณควรรู้เพื่อความเต็มอรรถรสมากขึ้น Part 1

 


 

 

ยุคทองของวีรบุรุษ

     ครั้นเมื่อวิกฤตการณ์ผ่านพ้นไป ทาง UN ได้มองถึงการจัดตั้งระบบที่ทำให้โลกธำรงอยู่ในสันติภาพได้นานเท่านาน ปัญหาหลักคือเรื่องของเหล่า Omnic ที่ยังคงถูกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียม ทาง UN จึงอนุญาตให้อดีตกลุ่มกบฐพระ Omnic ได้อาศัยอยู่บนเขาหิมาลัยเช่นเดิม ซึ่ง Tekhartha Zenyatta ก็อยู่ในกลุ่มนี้ โดยภารกิจของ Omnic สายธรรมะอย่างพวกเขาก็คือการเผยแผ่คำสอนถึงการที่เหล่า Omnic ก็มีจิตวิญญาณและสามารถอยู่ร่วมกับผองมนุษย์ได้อย่างเท่าเที่ยม

 

 

     ทั้งนี้เมือง Numbani ในเขตแอฟริกันตะวันตกได้กลายเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งการอยู่ร่วมกันของมนุษย์และเหล่า Omnic ส่วนทางรัฐบาลออสเตรเลียก็ได้ให้ชาว Omnic ที่อยู่บนทวีปออสเตรเลียได้มีโอกาสกลับคืนสู่พวกพ้องเช่นกัน โดยมอบที่ดินให้บนทะเลทรายแสนกว้างใหญ่ เพี่อความหวังที่ว่าจะเกิดสันติสุขอันเป็นสถาพรขึ้นมาบนโลกอย่างแท้จริง ทว่าการกระทำนี้กลับส่งผลให้เหล่าผู้ได้รับผลกระทบจากสงคราม Omnic ในทะเลทรายออสเตรเลียไม่พอใจอย่างยิ่ง จนกระทั่งมีการจัดตั้งองค์กร Australian Liberation Front (กองกำลังฝั่งปะทะเพื่อการปลดแอกชาวออสเตรเลีย) ขึ้นมาเพื่อทำการต่อต้านเพื่อนบ้านชาว Omnic ผู้ย้ายมาใหม่อย่างรุนแรง

 

 

     อย่างไรก็ตามในตอนนี้ Overwatch นั้นเติบโตขึ้นมาก มีผู้ลงทุนรายใหม่ๆ เข้ามามอบทุนสนับสนุนให้มากมาย จนตัวองค์กรเองเริ่มมีการขยับขยายตัวไปในทางที่หลากหลายขึ้นไม่ว่าจะในด้านการทดลองวิทยาศาสตร์, ด้านเวชภัณฑ์ แม้กระทั่งในด้านการท่องเที่ยวก็มา ในส่วนของตัวบุคลากรนั้น James Morrison ได้รับการโปรโมทเป็น ผ.บ. ของทีมจู่โจม ขณะที่เพื่อนรักอย่าง Reyes ถูกโยกย้ายไปอยู่กับหน่วย Blackwatch ซึ่งเป็นทีมปฏิบัติการลับของทาง Overwatch อีกที

 

 

     โลกในยามนี้มองเหล่า Overwatch เป็นดั่งฮีโร่ผู้มาโปรด ช่วงเวลาสั้นๆ ดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในนาม ‘Overwatch generation’ (ยุคแห่ง Overwatch) ส่งผลให้เหล่าบุคลากรแถวหน้าของพวกเขาขึ้นสู่การเป็นยิ่งกว่าซูเปอร์สตาร์ และช่วงนั้นเองที่ Fareeha ลูกสาวของ Amari ผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากวีรกรรมของแม่ตัวเองในสงคราม เข้าร่วมกับกองทัพอิยิปต์และกลายเป็นวีรสตรีด้วยตัวเองในเวลาต่อมา

 

 

     ปีแล้วปีเล่าองค์กร Overwatch ค่อยๆ ขยับขยายและเปลี่ยนตัวเองจากทีมจู่โจมเล็กๆ ไปสู่การเป็นองค์กรรักษาความสงบสุขระดับโลก มีการสรรค์หาผู้มีความสามารถระดับหัวกะทิจากทั่วโลกมาร่วมทีมเพิ่มเติมมากมาย เช่น Dr. Angela Zeigler นักชีววิทยานาโนและผู้เชี่ยวชาญด้านเวชภัณฑ์ชาวสวิส, ลิงกอริลล่าอัจฉริยะผู้หลบหนีมามาจากโคโลนี่บนดวงจันทร์ Winston, นักบินหญิงชาวอังกฤษผู้ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจากการทดสอบเครื่องบินเทเลพอร์ตเวอร์ชั่นต้นแบบ Lena Oxton, ทายาทแก๊งยากูซ่ามหาอำนาจจากญุี่ปุ่นผู้เกือบจะตายไปแล้วครั้งหนึ่งโดยฝีมือพี่ชายของตัวเองก่อนถูกคืนชีวิตกลับมาในฐานะของไซบอร์กนินจา Genji Shimada, Mei-Ling Zhou นักภูมิอากาศวิทยา ผู้พยายามทำความเข้าใจกับทรัพยากรและสภาพแวดล้อมในปัจจุบันของโลก และ Jesse McCree อดีตอาชญากรตัวร้ายชาวอเมริกันผู้ถูกกำราบโดยหน่วย Overwatch และได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วมกับกลุ่ม Blackwatch ในภายหลัง

 

ติดตามตอนต่อไป

Credit: Reddit

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์