หลังจากที่ปล่อยให้รอกันมาอย่างยาวนานในที่สุด Dragonica ก็ได้อัพเดตโหมดที่ใครหลายคนรอกันมาอย่างยาวนาน ผู้เล่นเก่าๆ น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีซึ่งโหมดนั้นก็คือ F6 และ F7 นั่นเอง ทั้งสองโหมดเป็นโหมดที่มีลักษณะจะคล้ายๆ กันและมีวิธีเล่นที่ไม่ยากนักแต่ก็ใช้ความสามัคคีพอสมควรเลยทีเดียว แถมที่สำคัญของตอบแทนจากสองโหมดนี้ก็ดีไม่น้อยเลย แต่ในครั้งนี้จะขอพูดถึง F6 กันก่อน เอาเป็นว่าอย่ารอช้ามาดูกันเลยดีกว่า
F6 Defense Mode
F6 เป็นโหมดที่เราจะต้องป้องกันเสาจากการโจมตีของมอนสเตอร์ที่จะเข้ามาจากทั้งสองด้าน ในโหมด F6 จะมีทั้งหมด 10 รอบด้วยกัน ในดันเจี้ยนแรกที่จะได้เจอกับ F6 ก็คือดันเจี้ยน Steven Trading Port จากนั้นเราก็จะได้เจอกับ F6 ในดันเจี้ยนอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง
F6 ถือเป็นดันเจี้ยนที่หลายคนนิยมจัดปาร์ตี้กันมาลงบ่อยๆ เพราะว่าใน F6 มอนสเตอร์จะเกิดไวและเยอะมาก นั่นหมายความว่าภารกิจนี้จะให้ EXP กับเราอย่างมหาศาลแถมไม่ต้องไปวิ่งแย่งมอนจากใครอีกต่างหาก แต่การจะลง F6 ได้จำเป็นจะต้องผ่านเนื้อเรื่อง F5 ดันเจี้ยนนั้นเสียก่อนและจะต้องมีไอเทม Defense Order Scroll ของดันเจี้ยนนั้นจึงจะสามารถลงได้
ทุกครั้งที่เริ่มดันเจี้ยน หินที่เราต้องป้องกันจะมีพลังชีวิตเริ่มที่ 100% และจะลดทุกๆ 1% ต่อการโจมตีหนึ่งครั้งโดยมอนสเตอร์จะมาจากทั้งซ้ายและขวาเป็นระยะเวลา 10 รอบ มอนสเตอร์จะมากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เล่นในปาร์ตี้และบอสจะเกิดทุกๆ 5 รอบ และเมื่อเราจัดการมอนสเตอร์ทุกตัวในแต่ละรอบก็จะเริ่มรอบต่อๆ ไป
ไอเทมแหวน F6 
ทุกครั้งที่ผู้เล่นจัดการกับมอนสเตอร์จบรอบผู้เล่นจะสามารถเดาฝั่งที่แรร์มอนสเตอร์จะเกิด ซึ่งถ้าเกิดทายถูกแรร์มอนสเตอร์ก็จะเกิดและเมื่อจัดการได้เราก็จะได้แหวนที่เพิ่มค่าสเตตัสต่างๆ นั่นเอง ยิ่งผู้เล่นเดาทางได้ถูกติดกันเรื่อยๆ แหวนที่ได้ก็จะดียิ่งขึ้นดาวเยอะขึ้น ถ้าทายผิดระดับดาวของแหวนที่จะได้ก็จะกลับไปเริ่มต้นใหม่ฉะนั้นต้องระวังให้ดี
ประเภทของแหวน
แหวนจากF6 จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ นั่นก็คือ Star Lunar Ring, Star Stella Ring และ Star Solar Ring การจะได้แหวนแต่ละวงก็จะขึ้นอยู่กับจำนวนรอบที่เดาได้ถูกต้อง และจะให้ค่าสเตตัสที่ต่างกันตามนี้
-Star Lunar Ring เพิ่ม DEF & MDEF และ Soulforce ได้จากเดาถูกรอบ 1 4 7
-Star Stella Ring เพิ่ม HP และ MP ได้จากเดาถูกรอบ 2 5 8
-Star Solar Ring เพิ่ม ATK และ MATK และ Soulforce ได้จากเดาถูกรอบ 3 6 9
ที่สำคัญเลยคือตัวแหวนที่ได้ในแต่ละดันเจี้ยนก็จะมีสเตตัสไม่เท่ากันซึ่งสามารถเช็คได้ตามรูปเลย
นี่ก็เป็นระบบและสิ่งตอบแทนแบบคร่าวๆ ของตัว F6 นะครับ ในส่วนของ F7 เนี่ยจะตามมาในเร็วๆ นี้แน่นอน ถ้าชอบก็อย่าลืมติดตามในครั้งหน้าด้วยนะครับ 

บทความจาก OS Magazine 665

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์