เอาจริงๆ ปืนสไนเปอร์ที่เราพูดถึงในวันนี้นั้นอัพเดตเข้ามานานมากแล้วตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน แต่เราไม่ได้มีโอกาสพูดถึงกันรวมไปถึงวิเคราะห์จุดเด่นและความน่าใช้งานของปืนชนิดนี้ ดังนั้นวันนี้เมื่อมีโอกาสเราก็ขอย้อนเวลากลับไปดูว่าเจ้าปืน SV 98 นี้เหมาะกับการซื้อหรือหามาใช้งานไหม
เทียบสเตตัส
ดูจากภาพสเตตัสจะเห็นได้ชัดเลยว่าปืนนี้มาพร้อมกับจุดเด่นหลายๆ อย่างเลยทีเดียว เริ่มต้นจากความแรงของปืนนำโด่งสูงสุดทำได้ที่ 175 ที่เมื่อนำไปทดสอบยิงแล้วค่อนข้างหวังผลได้ดี ต่อให้เจอตัวละครใส่เกราะอัพสกิลเต็มก็ยิงไหว ยิ่งถ้าไม่ใส่เกราะนี้ลงไปกองแน่นอน โดยความแรงของปืนถ้ามีเกราะก็จะต้องยิงซ้ำสองนัด โดยนัดแรกจะทำให้เกือบตายเหลือประมาณ 10-40% ขึ้นอยู่กับตัวละครและชุดเกราะ ซึ่งถ้าเกราะไม่หนาหรือเลือดไม่เต็มมาก่อนแล้วโดนยิงก็มีลุ้นตายทันทีได้เหมือนกัน ดังนั้นแล้วเรื่องความแรงบอกเลยว่าผ่าน
นอกจากนั้นเรื่องของแรงดีดปืนก็อยู่ในระดับดี แม้จะไม่ค่อยมีผลเท่าไรเนื่องจากปืนไม่สามารถยิงรัวได้เอาเป็นว่าเป็นข้อดีเล็กน้อยที่ไม่ค่อยมีผลเท่าไร ส่วนจุดเด่นที่ถือว่าโอเค สุดท้ายอีกค่าที่ใช้ได้ดีก็คือความเร็วกระสุนที่ไวมากทำให้เราไม่ต้องเผื่อระยะมากๆ ถ้ายิงระยะไกลๆ 
ที่เก็บเสียง
อีกหนึ่งจุดเด่นที่ถือว่าแถมมากับปืนตัวนี้โดยที่ไม่ต้องไปหาซื้อเพิ่มเติมเลยก็คือที่เก็บเสียง ปืนนี้มีที่เก็บเสียงมาให้เลยไม่สามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งถ้าอยู่ในระยะไกลๆ แล้วเสียงถือว่าเบามากๆ ดังนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่แถมมาใช้ได้อย่างดีเลย
สรุป
แน่นอนว่าปืนใหม่ก็ต้องดีมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วไม่งั้นก็คงไม่มีใครอยากจะใช้งาน แต่จะน่าใช้ขนาดไหนต้องบอกว่าปืนนี้ใช้ได้ดีมากๆ สำหรับใครที่หาปืนสไนเปอร์ปืนนี้ตอบโจทย์ได้ดี ความแรงของปืนถือว่าอยู่ในระดับสูงยิง 2 นัดดับแน่นอนถ้าไม่ปั่มสู้นี้ไม่มีรอด นอกจากนั้นความเร็วของกระสุนที่เยอะทำให้แทบไม่ต้องเผื่อระยะเลย อยากมากก็แค่นิดหน่อยเท่านั้นทำให้สามารถใช้ได้ง่ายๆ และสุดท้ายของแถมที่สำคัญคือที่เก็บเสียงทำให้เวลายิงสู้ในระยะไกลๆ การหาตำแหน่งของคนที่ใช้ปืนนี้ยากมาก ถ้าจะใช้การฟังเสียงเพื่อระบุตำแหน่ง ทำให้โดยรวมแล้วปืนนี้น่าใช้งานมากสำหรับใครที่ชอบปืนสไนเปอร์ปืนนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ 
ข้อเสียคือปืนนี้สามารถหาได้จากบอส Tyrant เท่านั้น ดังนั้นการหาปืนอาจจะยากสักหน่อยถ้าเราไม่มีทีมสำหรับฟาร์มบอสแล้ว มันเสียเวลาและหายากมากๆ ใครอยากได้ก็ต้องลงทุนเสียเวลาหน่อยหรือไม่ก็หาซื้อกันดีๆ ละกันครับ

บทความจาก OS Magazine ฉบับที่ 661

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์