เพื่อนๆ หลายคน เวลาเห็นเกมมือถือต่างประเทศที่ทางทีมงาน OS นำมาเสนอแล้วก็อยากเล่น แต่เผอิญว่าบางเกมนั้นก็ไม่ซัพพอร์ตกับสโตร์ของประเทศไทย ทำให้อดเล่นเกมนั้นไปโดยปริยาย แต่ว่าความจริงแล้วมันมีแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่ง ที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถเล่นเกมต่างประเทศเหล่านั้นได้เสมือนว่าอยู่ประเทศนั้นเลยทีเดียว นั่นก็คือ QooApp นั่นเอง

        QooApp นั้นเป็นแอพลิเคชั่นจากผู้พัฒนาชาวจีน ที่จะทำให้เพื่อนๆ ที่ใช้ระบบ Android สามารถโหลดเกมแนว Free to play จากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น หรือ เกาหลี โดยมีหลักการง่ายๆ คือเจ้าแอพตัวนี้จะดาวน์โหลดไฟล์ apk ซึ่งจากเว็บหลักเข้ามาไว้ที่เครื่องของเรา ทำให้เราสามารถติดตั้งเกมต่างๆ ได้โดยไม่ติดสัญชาติใดๆ นั่นเอง นอกจากนี้เวลาที่ตัวเกมมีการอัพเดต เจ้า QooApp ตัวนี้ก็จะยังช่วยเราอัพเดทตัวเกมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเล่นกันยาวๆ ไปเลยทีเดียว ซึ่งวิธีตัดตั้งนั้นก็ง่ายแสนง่ายดังนี้ครับ

1. ให้เพื่อนๆ ดาวน์โหลดตัวแอพได้ที่ลิงค์นี้ หรือว่าจะใช้ QR Code ด้านล่างนี้ก็ได้ครับ

2. บางคนอาจจะขึ้นว่า App นี้เป็นอันตราย แต่ความจริงแล้วเพราะว่ามันเป็น App ที่ถูกจัดว่าเป็น App ผิดกฏหมายนั่นเอง ซึ่งทางทีมงานไม่ได้แนะนำให้ใช้แอพเถื่อนนะครับ แต่ว่ามันเป็นแอพที่ช่วยให้เพื่อนๆ ไปโหลดเกมมาเล่นได้ตามปกติแค่นั้นเอง

3. เมื่อกดเลือกที่จะติดตั้งแล้วจะมีการถามอีกครั้งว่าจะยืนยันหรือไม่ ให้กด "ถัดไป" แล้วโปรแกรมก็จะทำการติดตั้งเอง

4. เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาก็จะมีหน้าตาแบบนี้ แต่ไม่ต้องสนใจให้คลิกไปที่เจ้าไอคอนหน้าหนวดที่อยู่มุมซ้ายบนได้เลย

5. ให้เราเลือกไปที่หัวข้อ "เกม" ก็จะมีรายชื่อเกมทั้งหมดที่เราสามารถโหลดเล่นได้โผล่ขึ้นมา

6. .ให้เราเลือกเกมที่อยากเล่นโดยการกดเลือกเกมนั้นๆ แล้วตัวแอพก็จะมีหน้าคำสั่งให้ "ดาวน์โหลด" ตัวเกมนั้นๆ โผล่ขึ้นมา ก็ให้เราดาวน์โหลดได้เลย

7. ให้เรารอจนกว่าตัวเกมจะโหลดเสร็จ ก็จะขึ้นหน้าจอถามว่าจะติดตั้งตัวเกมนี้หรือไม่ ก็ให้เลือก "ถัดไป" ตัวเครื่องก็จะทำการลงเกมให้ แล้วก็เราก็จะเล่นเกมต่างประเทศที่เราอยากเล่นได้แล้ว ยอดไปเลย

        ต้องขอย้ำอีกครั้งว่า QooApp  นั้นไม่ใช่โปรแกรมที่ถูกต้องตามกฏหมาย แต่ทำมาเพื่อให้ช่วยเล่นเกมต่างประเทศที่เราไม่สามารถเล่นได้เท่านั้น หากเพื่อนๆ เกิดปัญหาอะไรที่ทำให้ไอดี หรือข้อมูลบางสิ่งบางอย่างสูญหาย ก็ต้องทำใจไว้ด้วย และขอให้เล่นเกมให้สนุกนะครับ

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์